MangYTe

An toàn thực phẩm hôm nay

5 công ty vi phạm an toàn thực phẩm

(MangYTe) - Cục An toàn thực phẩm (ATTP), Bộ Y tế vừa công bố 5 công ty vi phạm ATTP bị xử phạt hành chính. Cụ thể như sau:
Mục lục

1. công ty tnhh dược phẩm pro cuộc sống xanh (địa chỉ: tầng 6, tòa nhà md complex, 68 nguyễn cơ thạch, phường cầu diễn, nam từ liêm, hà nội) có 2 hành vi vi phạm. hành vi 1: sản xuất sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe có ít nhất một trong các chỉ tiêu chất lượng chủ yếu tạo nên công dụng của sản phẩm không phù hợp với mức công bố (lô sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe procumin - số lô: 04 06 19-4, nsx: 04 06 19, hsd: 04 06 22)). hành vi 2: buôn bán, lưu thông trên thị trường sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe có ít nhất một trong các chỉ tiêu chất lượng chủ yếu tạo nên công dụng của sản phẩm không phù hợp với mức công bố (lô sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe procumin - số lô: 04 06 19-4, nsx: 04 06 19, hsd: 04 06 22). với những hành vi này, công ty bị phạt 75,6 triệu đồng.

2. công ty tnhh thương mại vinpharco (địa chỉ: phòng 202, tầng 2, số nhà 27 tòa nhà văn phòng hồng hà, ngõ 109 trường chinh, phường phương liệt, thanh xuân, hà nội) quảng cáo sản phẩm thực phẩm chức năng/thực phẩm bảo vệ sức khỏe kim thạch đan trên website phuongphapdotpha.com không phù hợp với một trong các tài liệu theo quy định. công ty đã bị xử phạt 25 triệu đồng.3. công ty tnhh sản xuất và thương mại dược phẩm vaco (địa chỉ: tầng 16, tòa nhà intracom, 33 cầu diễn, phường phúc diễn, nam từ liêm, hà nội) có 2 hành vi vi phạm. hành vi 1: quảng cáo sản phẩm thực phẩm chức năng/thực phẩm bảo vệ sức khỏe khớp khánh vân trên website: doisongvasuckhoe.com mà không được cơ quan có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo. hành vi 2: quảng cáo sản phẩm thực phẩm chức năng/thực phẩm bảo vệ sức khỏe khớp khánh vân trên website: doisongvasuckhoe.com sử dụng hình ảnh, uy tín của đơn vị, cơ sở y tế, nhân viên y tế, thư cảm ơn của bệnh nhân để quảng cáo thực phẩm. với những hành vi này, công ty bị phạt 85 triệu đồng.4. công ty cổ phần elepharma (địa chỉ: số 5, ngõ 126, đường xuân đỉnh, phường xuân đỉnh, bắc từ liêm, hà nội) quảng cáo sản phẩm thực phẩm chức năng/thực phẩm bảo vệ sức khỏe scurma fizzy trên các website http://scurmafizzy.com; http://dathang.scurmafizzy.com.vn/ gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh. công ty bị phạt 60 triệu đồng.5. công ty tnhh thương mại minha (địa chỉ: phòng 202, số nhà 10, ngõ 72 nguyễn trãi, phường thượng đình, thanh xuân, hà nội) quảng cáo sản phẩm thực phẩm chức năng/ thực phẩm bảo vệ sức khỏe khớp khang bình trên các website: http://www.nhathuockhangbinh.xyz, http://tinhhoadatviet.online gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh 50.000.000.

Nguồn: Kinh tế đô thị (http://kinhtedothi.vn/5-cong-ty-vi-pham-an-toan-thuc-pham-399653.html)
 • Thực phẩm phòng sởi hiệu quả cho bé

  Thực phẩm phòng sởi hiệu quả cho bé
  Bên cạnh các biện pháp thông thường như tránh để trẻ đến nơi đông người, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đeo khẩu trang mỗi khi ra đường v.v, để phòng sởi hiệu quả, các mẹ cần chú ý tới chế độ ăn của bé sao cho vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa giúp tăng cường hệ miễn dịch.
 • Những thực phẩm kích thích sự rụng trứng ở chị em

  Những thực phẩm kích thích sự rụng trứng ở chị em
  Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
 • Thuốc Nam và thực phẩm dùng trong bệnh kiết lỵ mùa hè

  Thuốc Nam và thực phẩm dùng trong bệnh kiết lỵ mùa hè
  Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
 • Thực phẩm bổ dưỡng dành cho người thức đêm

  Thực phẩm bổ dưỡng dành cho người thức đêm
  Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
 • Nguyên tắc đảm bảo an toàn thực phẩm mùa lễ hội

  Nguyên tắc đảm bảo an toàn thực phẩm mùa lễ hội
  Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
 • Sơ cứu khi bị ngộ độc thực phẩm

  Sơ cứu khi bị ngộ độc thực phẩm
  Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
 • Tương tác giữa thực phẩm và thuốc

  Tương tác giữa thực phẩm và thuốc
  Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
 • Vụ con ruồi giá 500 triệu Cục An toàn Thực phẩm vào cuộc

  Vụ con ruồi giá 500 triệu Cục An toàn Thực phẩm vào cuộc
  Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
 • Thay đổi chế độ ăn uống của bạn: Hãy chọn thực phẩm giàu dinh dưỡng

  Thay đổi chế độ ăn uống của bạn: Hãy chọn thực phẩm giàu dinh dưỡng
  Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
 • Thực phẩm hữu cơ: Những điều cần biết

  Thực phẩm hữu cơ: Những điều cần biết
  Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và thuốc trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY