MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

5 kiểu người càng về già càng có phúc, hậu vận sống an nhàn

Những kiểu người này được dự đoán sẽ gặp nhiều may mắn, phúc lộc khi về già.
Mục lục
Người hiếu thảo


Người hiểu đạo hiếu là người nhân hậu, biết phải trái, đúng sai. Đạo hiếu là cội nguồn cơ bản quyết định con người có phúc hay không. Người có tâm hiếu hậu vận sẽ không nghèo hèn. Những người có tấm lòng hiếu thảo sẽ được người khác tôn trọng. Sống hiếu thuận với cha mẹ, tinh thần của người đó sẽ thanh thản, vô lo vô nghĩ, thân tâm bình an.

Người biết hài lòng với những điều mình có

Lão Tử từng nói rằng tai họa lớn nhất trên cuộc đời là không được toại nguyện. Tội lỗi lớn nhất trong cuộc sống là lòng tham vô độ. Vì vậy, muốn sống hạnh phúc, bình an thì bạn cần hài lòng với những gì mà mình có.

Trong cuộc sống, không ít lần chúng ta thất vọng, gặp chuyện bất hạnh. Tất cả đều do ham muốn thái quá của bản thân ta mà ra. Ham muốn thái quá chính là tai hoa. Vì vậy, những người biết hài lòng với cuộc sống và biết kiềm chế lòng tham, dục vọng của mình chắc chắn sẽ nhận được phước lành trong cuộc sống.

5 kiểu người càng về già càng có phúc, hậu vận sống an nhàn

(Ảnh minh họa)

Người sống khiêm tốn


Người sống khiêm tốn là người biết người, biết ta. Họ học được điểm mạnh từ người khác và sau đó tự bù đắp cho những khuyết điểm của mình. Ngay cả khi thấy người khác thành công, họ cũng không ghen tỵ mà thường chúc mừng cho họ.

Khổng Tử nói, nếu ba người cùng đi thì sẽ có một người là thầy của ta. Ngay cả khi chúng ta có khả năng thì chúng ta cũng có điều gì đó đặc biệt để chúng ta phải học hỏi từ họ. Vì vậy, người có thái độ khiêm tốn thường học hỏi từ người khác và dần dần học hỏi để vươn lên. Đương nhiên, phúc khí của họ không hề cạn.

Người rộng lượng

Đau khổ là một điều may mắn. Một người biết nhường nhịn phải là một người rộng lượng. Họ không vì lợi ích nhỏ mà bỏ qua những lợi ích lớn. Ở đời, những người sống ích kỷ, chỉ lo được, mất thì lòng sẽ không thể an yên.

5 kiểu người càng về già càng có phúc, hậu vận sống an nhàn

(Ảnh minh họa)

Người biết ơn


Người biết ơn sẽ sẵn lòng giúp đỡ người khác trong cuộc sống. Tất nhiên, phúc báo của họ sẽ ngày càng dồi dào. Chúng ta cần phải biết ơn cha mẹ, cấp trên và những người xung quanh đã tạo điều kiện để chúng ta phát triển sự nghiệp.

Đức Phật nói rằng năm trăm lần nhìn lại quá khứ cũng không đổi lại được một lần vượt qua thử thách trong cuộc đời mình. Chúng ta cần phải biết tri ân và quý trọng số phận. Bởi vì không ai trên thế giới có nghĩa vụ phải giúp đỡ chúng ta. Người biết ơn người khác sẽ có nhân duyên tốt. Cuộc sống của họ có thể không giàu sang nhưng sẽ hạnh phúc.

Theo Bích Chi/Em đẹp

Link bài gốc Lấy link

https://emdep.vn/triet-ly-song/5-kieu-nguoi-cang-ve-gia-cang-co-phuc-hau-van-song-an-nhan-20220328170727771.htm

Theo Bích Chi/Em đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/5-kieu-nguoi-cang-ve-gia-cang-co-phuc-hau-van-song-an-nhan/20220428045508142)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY