MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Hạnh phúc, Làm thế nào để hạnh phúc hơn

Năm mẹo nhỏ của chúng tôi nhằm giúp bạn cảm thấy hạnh phúc hơn, có kiểm soát và có khả năng đối phó tốt hơn với những thăng trầm trong cuộc sống.
Mục lục
Hãy thử năm mẹo nhỏ của chúng tôi nhằm giúp bạn cảm thấy hạnh phúc hơn, có kiểm soát và có khả năng đối phó tốt hơn với những thăng trầm trong cuộc sống.

Quản lý mức độ căng thẳng của bạn để hạnh phúc hơn

Khi bạn trong trạng thái căng thẳng, có thể bạn sẽ phản ứng thái quá hoặc cảm thấy tiêu cực hơn nếu so với một người trong tâm trạng thoải mái . Để quản lý căng thẳng, bạn cần có một quá trình thay đổi dần dần bằng cách nhìn lại cách sống của bạn. Nếu bạn có rất nhiều căng thẳng trong cuộc sống, hãy tìm cách để làm giảm nó. Chẳng hạn như yêu cầu người bạn đời của bạn giúp đỡ công việc nhà, tham gia một lớp yoga nhằm thư giãn, hoặc nói chuyện với sếp về việc thay đổi giờ làm việc của bạn. Tập thể dục thường xuyên và dành nhiều thời gian cho bản thân. Đây là những thay đổi tích cực. Việc kiểm soát thời gian hiệu quả theo cách này có thể làm giảm căng thẳng của bạn. Nếu bạn có cảm giác lo lắng cùng với sự căng thẳng, các bài tập thở có thể giúp bạn.

Sử dụng sự hài hước và tận hưởng chính mình

Một cảm giác hài hước mạng lại một sức mạnh nội tâm tuyệt vời. Bạn hãy cố gắng để tìm thấy tính hài hước trong mọi tình huốngvà nhờ đó bạn sẽ thường xuyên có thể đối phó một cách tốt hơn với chúng. Cười đùa là một cách để làm cho những lo lắng dường như tan biến đi. Làm những việc mà bạn thích sẽ tốt cho tinh thần của bạn. Xem thể thao với bạn bè, ngâm mình trong bồn tắm, hoặc gặp gỡ bạn bè trong quán cà phê là ví dụ về các hoạt động nhỏ có thể thư giãn hằng ngày của bạn. Làm một cái gì đó mà bạn am hiểu như nấu ăn hoặc khiêu vũ, là một cách tốt để tận hưởng chính mình vì bạn có cảm giác thành công. Nhà tâm lý học lâm sàng Isabel Clarke đã nói: " Nếu bạn đang cảm thấy thấp kém, hãy tự nhủ với mình rằng bạn đang làm tốt ở hoạt động này. Nó thực sự mang đến cho bạn một động lực ".


Hãy tránh những điều mà có thể làm bạn thích thú vào thời điểm đó nhưng làm cho bạn cảm thấy tồi tệ hơn về sau, như sử dụng rượu hoặc mua sắm quần áo trong khi bạn eo hẹp về ngân sách.

Xây dựng lòng tự trọng của bạn

Lòng tự trọng là cách bạn cảm nhận về chính mình. Rất nhiều điều có thể làm giảm lòng tự trọng, chẳng hạn như sự tan vỡ của một mối quan hệ, không nhận được công việc bạn muốn hoặc việc tăng cân. Không điều gì trong số này làm cho chúng ta giảm giá trị, nhưng chúng ta lại cảm thấy như vậy.


Nếu lòng tự trọng của bạn thấp, điều quan trọng là tìm hiểu và cố gắng để cải thiện nó. Clarke cho biết cách tốt nhất để cải thiện lòng tự trọng của bạn là " đối xử với bản thân như cách bạn đối xử với một người bạn thân ", một cách tích cực nhưng trung thực. Hãy tránh việc bạn tự đặt mình vào trong hoàn cảnh xấu bằng cách nói: "Anh thật ngốc khi không nhận được công việc đó" và thay vào đó bạn sẽ nghĩ: "Tôi có nên nói điều đó với người bạn thân nhất của tôi không? ". Có lẽ bạn sẽ không làm điều đó.

Hãy suy nghĩ theo hướng tích cực như: "Bạn có một tương lai tươi sáng. Bạn sẽ kiếm được công việc khác thôi".

Có một lối sống lành mạnh

Hạn chế uống rượu Bạn không phải từ bỏ rượu hoàn toàn, nhưng tránh uống nhiều hơn giới hạn được đề ra. Nếu bạn là đàn ông, không thường xuyên uống nhiều hơn ba đến bốn đơn vị mỗi ngày. Nếu bạn là phụ nữ, không thường xuyên uống nhiều hơn hai đến ba đơn vị mỗi ngày. Sử dụng các công cụ theo dõi rượu để giúp bạn kiểm soát được mức độ uống rượu.

Tài liệu tham khảo

http://www.nhs.uk/Conditions/stress-anxiety-depression/Pages/feel-better-and-happy.aspx

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-hanh-phuc-lam-the-nao-de-hanh-phuc-hon-330.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY