MangYTe

Pháp luật hôm nay

5 ngày thách thức cảnh sát của tên cướp hiếp dâm thiếu phụ

Dù đang bị hàng chục cảnh sát khép vòng vây, Thìn vẫn hiếp dâm một phụ nữ gặp trên đường, kết bè vượt sông chạy trốn thành công.
Mục lục
Chiều 21/1, quốc lộ 7A đoạn qua xã Tam Quang (huyện Tương Dương, Nghệ An) náo loạn khi Kha Văn Thìn (29 tuổi, vừa mãn hạn tù) “múa” dao, chặn xe để gây sự. Thìn đâm trọng thương ông Nguyễn Thành Trung, đập vỡ kính một ôtô và kịp tẩu thoát vào rừng khi có tiếng hô công an sắp đến.

Khi hàng chục cảnh sát đang truy tìm thì một phụ nữ địa phương 40 tuổi trình báo đang hái củi ở bìa rừng đã bị Thìn tấn công cướp đôi bông tai vàng, khống chế hiếp dâm. Chị được "giải cứu" do có tiếng chồng gọi về nên Thìn hoảng sợ vội dừng hành vi đồi bại.Xác định tính chất nghiêm trọng của vụ án, Ban giám đốc Công an tỉnh Nghệ An chỉ đạo Công an huyện Tương Dương tập trung phá án với yêu cầu sớm bắt được hung thủ để ổn định tâm lý của bà con trước thềm Tết nguyên đán.

"Thìn có biệt danh "cọp rừng" bởi độ ma mãnh, tính cách côn đồ. Hắn lại thông thạo địa bàn, có hai tiền án nên việc vây bắt không đơn giản", trinh sát trực tiếp đánh án kể.

Trong đêm 21/1, hơn 70 cảnh sát chia làm nhiều mũi lần bao vây khu rừng song không có kết quả. Việc lần tìm dấu vết lâm vào bế tắc thì trưa 22/1 một tổ trinh sát tuần tra dọc bờ sông Lam đã phát hiện một bè nứa nhỏ. Nghi vấn Thìn thoát khỏi vòng vây bằng bè nứa được đặt ra, địa bàn điều tra lập tức được mở rộng. Nhiều đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh được huy động phối hợp truy tìm.

Thìn có vài bạn tù đang sống tại huyện Quan Hóa (Thanh Hóa), đoán có thể hắn sẽ tới để nhờ vả, nhiều trinh sát đã đóng giả người đi buôn, nhân viên bán hàng rong để rò la thông tin. Tối 25/1, có tin "Thìn xuất hiện tại một xã ở huyện Quan Hóa", kế hoạch vây bắt được triển khai. 10 cảnh sát hóa trang được lệnh ém quân tại con đường làng gập ghềnh trong suốt nhiều giờ.

Hơn 7h ngày 26/1, Thìn ăn mặc lịch sự, lái chiếc xe tay ga đi qua con dốc quanh co thì bất ngờ bị khống chế. Không kịp phản kháng, hắn thú nhận: "Em không ngờ trốn ra tới đây mà bị các anh tìm ra sớm như vậy...".

Thừa nhận hành vi phạm tội, Thìn nói rằng việc "múa dao" do cơ hơi men trong người. Đang lúc chạy trốn, gặp người phụ nữ hàng xóm nên nổi cơn nhục dục và cũng muốn cướp tiền để làm lộ phí.

Gần nửa đêm trốn trên ngọn cây cổ thụ trong rừng sâu, vốn thông thạo địa hình, Thìn biết các ngả đường độc đạo đều bị cảnh sát chốt chặn nên kết bè bơi theo dòng nước bờ sông Lam và "vượt vòng vây thành công".

Thìn sau đó đón xe khách xuôi về quốc lộ 1A, tiếp tục bắt thêm hai chặng xe vượt gần 300 km lên huyện Quan Hóa. Bán đôi hoa tai tang vật được một triệu đồng, hắn mua hai bộ quần áo mới, cắt tóc gọn gàng và nghĩ rằng ở nơi xa này không ai lần ra nên không có ý định chạy trốn tiếp.

Trung tá Trần Phúc Tú (Trưởng Công an huyện Tương Dương) cho hay đã khởi tố Thìn về 2 tội ban đầu là Cố ý gây thương tích và Cướp tài sản. Hành vi cướp tài sản của nghi can đang được củng cố hồ sơ.

Nguồn: Vnexpress (http://vnexpress.net/tin-tuc/phap-luat/ho-so-pha-an/5-ngay-thach-thuc-canh-sat-cua-ten-cuop-hiep-dam-thieu-phu-3534500.html)
1  ... Tiếp »