MangYTe

Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

6 khác biệt giữa làm việc tự do tại nhà và full-time mới thấy ao ước những tháng ngày gắn bó với chốn công sở!

Chị em công sở sau những tháng ngày làm việc online tại nhà đã nhớ không khí trên cơ quan chưa nhỉ?
Mục lục

Với những hình thức làm việc khác nhau thì tính chất cũng chẳng giống nhau về thời gian, địa điểm cũng như đời sống sinh hoạt thường ngày. Loạt 6 ảnh dưới đây chỉ đại diện cho một phần về sự

Với người làm việc tự do ở nhà, dường như việc tắm lúc mấy giờ không phải là vấn đề quá quan trọng. Chỉ cần họ luôn sẵn sàng ngồi vào bàn làm việc. Khi nào xong deadlines, hoàn thành KPI thì đi tắm cũng được. Tuy nhiên, với chị em công sở, việc đi làm hàng ngày đã được lên lịch sẵn với giờ giấc cố định. Họ cần phải tắm đúng giờ để cơ thể thoải mái, tỉnh táo khi đến công ty cũng như sau khi tan sở nhằm trút bỏ mệt mỏi của một ngày.

2. Đồng nghiệp

Trái ngược với sự vui nhộn, được vây quanh bởi đồng nghiệp khi làm việc full-time công sở thì đối với freelance, chị em chỉ có đồng nghiệp là thú cưng của mình mà thôi! Thậm chí nếu không có vật nuôi thì thật cô đơn, cảm giác như mất kết nối, không thể trò chuyện, tâm sự với ai được!

3. Thời gian làm việc

Làm việc chốn công sở cần phải phụ thuộc vào khung giờ chuẩn mực để hòa hợp cùng mọi người. Trong khi đó, làm việc tự do tại nhà sẽ được thoải mái hơn về thời gian. Bạn muốn bắt đầu công việc từ mấy giờ cũng được, miễn là hoàn thành mọi thứ đúng hạn.

4. Sếp

Nhiều người làm việc tự do tại nhà cho rằng chính chúng ta mới là sếp của mình. Nghe cũng có vẻ đúng vì bạn phải tự quyết định mọi thứ và tự kiểm soát công việc bản thân. Nhưng thực chất khách hàng mới là sếp của bạn nha. Họ sẽ là người kiểm định chất lượng công việc và trả lương cho bạn. Còn với hình thức làm việc full-time văn phòng thì cấp trên chính là sếp chẳng cần bàn cãi nữa đúng không nào?

5. Lịch trình

Lịch trình làm việc của người freelance thường linh hoạt, không cố định, trong khi 8 tiếng làm việc/ngày với vô số cuộc họp đã gắn liền với chị em công sở.

6. Làm thêm giờ

Khi làm freelance, dù bạn có thức khuya dậy sớm thì cũng chẳng được thêm đồng nào đâu. Bởi hợp đồng đã được ký từ trước, chỉ cần hoàn thành KPI thì sẽ nhận được tiền. Còn với dân văn phòng, nếu bạn làm thêm ngoài giờ hành chính thì sẽ được tiền OT (over-time).

Vậy sau 6 ảnh trên, chị em thấy thích thú hơn với kiểu hình làm việc nào nhỉ?

Theo D.T (Việt hóa bởi aFamily.vn)

Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/6-khac-biet-giua-lam-viec-tu-do-tai-nha-va-full-time-moi-thay-ao-uoc-nhung-thang-ngay-gan-bo-voi-chon-cong-so-20200321115403715.chn)
 • Những cách chữa bệnh đau dạ dày tại nhà hiệu quả

  Những cách chữa bệnh đau dạ dày tại nhà hiệu quả
  Những người mắc bệnh dạ dày, luôn gặp những khó khăn trong công việc và sinh hoạt hằng ngày, vì những cơn đau thắt đến bất chợt.
 • Lấy máu xét nghiệm tại nhà từ 70.000 đồng

  Lấy máu xét nghiệm tại nhà từ 70.000 đồng
  Chào Mangyte, cha mẹ chúng tôi ở Việt Nam, đều trên 75 tuổi. Tôi muốn thỉnh thoảng thử máu kiểm tra sức khỏe cho các cụ. Xin hỏi ở TPHCM có nơi nào nhận lấy máu tại nhà không? Chi phí cho 1 lần lấy máu là bao nhiêu? Trân trọng cảm ơn.
 • Ngày nào các bệnh viện, phòng khám làm việc lại sau tết?

  Ngày nào các bệnh viện, phòng khám làm việc lại sau tết?
  Chào Mangyte, xin cho em được hỏi các bệnh viện và trung tâm y tế trên địa bàn TPHCM làm việc trở lại từ ngày bao nhiêu vậy? Vui lòng cho tôi địa chỉ và SĐT của một số bệnh viện để tôi tiện liên lạc ạ. Xin cảm ơn BS. (Kim Thoa - TPHCM),
 • TPHCM có dịch vụ chăm sóc giảm nhẹ tại nhà cho bệnh nhân ung thư không?

  TPHCM có dịch vụ chăm sóc giảm nhẹ tại nhà cho bệnh nhân ung thư không?
  Chào Mangyte.vn, Xin tư vấn giúp tôi, TPHCM có dịch vụ chăm sóc tại nhà cho bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối không? Phải liên hệ ở đâu? Mong nhận được sự giúp đỡ của quý báo. Chân thành cảm ơn. (Lê Thị Phượng - Tô Ký, Quận 12, TPHCM)
 • Tôi muốn khám chữa bệnh tại nhà thì đăng ký ở đâu?

  Tôi muốn khám chữa bệnh tại nhà thì đăng ký ở đâu?
  Tôi muốn đăng ký khám chữa bệnh tại nhà cho ba mẹ tôi thì liên hệ ở đâu? Thủ tục như thế nào? Sắp tới công việc của tôi rất bận nên muốn tìm dịch vụ này cho tiện. Cảm ơn mangyte.vn! (Thu Hồng - Đà Nẵng)
 • Ở đâu có dịch vụ xét nghiệm tại nhà?

  Ở đâu có dịch vụ xét nghiệm tại nhà?
  Hai hôm nay tôi bị sốt, bác sĩ yêu cầu xét nghiệm máu mà tôi chưa sắp xếp công việc để đi được. Xin hỏi ở Hà Nội có dịch vụ xét nghiệm tại nhà không? Nếu có thì chi phí ra sao? Cảm ơn các bác sĩ trên mangyte.vn! (Hải Đăng - nguyenhai…@gmail.com)
 • Dịch vụ “Giao Thuốc cho bệnh nhân tại nhà” 20-30 ngàn đồng/lượt

  Dịch vụ “Giao Thuốc cho bệnh nhân tại nhà” 20-30 ngàn đồng/lượt
  Tôi nghe nói BV Đại học Y dược có dịch vụ giao Thuốc tại nhà. Không biết giá cả và phạm vi như thế nào? Nhờ bác si trên mangyte.vn giúp cho các thông tin chi tiết. Rất cảm ơn!
 • 10 sai lầm nghiêm trọng phụ nữ mắc phải ở công sở

  10 sai lầm nghiêm trọng phụ nữ mắc phải ở công sở
  Tại sao phụ nữ luôn lép vế hơn ở chốn công sở dù đã nỗ lực rất nhiều. Có thể bởi phái đẹp vẫn mắc phải những sai lầm phổ biến sau đây.
 • Dịch vụ Khám bệnh tại nhà

  Dịch vụ Khám bệnh tại nhà
  Những người có nhu cầu khám bệnh tại nhà thường là những gia đình có bệnh nhân bị các bệnh mạn tính và di chứng của các bệnh nặng
 • Tránh nhiễm trùng tại nơi làm việc

  Tránh nhiễm trùng tại nơi làm việc
  Là một nhân viên y tế, bạn có thể phải tiếp xúc với nhiều nguồn lây nhiễm khác nhau. Sự lây nhiễm có thể xảy ra qua máu, không khí, dịch tiết từ miệng hoặc qua tiếp xúc trực tiếp với các vật liệu truyền nhiễm. Hãy tự bảo vệ mình khỏi bị nhiễm trùng bằng cách làm theo các hướng dẫn kiểm soát lây nhiễm tại nơi làm việc.
1 Tiếp »