MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

6 người nhập viện, 2 người nguy kịch vì ngộ độc cá nóc

2 trong số 6 bệnh nhân ngộ độc do ăn cá nóc đang tiếp tục được thở máy, tiên lượng nặng.
Mục lục

Chiều 26/12, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam cho biết, các bác sỹ vẫn đang tích cực cấp cứu cho các bệnh nhân ngộ độc do ăn cá nóc. 2 trong số 6 bệnh nhân ngộ độc do ăn cá nóc đang tiếp tục thở máy, tiên lượng rất nặng.

Các bệnh nhân ngộ độc cá nóc được cấp cứu và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam

Khoảng 0 giờ 15 ngày 26/12, khoa Cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam tiếp nhận 6 trường hợp ngộ độc cá nóc. Các bệnh nhân nhập viện trong tình trạng tím tái, nôn ói, tê cứng tay chân và không nói chuyện được. Trong đó, 2 trường hợp đã rơi vào tình trạng hôn mê sâu, ngưng tim, ngưng thở.

Ngay sau khi nhập viện, bệnh nhân được y bác sĩ khoa Cấp cứu điều trị tích cực như đặt nội khí quản, thở máy và các thuốc hỗ trợ khác. Sau đó, 6 bệnh nhân được chuyển đến khoa Hồi sức tích cực - Chống độc để tiếp tục điều trị.

Bác sĩ Trần Quang Đạt (Trưởng khoa Hồi sức tích cực - Chống độc) cho biết, có 2 bệnh nhân đang tiếp tục thở máy, tiên lượng rất nặng, 4 bệnh nhân còn lại tạm thời vượt qua cơn nguy kịch nhưng cần theo dõi sát vì vẫn có nguy cơ diễn biến nặng.

Được biết, tối 25/12, sau chuyến đi biển trở về, ông Đồng Trinh Hoa (SN 1972, thôn Tuyết Diêm 2, xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) tổ chức ăn tối tại gia đình. Trong bữa ăn có món cá nóc mú do các ngư dân đi biển đánh bắt được. Sau khi ăn xong, ông Hoa cùng 5 người khác có triệu chứng ngộ độc nên được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam vào rạng sáng 26/12.

Hoài Văn

Nguồn: Tiền phong (https://www.tienphong.vn/suc-khoe/6-nguoi-nhap-vien-2-nguoi-nguy-kich-vi-ngo-doc-ca-noc-1502646.tpo)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY