MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

9 mẹo hay dễ áp dụng để nới rộng phòng ngủ có diện tích nhỏ

Phòng ngủ có diện tích nhỏ nhưng không hề khiến mọi người cảm thấy bí bách, ngột ngạt khi nghỉ ngơi nhờ những ý tưởng sáng tạo và thông minh trong bài viết dưới đây.
Mục lục

Căn phòng ngủ là nơi mọi người thường xuyên sử dụng để lấy lại năng lượng, cân bằng cuộc sống, giúp cơ thể được thư giãn sau một ngày dài mệt mỏi. Đó chính là lý do chẳng ai muốn cảm thấy khó chịu, bí bách khi bước vào.

Vì thế, khi sống trong căn hộ hay nhà phố nhỏ, phòng ngủ dù được ưu tiên nhưng có thể không được như mong muốn về diện tích. Điều đó không có nghĩa là bạn sẽ chấp nhận sống trong sự khó chịu và ngột ngạt.

Một vài bí quyết nho nhỏ trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tạo thêm cảm hứng để làm đẹp căn phòng ngủ có diện tích nhỏ của gia đình mình. Mỗi ngày kết thúc sẽ là những háo hức, vui vẻ khi bước vào phòng ngủ nhờ cách decor khéo léo, thông minh của bạn.

1. Chọn màu trắng

Phòng ngủ có diện tích nhỏ nên bạn có thể chọn gam màu an toàn, nhân rộng không gian và cảm thấy thoải mái khi nghỉ ngơi, đó là màu trắng. Không gian cũng sẽ thêm ấn tượng khi được decor với bức tranh hoa lá thiên nhiên ở khu vực đầu giường, thêm vài điểm nhấn chi tiết và nền nã để căn phòng nhỏ thêm ấn tượng.

Những mẹo hay dễ áp dụng nới rộng phòng ngủ có diện tích nhỏ - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

2. Tạo sự ngăn nắp cho khu vực đầu giường

Bạn là một người yêu thích đọc sách. Đừng bỏ qua điều thú vị này dù đang sống trong căn phòng có diện tích nhỏ. Lắp đặt hệ kệ gắn đầu giường và sắp xếp những cuốn sách thật gọn gàng. Bạn sẽ có ngay một không gian tuyệt đẹp vừa để nghỉ ngơi vừa để đọc sách trước khi đi ngủ. Bạn có thể chọn thêm điểm nhấn cho phòng ngủ bằng những bộ chăn ga gối màu sắc.

Những mẹo hay dễ áp dụng nới rộng phòng ngủ có diện tích nhỏ - Ảnh 2.

3. Điểm nhấn từ sự đơn giản

Khu vực đầu giường có thể tạo điểm nhấn với những sắc màu trung tính nhẹ nhàng. Căn phòng ngủ có diện tích nhỏ càng trang trí đơn giản càng mang lại hiệu quả tuyệt vời trong việc tăng thêm sự thoải mái cho mọi người khi sử dụng.

Những mẹo hay dễ áp dụng nới rộng phòng ngủ có diện tích nhỏ - Ảnh 3.

4. Giấu giường ngủ

Một giải pháp giúp mọi người có thể sử dụng căn phòng ngủ như một phòng đa năng, đó chính là tạo ngăn giấu giường ngủ. Khi cần nghỉ ngơi có thể nhẹ nhàng kéo phần đệm ra bên ngoài. Khi không sử dụng với chức năng chính, căn phòng có thể tùy ý sử dụng theo cách mà bạn muốn.

Ngoài ra bạn có thể trồng thêm cây xanh trong phòng ngủ để vừa làm điểm nhấn vừa lọc không khí trong phòng.

Những mẹo hay dễ áp dụng nới rộng phòng ngủ có diện tích nhỏ - Ảnh 4.

5. Tạo sự liên kết màu sắc

Phòng ngủ có diện tích nhỏ vẫn cần có "gu". Không gian nhỏ sẽ thêm ấn tượng khi được bạn thiết kế một cách khéo léo với màu xanh nước biển. Các gam màu của nệm đầu giường, gối và tranh treo tường được "làm đẹp" theo tông màu chính. Phòng ngủ nhờ vậy sẽ trở nên mát mắt và đẹp cuốn hút hơn.

Những mẹo hay dễ áp dụng nới rộng phòng ngủ có diện tích nhỏ - Ảnh 5.

6. Tạo sự tương phản màu sắc

Sự tương phản màu sắc vừa đủ không khiến căn phòng thêm chật chội mà ngược lại. Phòng ngủ sẽ thêm ấn tượng, bắt mắt và mang sắc màu cá tính nhờ sự sáng tạo đặc biệt này.

Những mẹo hay dễ áp dụng nới rộng phòng ngủ có diện tích nhỏ - Ảnh 6.

7. Đừng sợ màu tối

Gam màu tối trong phòng ngủ nhỏ có thể tạo chiều sâu, sự yên tĩnh và riêng tư cho không gian nhỏ. Căn phòng đẹp hơn, ấn tượng hơn khi có sự tương phản màu sắc một cách khéo léo và tinh tế.

Những mẹo hay dễ áp dụng nới rộng phòng ngủ có diện tích nhỏ - Ảnh 8.

8. Đặt tất cả mọi thứ xuống sàn

Đôi khi phòng ngủ nhỏ, bạn chỉ cần đặt mình chiếc giường là đủ. Tất cả những đồ dùng vật dụng cần thiết có thể sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp dưới sàn. Bạn sẽ cảm thấy không gian rộng rãi hơn so với giải pháp sử dụng quá nhiều nội thất hay các loại kệ đựng đồ, không gian cồng kềnh chắc chắn sẽ nhỏ hẹp hơn.

Những mẹo hay dễ áp dụng nới rộng phòng ngủ có diện tích nhỏ - Ảnh 10.

9. Tạo sự phá cách

Những ai yêu thích vẻ đẹp vui nhộn, chút độc đáo và phá cách có thể tự sử dụng sơn và tạo nên đường sóng lượn đặc biệt với màu sắc bắt mắt. Phòng ngủ nhỏ chắc chắn sẽ trông vui nhộn và ấn tượng hơn so với cách sơn tường thông thường.

Những mẹo hay dễ áp dụng nới rộng phòng ngủ có diện tích nhỏ - Ảnh 11.

Theo N.Anh/Nhịp sống Việt

Link bài gốc Lấy link

https://nhipsongviet.toquoc.vn/9-meo-hay-de-ap-dung-de-noi-rong-phong-ngu-co-dien-tich-nho-222022143152246501.htm

Theo N.Anh/Nhịp sống Việt

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/9-meo-hay-de-ap-dung-de-noi-rong-phong-ngu-co-dien-tich-nho/20240423112850690)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY