MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

9 sai lầm nhỏ sẽ phá hủy căn nhà yêu dấu của bạn, rất nhiều người vẫn mắc mà không biết

Bạn có biết rằng không ít sai lầm tưởng là nhỏ nhặt nhưng lại đủ sức phá hủy ngôi nhà bạn phải tích góp tiền rất lâu mới mua được?
Mục lục

Nếu bạn đã và đang mắc những lỗi sai dưới đây thì hãy thay đổi ngay nhé, để bảo vệ ngôi nhà yêu dấu của mình.

1. Không chăm sóc cây

Việc cắt tỉa và chăm sóc cây không chỉ giúp chúng luôn xanh tốt, phát triển khỏe mạnh mà còn bảo vệ mái nhà. Nếu là những cây nhỏ, bạn có thể tự cắt tỉa. Đối với cây lớn hơn, vì sự an toàn của chính mình thì bạn hãy nhờ cậy đến các dịch vụ chuyên dụng.

9 sai lầm nhỏ có thể phá hủy ngôi nhà yêu quý của bạn, rất nhiều người vẫn mắc mà không biết - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

2. Không vệ sinh máng thoát nước

Khi máng thoát nước chứa đầy lá cây và bụi bẩn, chúng sẽ không thể phát huy được tác dụng thoát nước. Từ đó dẫn đến tình trạng đọng nước trên phần mái và thấm dột vào bên trong nhà.

Ngoài ra tình trạng đọng nước lâu ngày cũng khiến cho bản thân máng thoát nước bị mục, gỉ sét. Các chuyên gia khuyên bạn nên vệ sinh máng thoát nước vài lần mỗi năm.

9 sai lầm nhỏ có thể phá hủy ngôi nhà yêu quý của bạn, rất nhiều người vẫn mắc mà không biết - Ảnh 2.

3. Đóng mạnh cửa

Khi cánh cửa bị đóng sầm mạnh thường xuyên sẽ khiến cho nó cong vênh, tạo ra các khe hở không khí, ảnh hưởng đến khả năng ngăn ẩm và khí lạnh tràn vào nhà. Đồng thời bạn cũng phải sớm mất tiền thay cánh cửa mới.

9 sai lầm nhỏ có thể phá hủy ngôi nhà yêu quý của bạn, rất nhiều người vẫn mắc mà không biết - Ảnh 3.

4. Không làm sạch xơ vải ở máy sấy

Cơ quan Quản lý Phòng cháy chữa cháy Hoa Kỳ ước tính có gần 3.000 vụ cháy máy sấy mỗi năm, khiến cho 5 người chết, 100 người bị thương và tổng tài sản thiệt hại lên đến 35 triệu USD. Và nguyên nhân của 1/3 các vụ cháy ấy là do không làm sạch xơ vải của máy sấy.

Nếu đây là điều bạn thường xuyên bỏ qua, hãy dán một tờ giấy ghi nhớ vào phòng giặt để nhắc nhở bản thân.

9 sai lầm nhỏ có thể phá hủy ngôi nhà yêu quý của bạn, rất nhiều người vẫn mắc mà không biết - Ảnh 4.

5. Không kiểm tra pin của máy dò khói

Nếu chẳng may xuất hiện hỏa hoạn, tín hiệu cảnh báo từ máy dò khói không chỉ cứu sống các thành viên trong nhà mà còn bảo vệ được căn nhà khỏi hư hại.

Kiểm tra pin của máy dò khói thường xuyên là điều cần thiết. Song nó lại là một việc dễ bị quên lãng, do đó bạn hãy đặt lời nhắc trên điện thoại nếu cần.

9 sai lầm nhỏ có thể phá hủy ngôi nhà yêu quý của bạn, rất nhiều người vẫn mắc mà không biết - Ảnh 5.

6. Đi giày vào nhà

So với việc đi chân trần hoặc chân có tất, đế giày có thể mài mòn, gây xước sàn nhà nếu bạn đi giày vào nhà thường xuyên. Nguy hại hơn, một nghiên cứu của Đại học Arizona đã tìm thấy 9 loài vi khuẩn ở đế giày của những người tham gia khảo sát. Để bảo vệ sàn nhà và sự an toàn của ngôi nhà thì tốt nhất là bạn hãy bỏ giày bên ngoài.

9 sai lầm nhỏ có thể phá hủy ngôi nhà yêu quý của bạn, rất nhiều người vẫn mắc mà không biết - Ảnh 6.

7. Chế biến món nướng quá gần nhà

Chế biến các món nướng ngoài trời là một trong những hoạt động rất tuyệt vời. Tuy nhiên nếu bạn đặt bếp nướng quá gần nhà thì có thể gây ra hỏa hoạn. Hiệp hội Phòng cháy chữa cháy Quốc gia Mỹ cho biết rằng lò nướng bằng than và gas là nguyên nhân gây ra gần 10.000 vụ cháy nhà mỗi năm trong nước. Nhẹ hơn thì sức nóng từ bếp nướng sẽ khiến một số kết cấu nhà bạn bị cong vênh.

9 sai lầm nhỏ có thể phá hủy ngôi nhà yêu quý của bạn, rất nhiều người vẫn mắc mà không biết - Ảnh 7.

8. Không có rèm cửa

Thiếu vắng đi rèm cửa, căn nhà sẽ tràn ngập ánh sáng tự nhiên suốt cả ngày. Tuy nhiên tia UV từ ánh nắng mặt trời có thể làm cho sàn nhà, đặc biệt là sàn gỗ cứng bị phai màu.

9 sai lầm nhỏ có thể phá hủy ngôi nhà yêu quý của bạn, rất nhiều người vẫn mắc mà không biết - Ảnh 8.

9. Đổ dầu mỡ thừa xuống cống

Nếu bạn luôn đổ dầu mỡ thừa xuống cống thì hãy dừng ngay hành động đó lại. Dầu mỡ nguội đọng lại và đông đặc sẽ gây tắc nghẽn đường ống thoát nước. Theo thời gian nó gây ra các vấn đề nghiêm trọng về hệ thống ống nước.

9 sai lầm nhỏ có thể phá hủy ngôi nhà yêu quý của bạn, rất nhiều người vẫn mắc mà không biết - Ảnh 9.

Theo An Du/Nhịp sống Việt

Link bài gốc Lấy link

https://nhipsongviet.toquoc.vn/9-sai-lam-nho-se-pha-huy-can-nha-yeu-dau-cua-ban-rat-nhieu-nguoi-van-mac-ma-khong-biet-2220213111144654.htm

Theo An Du/Nhịp sống Việt

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/9-sai-lam-nho-se-pha-huy-can-nha-yeu-dau-cua-ban-rat-nhieu-nguoi-van-mac-ma-khong-biet/20240312094656517)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY