MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

ẢNH Những mâm cơm cúng sum họp gia đình dịp Tết nguyên đán

Một trong những truyền thống ngày Tết không thể thiếu của người Việt, đó là làm mâm cơm cúng Tất niên và lễ mùng 1 dâng lên ông bà tổ tiên, khi mà cả gia đình được sum họp.
Mục lục

Trong những ngày Tết nguyên đán cổ truyền của dân tộc, các thành viên đều cùng vào bếp với gia đình, chung tay góp sức cùng làm một mâm cơm thật ngon, thật đẹp. Và như thường lệ, dân tình lại bắt đầu khoe loạt mâm cơm Tết cực "đỉnh" rồi đây! Sao nhà ai cũng toàn những "tuyệt phẩm" thế này!

Một mâm cơm tất niên với đầy đủ các món truyền thống, lại có cả bánh chưng và bánh tét nhé!Một mâm cơm tất niên với đầy đủ các món truyền thống, lại có cả bánh chưng và bánh tét nhé!Nhiều nhà đầu tư hẳn bộ bát đĩa xịn xò để mâm cơm tất niên thêm phần hấp dẫn này.Nhiều nhà đầu tư hẳn bộ bát đĩa "xịn xò" để mâm cơm tất niên thêm phần hấp dẫn này.

Cơm tất niên mẹ nấu, mình chụp, mình khoe!Cơm tất niên mẹ nấu, mình chụp, mình khoe![ẢNH] Những mâm cơm cúng sum họp gia đình dịp Tết nguyên đán - Ảnh 1Có những bạn trẻ đảm đang có thể tự mình làm cả một mâm cơm cúng tất niên...

Có những bạn trẻ đảm đang có thể tự mình làm cả một mâm cơm cúng tất niên...

Hay dù cho không phải người yêu bếp thì những ngày này vẫn muốn góp sức mình cùng bố mẹ làm mâm cơm cúng cuối năm.Hay dù cho không phải người yêu bếp thì những ngày này vẫn muốn góp sức mình cùng bố mẹ làm mâm cơm cúng cuối năm.Dù các món khác nhau nhưng không thể thiếu thịt gà luộc, canh măng miến, giò, nem...Dù các món khác nhau nhưng không thể thiếu thịt gà luộc, canh măng miến, giò, nem...Ở những nơi khác thì còn có thêm các món ăn đặc trưng của từng địa phương hoặc theo sở thích mỗi gia đình.

Ở những nơi khác thì còn có thêm các món ăn đặc trưng của từng địa phương hoặc theo sở thích mỗi gia đình.

[ẢNH] Những mâm cơm cúng sum họp gia đình dịp Tết nguyên đán - Ảnh 2Dù ít dù nhiều, nhà ai cũng muốn có một mâm cơm tất niên thật tươm tất.Dù ít dù nhiều, nhà ai cũng muốn có một mâm cơm tất niên thật tươm tất.Từ Bắc vào Nam, từ thành phố đến nông thôn, cứ đến ngày này thì nhà ai cũng làm cơm tất niên để dâng cúng rồi cả nhà quây quần.Từ Bắc vào Nam, từ thành phố đến nông thôn, cứ đến ngày này thì nhà ai cũng làm cơm tất niên để dâng cúng rồi cả nhà quây quần.Làm cơm cúng 30 Tết đã trở thành hoạt động không thể thiếu rồi!

Làm cơm cúng 30 Tết đã trở thành hoạt động không thể thiếu rồi!

Mạng xã hội bỗng rần rần khi trở thành một ngày hội khoe mâm cơm tất niên.Mạng xã hội bỗng rần rần khi trở thành một "ngày hội" khoe mâm cơm tất niên.Dù chẳng hề giống nhau nhưng dường như năm nay, mâm cơm tất niên nhà ai cũng như tuyệt phẩm ấy nhỉ?!!Dù chẳng hề giống nhau nhưng dường như năm nay, mâm cơm tất niên nhà ai cũng như "tuyệt phẩm" ấy nhỉ?!!

Mạng Y Tế
Nguồn: Đại đoàn kết (http://daidoanket.vn/anh-nhung-mam-com-cung-sum-hop-gia-dinh-dip-tet-nguyen-dan-553206.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY