MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Australia và UNICEF hỗ trợ phân phối vaccine COVID-19 ở Việt Nam

Gói hỗ trợ trị giá 13,5 triệu đôla Úc giúp Việt Nam trên nhiều phương diện để đảm bảo việc thực hiện thành công chương trình tiêm chủng mở rộng phòng chống COVID-19.
Mục lục

Australia va UNICEF ho tro phan phoi vaccine COVID-19 o Viet Nam hinh anh 1Bà Rana Flowers, Trưởng Đại diện UNICEF tại Việt Nam chia sẻ tại buổi lễ. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)

Ngày 19/4, đại sứ quán australia tại hà nội và quỹ nhi đồng liên hiệp quốc (unicef) công bố gói hỗ trợ trị giá 13,5 triệu đôla úc dành cho việc đưa vaccine covid-19 vào việt nam và thực hiện chương trình tiêm chủng.

Bà robyn mudie - đại sứ australia tại việt nam, bà rana flowers - trưởng đại diện unicef và phó giáo sư dương thị hồng - phó viện trưởng viện vệ sinh dịch tễ trưng ương (bộ y tế) đã cùng công bố chương trình hợp tác này.

[Sẽ thu hồi vaccine của COVAX nếu địa phương nào không tổ chức tiêm]

Bà Robyn Mudie - Đại sứ Australia tại Việt Nam phát biểu: “Chúng tôi sẽ hỗ trợ Việt Nam mua các thiết bị giữ lạnh để lưu trữ và vận chuyển vaccine tới những nơi cần thiết trên khắp đất nước. Các hoạt động khác như tổ chức tập huấn và cung cấp tài liệu để đảm bảo các cán bộ và nhân viên y tế luôn sẵn sàng và hỗ trợ việc lên phương án tiêm chủng tại các tỉnh vùng sâu, vùng xa nhằm đảm bảo việc cung cấp vaccine một cách công bằng và đồng bộ.”

Tại buổi lễ, bà rana flowers - trưởng đại diện unicef tại việt nam chia sẻ việc triển khai một vaccine mới, đặc biệt là vaccine covid-19 là một nhiệm vụ lớn đối với bất cứ một chính phủ nào bởi việc này đòi hỏi rất nhiều bước. nhờ có sự hợp tác với chính phủ australia, unicef đã cam kết phối hợp với bộ y tế và các đối tác khác để hỗ trợ việc giới thiệu và triển khai tiêm vaccine covid-19 tại việt nam.

“không ai an toàn cho đến khi tất cả mọi người đều an toàn, vì thế việc tiêm chủng mở rộng vaccine covid-19 là một bước quan trọng để ngăn chặn đại dịch này, bảo vệ các cán bộ tuyến đầu phục vụ trẻ em và giúp việt nam mở cửa trở lại với các nước khác trên thế giới,” bà rana flowers phân tích.

Chương trình này sẽ hỗ trợ Việt Nam đạt được mục tiêu tới cuối năm 2022 sẽ tiêm chủng được cho 20% dân số trong diện ưu tiên và tạo cơ sở cần thiết khi triển khai tiêm vaccine trên phạm vi toàn quốc.

Số tiền dành cho chương trình này được trích một phần từ Sáng kiến vùng về An ninh Y tế và Tiếp cận vaccine trị giá 523,2 triệu đôla Úc và phần còn lại từ chương trình hợp tác phát triển song phương với Việt Nam của chính phủ Australia.

Australia hiện đã cam kết chi 40 triệu đôla Úc trong vòng ba năm để hỗ trợ Việt Nam mua và phân phối vaccine (trong đó, 34 triệu đôla Úc từ Sáng kiến An ninh Y tế và Tiếp cận vaccine và 6 triệu đô-la Úc từ chương trình hợp tác phát triển song phương của Australia)./.

Thùy Giang (Vietnam+)

Diễn biến dịch COVID-19 tại Việt NamVaccine phòng, chống COVID-19

Nguồn: VietNamPlus (https://www.vietnamplus.vn/australia-va-unicef-ho-tro-phan-phoi-vaccine-covid19-o-viet-nam/706710.vnp)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY