MangYTe

Bệnh truyền nhiễm hôm nay

Bà Rịa - Vũng Tàu: 6 ca tử vong vì bệnh tay chân miệng

Dịch tay chân miệng đã bùng phát trên toàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu với 1.261 ca mắc bệnh tay chân miệng, trong đó có 6 ca tử vong.
Mục lục
Ngày 4/8, lãnh đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết UBND tỉnh vừa họp khẩn với các sở Y tế, Tài chính, Kế hoạch - Đầu tư, Bảo hiểm Xã hội và các cơ quan, ban ngành chức năng, lãnh đạo UBND các huyện, thị xã, TP trực thuộc tỉnh để chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh tay chân miệng trên địa bàn. Tính đến hết ngày 2/8, toàn tỉnh này đã có 1.261 ca mắc bệnh tay chân miệng, trong đó có 6 ca tử vong (TP Vũng Tàu: 4 ca, huyện Xuyên Mộc: 2 ca). TP Vũng Tàu là địa phương có số ca bệnh nhiều nhất tỉnh, chiếm tới 60% tổng số ca mắc, kế đến là thị xã Bà Rịa, huyện Xuyên Mộc và huyện Tân Thành. Huyện Côn Đảo cũng đã ghi nhận 1 trường hợp mắc bệnh tay chân miệng lâm sàng độ 1.
Dịch tay chân miệng đã bùng phát tại tất cả các huyện thị TP của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Hầu hết bệnh nhân đều là trẻ dưới 5 tuổi. Khảo sát của ngành y tế tỉnh này cho thấy công tác phòng chống dịch đã được các địa phương triển khai nhưng hiệu quả chưa cao; công tác phòng, chống và ngăn chặn dịch đang gặp nhiều khó khăn cả về cơ sở vật chất phục vụ cho việc điều trị đến công tác y tế dự phòng.
Trước tình hình này, UBND tỉnh đã yêu cầu ngành y tế thực hiện thật tốt công tác chẩn đoán và điều trị, hạn chế tối đa việc chuyển viện; các địa phương phải đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch, khoanh vùng và nhanh chóng xử lý các ổ dịch trong khu dân cư, tăng cường tuyên truyền rộng rãi cho nhân dân về cách phòng tránh bệnh. Sở Y tế và Sở GD-ĐT nhanh chóng phối hợp tập huấn cho tất cả các nhân viên y tế trường học, nhất là các trường mầm non về công tác phòng chống dịch nhằm khống chế không để dịch tiếp tục lây lan và bùng phát trên diện rộng. Theo S.Nhân - Người lao động
Nguồn: Internet
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY