MangYTe

Bệnh truyền nhiễm hôm nay

sản phẩm dịch vụ giảm giá siêu khủng

Bà Rịa - Vũng Tàu: 6 ca Tu vong vì bệnh tay chân miệng

Dịch tay chân miệng đã bùng phát trên toàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu với 1.261 ca mắc bệnh tay chân miệng, trong đó có 6 ca Tu vong.
Mục lục
sản phẩm dịch vụ giảm giá siêu khủng
Ngày 4/8, lãnh đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết UBND tỉnh vừa họp khẩn với các sở Y tế, Tài chính, Kế hoạch - Đầu tư, Bảo hiểm Xã hội và các cơ quan, ban ngành chức năng, lãnh đạo UBND các huyện, thị xã, TP trực thuộc tỉnh để chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh tay chân miệng trên địa bàn. Tính đến hết ngày 2/8, toàn tỉnh này đã có 1.261 ca mắc bệnh tay chân miệng, trong đó có 6 ca Tu vong (TP Vũng Tàu: 4 ca, huyện Xuyên Mộc: 2 ca). TP Vũng Tàu là địa phương có số ca bệnh nhiều nhất tỉnh, chiếm tới 60% tổng số ca mắc, kế đến là thị xã Bà Rịa, huyện Xuyên Mộc và huyện Tân Thành. Huyện Côn Đảo cũng đã ghi nhận 1 trường hợp mắc bệnh tay chân miệng lâm sàng độ 1.
Dịch tay chân miệng đã bùng phát tại tất cả các huyện thị TP của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Hầu hết bệnh nhân đều là trẻ dưới 5 tuổi. Khảo sát của ngành y tế tỉnh này cho thấy công tác phòng chống dịch đã được các địa phương triển khai nhưng hiệu quả chưa cao; công tác phòng, chống và ngăn chặn dịch đang gặp nhiều khó khăn cả về cơ sở vật chất phục vụ cho việc điều trị đến công tác y tế dự phòng.
Trước tình hình này, UBND tỉnh đã yêu cầu ngành y tế thực hiện thật tốt công tác chẩn đoán và điều trị, hạn chế tối đa việc chuyển viện; các địa phương phải đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch, khoanh vùng và nhanh chóng xử lý các ổ dịch trong khu dân cư, tăng cường tuyên truyền rộng rãi cho nhân dân về cách phòng tránh bệnh. Sở Y tế và Sở GD-ĐT nhanh chóng phối hợp tập huấn cho tất cả các nhân viên y tế trường học, nhất là các trường mầm non về công tác phòng chống dịch nhằm khống chế không để dịch tiếp tục lây lan và bùng phát trên diện rộng. Theo S.Nhân - Người lao động
Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-ba-ria-vung-tau-6-ca-tu-vong-vi-benh-tay-chan-mieng-9903.html)
 • Người bệnh có thể Tu vong do suy thận mạn

  Người bệnh có thể Tu vong do suy thận mạn
  Suy thận mạn tính là tổn thương không phục hồi của các đơn vị thận, làm chức năng thận suy giảm dần dần và vĩnh viễn theo thời gian.
 • Bệnh viêm tụy cấp rất dễ Tu vong phải không BS?

  Bệnh viêm tụy cấp rất dễ Tu vong phải không BS?
  Theo cháu biết, viêm tụy cấp rất dễ nhầm lẫn với đau dạ dày, có nhiều biến chứng. Bệnh này có điều trị tận gốc được không?
 • Viêm tụy cấp có thể gây Tu vong

  Viêm tụy cấp có thể gây Tu vong
  Phần lớn viêm tụy cấp là thể phù (85-90%), điều trị chủ yếu bằng phương pháp nội khoa, bệnh sẽ thoái triển sau 5-7 ngày.
 • Tiêu chảy cấp: Nguyên nhân hàng đầu gây Tu vong cho bé

  Tiêu chảy cấp: Nguyên nhân hàng đầu gây Tu vong cho bé
  Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới, tiêu chảy là nguyên nhân hàng đầu gây bệnh và Tu vong cao cho trẻ em ở các nước nghèo, các nước đang phát triển.
 • Việt Nam: Hơn 1.000 trẻ dưới 5 tuổi Tu vong do tiêu chảy

  Việt Nam: Hơn 1.000 trẻ dưới 5 tuổi Tu vong do tiêu chảy
  Theo WHO, bệnh tiêu chảy là một trong 10 nguyên nhân hàng đầu gây Tu vong ở Việt Nam.
 • Đông y với bệnh tay chân miệng

  Đông y với bệnh tay chân miệng
  Hiện nay, số trường hợp mắc bệnh tay chân miệng đang tăng cao, đặc biệt ở khu vực các tỉnh phía nam. Và nhiều người muốn biết đối với loại bệnh này, có thể dùng đông y, Thu*c nam để phòng ngừa, chữa trị hay không?
 • Bất cẩn của người lớn gây Tu vong cho trẻ nhỏ

  Bất cẩn của người lớn gây Tu vong cho trẻ nhỏ
  Chỉ mới 5 ngày trong tháng 6/2013, cơ quan báo chí đưa tin có hai trẻ nhỏ Tu vong do sự bất cẩn của người lớn trong khi trông giữ trẻ. Cần báo động sự vô trách nhiệm của người lớn trong khi chăm sóc trẻ.
 • Dung dịch lidocain 2 phần trăm có thể gây Tu vong cho trẻ

  Dung dịch lidocain 2 phần trăm có thể gây Tu vong cho trẻ
  Không dùng dung dịch lidocain 2% để điều trị đau miệng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ bị đau răng… vì có thể gây ra tác hại nghiêm trọng, kể cả Tu vong. Đó là thông tin cảnh báo về an toàn dùng Thu*c mà FDA vừa đưa ra.
 • Phòng chống bệnh tay-chân-miệng bằng thảo dược

  Phòng chống bệnh tay-chân-miệng bằng thảo dược
  Trong Đông y không có bệnh danh bệnh tay-chân-miệng nhưng căn cứ vào các biểu hiện lâm sàng có thể thấy bệnh phát sinh là do phong thấp nhiệt thời độc từ bên ngoài xâm nhập vào cơ thể chủ yếu qua đường miệng, kết hợp với thấp trọc tích tụ lâu ngày bên trong gây ảnh hưởng đến các phủ tạng, đặc biệt là tạng Phế và Tỳ.
 • Bệnh tay chân miệng

  Bệnh tay chân miệng
  Bệnh tay chân miệng là một bệnh truyền nhiễm do virus (siêu vi) gây ra, thường gặp ở trẻ nhỏ. Bệnh đặc trưng bởi loét miệng và nổi hồng ban trên bàn tay, bàn chân. Nguyên nhân thường gặp nhất là do nhiễm virus coxsackie.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY