MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Bản tin dịch COVID-19 đến 14h:Bệnh nhân COVID-19 cuối cùng ở Hà Nam xuất viện

Thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Hà Nam cho biết, cùng với việc cho bệnh nhân COVID-19 cuối cùng xuất viện, tỉnh Hà Nam được xác nhận tình trạng an toàn với dịch khi có 100% các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân COVID-19 và 100% các trường hợp trở về từ vùng dịch đang được cách ly đều có kết quả từ 2 lần trở lên âm tính với SARS-CoV-2.
Mục lục

Cập nhật dịch bệnh covid-19 tại 14h hàng ngày.

Tính đến 14h00 ngày 13/9/2020, theo thống kê của worldometers.info:

* Thế giới: 28.946.628 người mắc; 924.610 người Tu vong; 20.813.150 người bình phục.

* Việt Nam: 1060 người mắc; 910 người điều trị khỏi, 35 người Tu vong

215 quốc gia, vùng lãnh thổ (trong đó có 2 tàu du lịch) ghi nhận ca mắc COVID-19.

Ngày 13/9 ubnd tỉnh quảng ngãi cho biết, tỉnh đã điều trị khỏi bệnh hoàn toàn và cho ra viện tất cả 6/6 covid-19 ghi nhận trên địa bàn. nhưng ngành y tế vẫn khuyến cáo, để thực hiện chung sống an toàn với dịch bệnh covid-19, thực hiện nhiệm vụ vừa ổn định sản xuất vừa phòng, chống dịch, cần mỗi người dân, doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị tự giác hành động, thực hiện đúng và đủ các khuyến cáo phòng, chống dịch của bộ y tế.

Ông đặng ngọc dũng, phó chủ tịch ubnd tỉnh,trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch covid-19 của tỉnh thống nhất một số đề xuất của sở y tế, trong đó có việc dừng hoạt động bệnh viện dã chiến điều trị covid-19 sau khi hoàn thành nhiệm vụ. giao ngành y tế tiếp tục theo dõi, giám sát, báo cáo kịp thời tình hình phòng, chống dịch bệnh cho cấp có thẩm quyền theo quy định.

Ông Đặng Ngọc Dũng cũng cho rằng, cần phải duy trì các biện pháp phòng, chống dịch bệnh hiệu quả, như tiếp tục đeo khẩu trang nơi công cộng, bệnh viện, nơi đông người, phương tiện giao thông,...

Quảng Nam công bố xuất viện cho 3 bệnh nhân COVID-19 khỏi bệnh

Sáng 13/9, sở y tế tỉnh quảng nam cho biết, sáng cùng ngày đã tổ chức công bố xuất viện cho 3 covid-19 khỏi bệnh. 3 công bố khỏi bệnh tại bệnh viện đa khoa trung ương quảng nam là bn 778 (48 tuổi), bn 627 (46 tuổi, cùng ở thị trấn nam phước, huyện duy xuyên) và bn 928 (5 tuổi, xã duy nghĩa, huyện duy xuyên).

sau khi xuất viện, các sẽ tiếp tục cách ly 14 ngày tại nhà để theo dõi sức khỏe theo quy định của bộ y tế. như vậy, liên tục 3 ngày qua, từ ngày 11 đến 13/9, quảng nam có tổng cộng 9 ca mắc covid-19 được công bố khỏi bệnh, xuất viện.

Đặc biệt, hôm qua 12/9, cụ bà mắc COVID-19 lớn tuổi nhất Việt Nam (BN 592, 100 tuổi) cũng đã được công bố khỏi bệnh. Đến thời điểm hiện tại, tỉnh này chỉ còn 11 ca đang được điều trị.

bệnh nhân mắc covid-19 tại hà nam xuất viện

Sáng 13/9, thông tin từ trung tâm kiểm soát bệnh tật (cdc) tỉnh hà nam cho biết, bệnh viện đa khoa tỉnh hà nam vừa tổ chức xuất viện cho covid-19 số 620, đồng thời là covid-19 cuối cùng của tỉnh này tính đến nay

Bệnh nhân 620 là nữ, 42 tuổi, nhà ở tổ dân phố đình tràng, phường lam hạ, thành phố phủ lý, tỉnh hà nam. đi từ vùng dịch đà nẵng về và có biểu hiện mắc covid-19, được cách ly tại bệnh viện đa khoa hà nam từ ngày 31/7, sau đó xác nhận dương tính với sars-cov-2.

Đây là có quá trình điều trị khá phức tạp. sau 1 tháng điều trị, đã có 3 lần liên tục xét nghiệm âm tính, sau đó dương tính trở lại ngày 3/9. từ ngày 3/9 đến nay, tiếp tục được điều trị và đã có 3 lần liên tục xét nghiệm âm tính và được kiểm tra sức khỏe tổng thể, bảo đảm sức khỏe hoàn toàn ổn định, đủ điều kiện công bố khỏi bệnh và ra viện.

Sau khi xuất viện, 620 sẽ tiếp tục cách ly tại nhà 14 ngày và theo dõi sức khỏe, kiểm tra y tế thường xuyên. cũng theo cdc hà nam, đến nay tỉnh hà nam ở trạng thái khá an toàn trước diễn biến của dịch covid-19.

Bộ Y tế khuyến cáo người dân về những việc cần làm khi bị sốt, ho, đau họng, khó thở:

Ngay sau khi có biểu hiện sốt, ho, đau họng, khó thở:

1. Đeo khẩu trang và tự cách ly ở một phòng riêng, thoáng khí hoặc ở một vị trí trong nhà, giữ khoảng cách với mọi người ít nhất 2 mét;

2. Gọi điện cho đường dây nóng của cơ quan y tế địa phương hoặc của Bộ Y tế (số điện thoại 19009095) để được tư vấn và đến ngay cơ sở y tế để khám và điều trị; Đeo khẩu trang trong suốt quá trình di chuyển đến cơ sở y tế;

3. Che kín mũi, miệng khi ho hoặc hắt hơi bằng khuỷu tay áo, hoặc khăn vải hoặc khăn tay hoặc khan giấy; Thảo bỏ khẩu trang, khăn giấy sau khi sử dụng vào thùng rác có nắp đậy kín hoặc vào túi và buộc kín miệng;

4. Rửa tay thường xuyên với xà phòng đặc biệt sau khi ho, hắt hơi, sau khi thải bỏ khẩu trang, khăn giấy;

5. Sử dụng riêng đồ dùng cá nhân như cốc uống nước, bát đũa…

6. Hạn chế sử dụng phương tiện công cộng; không đến chỗ đông người, nơi làm việc, trường học;

7. Thông báo với người sử dụng lao động, nhà trường và những người liên quan.

Minh Châu

Mạng Y Tế
Nguồn: Sức khỏe đời sống (https://suckhoedoisong.vn/ban-tin-dich-covid-19-den-14hbenh-nhan-covid-19-cuoi-cung-o-ha-nam-xuat-vien-n180144.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY