MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Bánh mì Việt Nam được vinh danh ngon nhất thế giới

Bánh mì Việt Nam được đánh giá cao nhất với 4,6/5 sao trong 100 món bánh mì kẹp ngon nhất thế giới.
Mục lục

Tạp chí ẩm thực nổi tiếng Taste Atlas vừa cập nhật danh sách 100 loại bánh bánh mỳ kẹp ngon nhất thế giới.Trong đó, bánh mì của Việt Nam được xếp ở vị trí đầu tiên.

Chuyên trang ẩm thực giới thiệu bánh mì việt nam có cách phát âm là "bun mee", kế thừa di sản ẩm thực của pháp và trung quốc. theo taste atlas, bánh mì việt namcó đặc trưng là phần vỏ giòn, mỏng, ruột mềm và xốp, phần nhân bánh thường có thịt, pate, rau thơm, rau củ muối chua và ớt xanh thái sợi.mỗi vùng miền lại có cách biến tấu phần nhân khác nhau. taste atlats còn gợi ý một số cửa hàng bánh mỳ nổi tiếng ở nước ta ở hội an, tp.hcm, hà nội...

  Hình ảnh bánh mì Việt Nam được giới thiệu trên Taste Atlas.

Hình ảnh bánh mì việt nam được giới thiệu trên taste atlas.

Hai phiên bản bánh mì đượcTaste Atlas nhận định là làm nên tên tuổi của ẩm thực Việt Nam làbánh mì thịt và bánh mì heo quay.

Trong top 5 món bánh mì kẹp, đứng sau bánh mì Việt là món tombik döner hay còn gọi là gobit kebab, bánh mì kẹp thịt nướng đặc sản Thổ Nhĩ Kỳ. Đứng thứ 3 là món shawarma của Ấn Độ. Vị trí thứ 4 là món tortas của Mexico. Xếp thứ 5 là món món bánh mì kẹp tôm hùm Maine của Mỹ.

Hồi tháng 2 năm ngoái, chuyên trang ẩm thực này cũng từng công bố 50 món ăn đường phố ngon nhất thế giới, trong đó bánh mì Việt đứng thứ 6.

Bánh mì Việt Nam từ lâu đã được thừa nhận ngon trên khắp thế giới. Ngày 24/3/2011, từ "bánh mì" đã được công nhận trong Từ điển tiếng Anh Oxford kèm theo ghi chú "Là loại sandwich của Việt Nam". Món ăn đường phố này cũng được đưa vào trong nhiều từ điển nổi tiếng thế giới khác như Cambridge, Merriam-Webster…

Việc bánh mìViệt Nam được xếp top 1 trong danh sách bình chọn của chuyên trang ẩm thực uy tín toàn cầu này đã phần nào cho thấy sức hút và chất lượng của món ănViệt Nam này.

Theo Phụ nữ mới

Link bài gốc Lấy link

https://phunumoi.net.vn/banh-mi-viet-nam-duoc-vinh-danh-ngon-nhat-the-gioi-d305162.html

Theo Phụ nữ mới

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/banh-mi-viet-nam-duoc-vinh-danh-ngon-nhat-the-gioi/20240320022902782)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Những món ăn tốt cho người bị ung thư máu
    Ngoài việc dùng Thu*c, chế độ ăn uống cũng một phần nào hỗ trợ người bệnh làm chậm quá trình tiến triển của căn bệnh nguy hiểm này.
  • Món ăn tăng khả năng thụ thai
    Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • 8 món ăn, bài Thuốc cho người bệnh dạ dày
    Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • 10 món ăn tốt cho người đau răng
    Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Món ăn, Thuốc bổ từ cá chép
    Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Món ăn cải thiện trí nhớ
    Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Món ăn Thuốc từ thịt chó tốt trong ngày lạnh giá
    Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Món ăn Thuốc cho người di chứng mạch máu não
    Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • 6 món ăn Thuốc từ thịt dê
    Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Món ăn phòng chống sỏi tiết niệu
    Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY