MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Báo Kinh tế Đô thị: Tin tức tổng hợp hấp dẫn nhất trên số báo in ra ngày 18/11

(MangYTe) - Người từ vùng dịch về Hà Nội: Vì sao phải cách ly tại nhà?; Hà Nội – Vientiane hướng tới hợp tác sâu rộng, thiết thực trong giai đoạn mới… là những tin tổng hợp hấp dẫn nhất trên số báo in 270 ra ngày 18/11/2021.
Mục lục

 Trang nhất số báo 270 - Báo in Kinh tế & Đô thị phát hành ngày 18/11/2021

Người từ vùng dịch về Hà Nội: Vì sao phải cách ly tại nhà?

Từ ngày 17/11, Hà Nội thí điểm điều trị F0 không triệu chứng và triệu chứng nhẹ tại cơ sở, thực hiện cách ly F1 tại nhà đối với các trường hợp đủ điều kiện, thời gian thực hiện cách ly rút ngắn còn 14 ngày... Với tỷ lệ bao phủ vaccine Covid-19 ở mức cao, Hà Nội triển khai cách ly F1 tại nhà là cách làm đúng đắn, cần thiết và chủ động đảm bảo hiệu quả công tác phòng, chống dịch.

 Nhân viên y tế lấy mẫu cho người dân có nguy cơ tại thôn tại điểm dịch  Bạch Trữ, xã Tiến Thắng huyện Mê Linh. Ảnh: Công Hùng

Hà Nội – Vientiane hướng tới hợp tác sâu rộng, thiết thực trong giai đoạn mới

Ngày 17/11, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã chủ trì hội đàm trực tuyến với đồng chí Anouphap Tounalom, Bí thư T.Ư Đảng, Bí thư Thành ủy Vientiane, CHDCND Lào.

 Quang cảnh buổi hội đàm tại điểm cầu Hà Nội.  Ảnh: Thanh Hải

Nêu cao tinh thần đoàn kết trong các phong trào thi đua

Tối 17/11, nhân kỷ niệm 91 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2021), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đến dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với Nhân dân Liên địa bàn dân cư phường Điện Biên (quận Ba Đình, Hà Nội). Cùng dự Ngày hội có Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến; Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh; Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Nguyễn Lan Hương...

 Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Hùng Thập

Mặt trận Tổ quốc phát huy vai trò nòng cốt xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân

Chiều 17/11, thay mặt Thành ủy - HĐND-UBND TP, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến đã đến chúc mừng Ủy ban MTTQ Việt Nam TP nhân kỷ niệm 91 năm Ngày truyền thống MTT Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2021).

 Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến cùng các đồng chí lãnh đạo thành phố tặng hoa chúc mừng Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội. Ảnh: Công Hùng

ENTECH HANOI 2021 - Cơ hội tiếp cận công nghệ mới

 Ngày 17/11, tại Trung tâm triển lãm quốc tế I.C.E 91 Trần Hưng Đạo (Hà Nội) đã diễn ra lễ khai mạc Triển lãm quốc tế Công nghệ Năng lượng - Môi trường Hà Nội 2021 (ENTECH HANOI 2021) và Tuần lễ kết nối chuỗi sản xuất - tiêu dùng bền vững xanh quốc gia 2021.

 Nhiều sản phẩm công nghệ mới được giới thiệu tại ENTECH HANOI 2021.

Kết dư Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp đảm bảo an toàn

Sau khi thực hiện gói hỗ trợ 38.000 tỷ đồng, kết dư Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) vẫn đảm bảo gấp 2 lần tổng mức chi của năm trước liền kề. Đây là mức kết dư tốt, đảm bảo an toàn. Đó là nhận định của Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH Đào Ngọc Dung tại phiên chất vấn chiều 11/11/2021.

 BHXH, BHTN là điểm tựa của người lao động.

Smart City - mảnh đất màu mỡ cho startup

Tham gia phát triển đô thị thông minh (smart city) là cuộc chơi không chỉ dành cho những “ông lớn” có tiềm lực về tài chính. Đây còn là cơ hội cho các startup khi giải quyết được những tồn tại của đô thị, đưa ra giải pháp cho thành phố thông minh, tạo ra nhiều tiện ích cho xã hội.

 Buổi giới thiệu giải pháp nhà thông minh Lumi của  Công ty CP Lumi Việt Nam.

để đường sắt đô thị thực sự văn minh dù tàu sắt đô thị cát linh – hà đông mới đi vào vận hành thương mại, song hiện tượng một số hành khách mang theo đồ cồng kềnh, gác chân lên ghế, gây ồn ào hoặc không chủ động nhường ghế... đã làm xấu đi hình ảnh của một loại phương tiện giao thông đô thị văn minh.

 Người dân chờ lên tàu sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông. Ảnh: Phạm Hùng

Điểm nghẽn của bất động sản du lịch Sản phẩm bất động sản (BĐS) du lịch xây dựng trên đất du lịch, dịch vụ hiện nay bị xáo trộn và méo mó, dẫn đến khó khăn, lúng túng trong công tác quản lý. Đây cũng chính là nút thắt trong câu chuyện cấp hay không cấp sổ đỏ cho sản phẩm BĐS du lịch thời gian vừa qua.

 Khu nghỉ dưỡng du lịch FLC Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Ảnh: Phạm Hùng

Biến rác thải nhựa thành tài nguyên Rác thải nhựa là một trong những tác nhân gây ra tình trạng ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến hệ sinh thái. Song, nếu được thu gom, phân loại theo đúng quy định, rác thải nhựa sẽ trở thành một nguồn tài nguyên quý giá. 

 Thu gom rác thải trên phố cổ Hà Nội. Ảnh: Phạm Hùng

Bản lĩnh người chiến sĩ công an trong trận chiến chống dịch

Với thiếu tá mai văn đạo - phó trưởng công an phường thanh xuân trung (quận thanh xuân), kỷ niệm khó quên nhất trong những ngày chống dịch covid-19 đó là khoảng thời gian anh nhận nhiệm vụ tổ trưởng tổ công tác đặc biệt, “nằm vùng” hơn một tháng liên tục trong ổ dịch “nóng” nhất thủ đô.

 Thiếu tá Mai Văn Đạo tại “tâm dịch” phường Thanh Xuân Trung.

Tổ chức không gian đi bộ tại phố Văn Miếu, Quốc Tử Giám: Trải nghiệm chiều sâu văn hóa trên nền tảng công nghệ

Với mong muốn đưa không gian Văn Miếu – Quốc Tử Giám trở thành tuyến phố đi bộ với nhiều sản phẩm văn hoá phục vụ du khách tham quan cả ngày và đêm, Trung tâm Hoạt động Văn hóa khoa học (VHKH) Văn Miếu – Quốc Tử Giám đã đề xuất với TP Hà Nội đề án phát triển du lịch thông minh trên nền tảng công nghệ 4.0. Trong đó, điểm nhấn của đề án là tổ chức các tuyến phố Văn Miếu, Quốc Tử Giám của quận Đống Đa thành không gian đi bộ, gắn với các sản phẩm công nghệ.

 Phố Văn Miếu. Ảnh: Phạm Hùng

Cai nghiện M* t*y tại gia đình và cộng đồng: Hỗ trợ kịp thời cho người nghiện

Huyện Thanh Trì là một trong những địa phương được Sở LĐTB&XH Hà Nội đánh giá hoàn thành vượt chỉ tiêu về cai nghiện M* t*y (CNMT) tại gia đình, cộng đồng với 145% trong 9 tháng năm 2021. Để đạt được kết quả này, huyện Thanh Trì đã thực hiện các giải pháp sau cai cũng như giúp cho đối tượng được tiếp cận những dịch vụ hỗ trợ. 

 Các đối tượng đang được tư vấn tại Điểm tư vấn, chăm sóc, hỗ trợ điều trị nghiện nghiện M* t*y tại cộng đồng, tại xã Vĩnh Quỳnh.

Cẩn trọng nguy cơ cháy rừng mùa hanh khô

Thời tiết diễn biến bất thường cùng với sự bất cẩn từ cộng đồng chính là nguyên nhân gây ra nhiều vụ cháy rừng ở Hà Nội thời gian qua. Hiện đang là mùa hanh khô với nguy cơ cháy rừng cao, đòi hỏi các địa phương, lực lượng chức năng và người dân tuyệt đối không chủ quan, lơ là cũng như nâng cao ý thức, trách nhiệm trong công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) rừng.

 Cán bộ Hạt Kiểm lâm Sóc Sơn rà soát hiện trạng rừng trên địa bàn. Ảnh: Ánh Ngọc

Mỹ là thị trường xuất khẩu gỗ lớn nhất của Việt Nam

Theo thống kê của Tổng cục Lâm nghiệp (Bộ NN&PTNT), 9 tháng năm 2021, xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ trong tháng đạt 11,14 tỷ USD, tăng 30,9% so với cùng kỳ năm 2020. Trong đó, Mỹ hiện đang là thị trường xuất khẩu gỗ và sản phẩm từ gỗ lớn nhất của Việt Nam. Trong 9 tháng, Việt Nam xuất khẩu 6,7 tỷ USD giá trị gỗ và sản phẩm gỗ tới thị trường Mỹ, tăng 40,6% so với cùng kỳ năm trước.

 Chế biến gỗ xuất khẩu tại Công ty TNHH Đông Dương, huyện Ứng Hòa. Ảnh: Phạm Hùng

Châu Âu đối phó đợt lây nhiễm Covid-19 mới: Người chưa tiêm vaccine bị hạn chế đi lại

Châu Âu một lần nữa trở thành “tâm chấn” đại dịch Covid-19, nhưng lần này cách tiếp cận chống dịch của họ đã đổi hướng. Theo đó, một số quốc gia đang bắt đầu tái áp đặt các biện pháp hạn chế và cảnh báo về tình trạng gia tăng lây nhiễm, trong đó những công dân chưa tiêm chủng trở thành đối tượng bị hạn chế nghiêm ngặt hơn cả.

 Người dân Đức xếp hàng trước một điểm tiêm chủng ở Berlin. Ảnh: Reuters

Nguồn: Kinh tế đô thị (http://kinhtedothi.vn/bao-kinh-te-do-thi-tin-tuc-tong-hop-hap-dan-nhat-tren-so-bao-in-ra-ngay-1811-441222.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY