Khoa học hôm nay

Bảo mật dữ liệu - sự cấp thiết trong quá trình chuyển đổi số

Bảo mật dữ liệu là vấn đề quan tâm hàng đầu, có tính cấp thiết trong toàn ngành, đặc biệt là trong thời gian chuyển đổi số mạnh mẽ như hiện nay.
Mục lục

Chiều 2.12 tại Hà Nội, chuyên đề “Bảo mật dữ liệu số và chia sẻ dữ liệu an toàn” được diễn tra trong khuôn khổ Hội thảo - Triển lãm quốc tế Ngày an toàn thông tin Việt Nam 2020 do Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) phối hợp với Cục An toàn thông tin (Bộ TT-TT) tổ chức.

Thiếu tướng Phạm Việt Trung - Phó tư lệnh, Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh 86 (Bộ Quốc phòng) cho biết sự phát triển của KH-CN là động lực cho phát triển kinh tế của thế giới nói chung và của Việt Nam nói riêng. CMCN 4.0 với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ số đã thay đổi các phương thức từ thủ công truyền thống sang những loại hình công nghiệp mới với các công nghệ hiện đại như Big Data, IoT..., việc chuyển đổi số diễn ra ở phạm vi rộng, đa ngành, các cơ quan ban ngành của Chính phủ đến cấp doanh nghiệp lớn, doanh nghiệp nhỏ, bảo đảm tính thuận tiện.

Thiếu tướng Phạm Việt Trung phát biểu tại Hội thảo chuyên đề - Ảnh: T.A

Ngoài ra, tự động hóa mang lại hiệu quả cao, đảm bảo tính minh bạch, tối ưu hóa năng suất, nâng cao khả năng cạnh tranh. Tuy nhiên, Thiếu tướng Phạm Việt Trung nhấn mạnh cốt lõi của chuyển đổi số là dữ liệu - tài sản vô giá của các cơ quan, doanh nghiệp. Đây cũng là nguồn tài nguyên mà các tội phạm an ninh mạng quan tâm; vì vậy, việc chủ động phòng ngừa, bảo vệ nguồn tài nguyên quý giá này là vấn đề then chốt mà các cơ quan, doanh nghiệp cần phải tập trung.

Theo thiếu tướng trung, với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của công nghệ và chuyển đổi số, vấn đề an ninh thông tin, bảo mật dữ liệu trở thành chủ đề nóng của những người trong giới chuyên môn an toàn thông tin. đặc biệt, trong thời gian gần đây, vấn đề liên quan đến rò rỉ, thất thoát thông tin, tấn công mạng đang trở nên phổ biến; do vậy, bảo mật dữ liệu là vấn đề quan tâm hàng đầu, có tính cấp thiết trong toàn ngành, đặc biệt là trong thời gian chuyển đổi số mạnh mẽ như hiện nay.

Ưu tiên sự an toàn cho người sử dụng

Liên quan đến giải pháp bảo vệ người dùng trên mạng xã hội, ông Nguyễn Lâm Thanh (Đại diện TikTok tại Việt Nam) cho biết đối với TikTok, tính năng nổi bật là dùng công nghệ để đảm bảo những nội dung của người dùng sẽ được cá nhân hóa. Trong đó, người dùng được phục vụ những nội dung khác nhau, đảm bảo sự phù hợp với người dùng...

Ông Nguyễn Lâm Thanh (Đại diện TikTok tại Việt Nam) - Ảnh: T.A

Tuy nhiên, đại diện TikTok tại Việt Nam khẳng định việc bảo vệ người dùng được ưu tiên hàng đầu. Để làm được việc này, TikTok đã xây dựng trên 3 yếu tố, gồm điều khoản sử dụng dịch vụ và tiêu chuẩn cộng đồng (khi đưa vào Việt Nam được nội địa hóa); công nghệ (các hệ thống tự động, video được tiền kiểm định...) và con người; những chiến dịch, chương trình hợp tác hướng đến nâng cao nhận thức và an toàn mạng cho người dùng.

Đặc biệt, đại diện TikTok tại Việt Nam cũng giới thiệu một số tính năng về quản lý an toàn, vô hiệu hóa tin nhắn đối với người dùng dưới 16 tuổi như kiểm soát tin nhắn, kiểm soát nội dung, kiểm soát bình luận, bộ lọc bình luận và tính năng báo cáo.

“Chúng tôi đặc biệt quan tâm đến các em nhỏ dưới 16 tuổi và hiện TikTok đã có chức năng Gia đình thông minh cho phép phụ huynh có thể kiểm soát con cái trên môi trường TikTok như kiểm soát tin nhắn, chế độ hạn chế... giúp bảo vệ trẻ em tốt nhất”, ông Nguyễn Lâm Thanh cho biết.

Trước đó, theo Bộ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Mạnh Hùng, Việt Nam thịnh vượng trên không gian mạng thì phải biết bảo vệ mình trên không gian mạng. Do vậy, chúng ta phải làm chủ hệ sinh thái các sản phẩm an toàn, an ninh mạng, xây dựng một nền công nghiệp an toàn, an ninh mạng hùng mạnh.

Ngoài ra, Bộ trưởng cũng cho rằng các doanh nghiệp an toàn an ninh mạng phải hợp tác chặt chẽ ngay từ đầu với các doanh nghiệp phát triển sản phẩm và dịch vụ ICT để các sản phẩm, dịch vụ và hệ thống ICT phải được đảm bảo an toàn ở mức cao nhất.

"Chúng ta phải xây dựng một đội ngũ chuyên gia về an toàn an ninh mạng làm nòng cốt. Riêng về lĩnh vực an toàn an ninh mạng, các chuyên gia giỏi và nền công nghiệp là yếu tố quan trọng ngang nhau", ông Hùng nhấn mạnh.

Nguồn: Một thế giới (https://1thegioi.vn/bao-mat-du-lieu-su-cap-thiet-trong-qua-trinh-chuyen-doi-so-157222.html)
1  ... Tiếp » 

Cứ đến công ty một cái là em lại thấy yêu công việc vô cùng! - Mỗi ngày đi làm, bạn đã diễn tròn vai chưa?

Cứ đến công ty một cái là em lại thấy yêu công việc vô cùng! - Mỗi ngày đi làm, bạn đã diễn tròn vai chưa?
Một người bạn làm việc ở nước ngoài nhắn tin chia sẻ với tôi: Cũng chẳng hiểu tại sao, có những khoảng thời gian mình thấy cực kỳ mệt mỏi, chỉ muốn lập tức bỏ việc về nước, nhưng cứ sáng ra lên đường đến công ty là lại tỏ ra yêu công việc như một phản xạ có điều kiện, dồn hết sức lực cho công việc, để rồi khi trở về nhà chỉ còn chán nản và trống rỗng.

20 tuổi mất phương hướng, 30 tuổi lo âu, 40 tuổi dễ suy tính thiệt hơn: Do đó, thanh niên là phải nhìn XA, trung niên nhìn RỘNG, lão niên nhìn THẢN

Trạng Tí bị tẩy chay, nguy cơ lỗ nặng như Cậu Vàng, Ngô Thanh Vân tuyên bố không dám nói gì nữa

Đến lâu đài Frankenstein nước Đức săn ma

3 điều ít người có thể kiên trì thực hiện: Biết cách chăm chỉ rèn luyện, cuộc sống tự khắc thuận lợi

Lý Hùng độc thân tuổi U60, mang tiếng kiêu căng tự cao: Sự thật như thế nào?

Cựu cố vấn ông Trump bị điều tra vì đăng ảnh con gái ngực trần

Đột nhập vào nhà bạn, trộm con rùa 43 nghìn đồng

2021 rồi, nỗ lực mù quáng chính là đòn chí mạng: Đừng chỉ biết làm con trâu cúi đầu kéo xe, có bận rộn tới đâu cũng phải ngẩng đầu lên nhìn đường

Lịch trình dày đặc đi họp lớp, karaoke của bệnh nhân 1553 ở Hạ Long, bước đầu xác định 89 F1

Mèo sống sót 3 tuần trong container chở hàng

Chăm sóc dinh dưỡng hợp lý cho bà mẹ mang thai, cho con bú và trẻ nhỏ

Chăm sóc dinh dưỡng hợp lý cho bà mẹ mang thai, cho con bú và trẻ nhỏ
Từ nay, phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi đã có riêng một ngân hàng thực đơn cân bằng dinh dưỡng phong phú với 1.300 món ăn.

THPT FPT nuối tiếc dừng chân tại vòng 1/16 bóng rổ học sinh

THPT FPT nuối tiếc dừng chân tại vòng 1/16 bóng rổ học sinh
Dừng chân trước thềm tứ kết với kết quả đầy tiếc nuối trước đổi thủ ngang sức ngang tài – THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, những “chàng ngự lâm quân” quả cảm của THPT FPT đã cống hiến hết mình mang lại các trận đấu mãn nhãn đầy kịch tính cho khán giả, đánh dấu một hành trình khó quên trong giải bóng rổ học sinh THPT năm 2021.

Vô tình bắt gặp bố bạn thân đi với bồ

Thu nhập 50 triệu/ tháng vẫn bị mẹ chồng buông lời cay nghiệt

Cả nhà chồng bàn tán với lì xì của dâu mới

Chồng yêu cầu biếu nhà nội 20 triệu vợ mới được về ngoại ăn Tết

Gia đình chồng tương lai đến nhà bàn chuyện cưới xin nhưng khi mẹ anh ta vừa lộ mặt đã than 1 câu khiến tôi cúi mặt ngậm ngùi

Chị dâu vay 200 triệu đồng của các em nhưng giục mãi không trả, tới lúc làm căng thì ả đưa ra tờ giấy khiến ai nấy hốt hoảng

Vợ từ chối đẻ con thứ 2, chồng đòi kiếm con bên ngoài

Nhìn mẹ quỳ trước mặt anh rể cầu xin cho chị gái quay trở lại nhà mà tôi bật khóc xót xa

Đêm tân hôn, đang vui vẻ mặn nồng thì vợ hốt hoảng đẩy tôi ra rồi bảo đang mang thai 6 tuần

Đến thăm chị gái mới sinh con, tôi choáng váng khi thấy cảnh sống của chị, càng giận hơn cả là thái độ của anh rể

Lan tỏa ánh sáng trong lớp học đặc biệt

Lan tỏa ánh sáng trong lớp học đặc biệt
Có một lớp học tình nguyện diễn ra buổi tối tại Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập Đà Nẵng. Tại đó, thầy, cô giáo là các bạn sinh viên và học trò là những em không may bị khiếm thính đang sinh hoạt tại Trung tâm.

Giáo viên dạy Lịch sử cả nước trao gửi yêu thương đến vùng lũ Quảng Bình

Giáo viên dạy Lịch sử cả nước trao gửi yêu thương đến vùng lũ Quảng Bình
GDTĐ - Những giảng viên, giáo viên học sinh yêu môn Lịch sử trong cả nước chung tay chia sẻ cùng thầy cô và học sinh sau mùa mưa lũ lịch sử với những món quà ý nghĩa, thiết thực trong những ngày Tết Nguyên đán cận kề…

TP.HCM: Trao quà Tết cho giáo viên, nhân viên có hoàn cảnh khó khăn

Thanh Hóa: Học sinh nghèo Quan Hóa được đón nhận quà Tết

Gần 500 người dự đêm hòa nhạc gây Quỹ “Như những người bạn - sống cùng âm nhạc”

Mang tết ấm áp về với người dân đảo Lý Sơn

Trao hơn 800 Tấm vé nghĩa tình cho công nhân TP Hồ Chí Minh về quê đón Tết

Điện Biên: Bàn giao công trình nhà ở bán trú cho học sinh vùng cao

TP.HCM: Triển lãm mỹ thuật tình hữu nghị Việt-Ấn gây quỹ cho người bị ảnh hưởng bởi COVID-19

Tết Sum vầy đến với thầy, trò nơi Đất Mũi Cà Mau

Ấm áp, yêu thương cho một mùa đông không lạnh

Hơn 200 áo ấm cho học sinh dân tộc thiểu số nghèo vùng cao đón Tết

Chính sách bảo mật

Chính sách bảo mật
Chúng tôi nghiên cứu và đưa ra chính sách bảo mật để người dùng nắm được nội dung, cụ thể chính sách bảo mật của chúng tôi như sau:

Chính sách quảng cáo

Chính sách quảng cáo
Chính sách quảng cáo được mô tả với những nội dung quy định chi tiết sau:

Miễn trừ trách nhiệm

Điều khoản và điều kiện sử dụng

Hà Nội: 24 trường hợp F1 liên quan đến bệnh nhân mắc COVID-19 tại Nhật Bản đã âm tính lần 1

Hà Nội: 24 trường hợp F1 liên quan đến bệnh nhân mắc COVID-19 tại Nhật Bản đã âm tính lần 1
Đã có kết quả âm tính lần 1 của 24 người tiếp xúc gần (F1) với với trường hợp bệnh nhân được phát hiện mắc COVID-19 sau khi nhập cảnh tại Osaka (Nhật Bản).

Chăm sóc dinh dưỡng hợp lý cho bà mẹ mang thai, cho con bú và trẻ nhỏ

Chăm sóc dinh dưỡng hợp lý cho bà mẹ mang thai, cho con bú và trẻ nhỏ
Từ nay, phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi đã có riêng một ngân hàng thực đơn cân bằng dinh dưỡng phong phú với 1.300 món ăn.

THPT FPT nuối tiếc dừng chân tại vòng 1/16 bóng rổ học sinh

Lan tỏa ánh sáng trong lớp học đặc biệt

Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định xưa qua sách La Cochinchine

Cứ đến công ty một cái là em lại thấy yêu công việc vô cùng! - Mỗi ngày đi làm, bạn đã diễn tròn vai chưa?

Chồng ca sĩ Hồng Ngọc xác nhận nhiễm Covid-19, Tóc Tiên và loạt sao Vbiz liên tục nhắn nhủ động viên

Trọng án thời nhà Nguyễn giết gần 100 mạng người lại mạo xưng công

Lịch sử chợ Bến Thành từ lúc chỉ là bãi sình lầy hoang vắng

Hitler đã sử dụng kẻ đóng thế để chết thay như thế nào?

Người ngoài hành tinh chuyển giao công nghệ sản xuất máy bay ném bom B1 cho Mỹ?

20 tuổi mất phương hướng, 30 tuổi lo âu, 40 tuổi dễ suy tính thiệt hơn: Do đó, thanh niên là phải nhìn XA, trung niên nhìn RỘNG, lão niên nhìn THẢN