MangYTe

Khoa học hôm nay

Cần Thơ: Đẩy mạnh chuyển đổi số trong xây dựng và phát triển sản phẩm nông nghiệp

OCOP
Mục lục
Hội đồng khoa học tuyển chọn các sản phẩm xây dựng, nông nghiệp - Ảnh: Sở KH-CN

Điều này được khẳng định của Hội đồng tuyển chọn tổ chức, cá nhân chủ trì nhiệm vụ khoa học - công nghệ do TS Ngô Anh Tín, Giám đốc Sở Khoa học - Công nghệ TP.Cần Thơ làm chủ tịch; Ths Nguyễn Thanh Điền làm chủ nhiệm nhiệm vụ; Trung tâm Thông tin khoa học và công nghệ là cơ quan chủ trì thực hiện.

Mục tiêu của chương trình chuyển đổi số này là xây dựng danh mục sản phẩm, nhóm sản phẩm, hàng hóa chủ lực, hàng hóa trọng điểm. trong đó chú trọng sản phẩm, hàng hóa chủ lực, sản phẩm đặc trưng, sản phẩm hàng hóa đã được công nhận xếp hạng ocop (one commune one product - mỗi xã phường một sản phẩm); sản phẩm đã được xác nhận cung ứng thực phẩm an toàn, các sản phẩm đã được bảo hộ sở hữu trí tuệ… để triển khai truy xuất nguồn gốc, bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng, phục vụ cho xuất khẩu hàng hóa, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.

Sản phẩm nông nghiệp Cần Thơ hiện vẫn chưa có những thương hiệu được chú ý - Ảnh: Văn Kim Khanh

Việc làm này nhằm hỗ trợ, khuyến khích tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân chủ động áp dụng hệ thống truy xuất nguồn gốc cho sản phẩm, hàng hóa trong hoạt động sản xuất kinh doanh nhằm nâng cao vị thế, giá trị sản phẩm đáp ứng yêu cầu của thị trường trong nước và quốc tế.

Mạng Y Tế
Nguồn: Một thế giới (https://1thegioi.vn/can-tho-day-manh-chuyen-doi-so-trong-xay-dung-va-phat-trien-san-pham-nong-nghiep-197727.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY