MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Bão số 13 gây sạt lở 10 mét đất bãi biển ở Quảng Trị

Quảng Trị: Dân thức trắng đêm canh bão số 13
Mục lục
Cơn bão số 13 làm bãi biển Gio Hải, huyện Gio Linh, Quảng Trị đã bị sạt lở ăn sâu vào đất liền từ 5-10 mét. Ảnh: tienphong.vn Cơn bão số 13 làm bãi biển Gio Hải, huyện Gio Linh, Quảng Trị đã bị sạt lở ăn sâu vào đất liền từ 5-10 mét. Ảnh: tienphong.vn

Tính đến chiều 15/11, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Trị đã thống kê cho biết, tỉnh này có 6 người bị thương trong quá trình chằng chống nhà cửa tránh bão số 13, trong đó huyện Gio Linh có 3 người, Hải Lăng 2 người và Triệu Phong 1 người.

Cơn bão số 13 đã khiến 98 ngôi nhà của người dân bị tốc mái, trong đó huyện hải lăng có 52 nhà, triệu phong 46 nhà.

Đồng thời, bão số 13 cũng làm 17 trụ điện gãy đổ. bãi biển xã gio hải, huyện gio linh tiếp tục bị sạt lở ăn sâu vào đất liền từ 5-10 mét, đồng thời làm hư hỏng 15 quán kinh doanh ven biển của người dân.

Vì vậy, để ứng phó với cơn bão số 13, tỉnh quảng trị đã di dời gần 40.000 người đến các điểm an toàn để tránh bão và sạt lở đất.

Lực lượng chức năng của tỉnh cũng đã giúp người dân chằng chống và gia cố trên 3.000 ngôi nhà; tập trung ở các huyện ven biển gồm Hải Lăng, Triệu Phong, Gio Linh, Vĩnh Linh và 2 huyện miền núi Hướng Hóa, Đakrông.

PV

Nguồn: Công luận (https://congluan.vn/bao-so-13-gay-sat-lo-10-met-dat-bai-bien-o-quang-tri-post105529.html)
 • Bắc Bộ có mưa rào và dông, Hà Giang đề phòng lũ quét, sạt lở đất

  Bắc Bộ có mưa rào và dông, Hà Giang đề phòng lũ quét, sạt lở đất
  Thủ đô Hà Nội nhiều mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông. Gió Đông Nam cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời lạnh.
 • Dông lốc kèm mưa đá làm tốc mái hàng trăm ngôi nhà trong đêm 17/3

  Dông lốc kèm mưa đá làm tốc mái hàng trăm ngôi nhà trong đêm 17/3
  (MangYTe) - Chiều 18/3, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai có báo cáo về tình hình thiệt hại do dông lốc, mưa đá tại các tỉnh miền núi phía Bắc thời gian qua.
 • Cấp bách tìm phương án chống sạt lở

  Cấp bách tìm phương án chống sạt lở
  Ngày 12/3, UBND TP Cần Thơ họp cùng với Viện Khoa học thủy lợi miền Nam để tìm giải pháp chống sạt lở bờ sông Bến Bạ, quận Cái Răng.
 • Cần Thơ: Tìm phương án chống sạt lở bờ sông

  Cần Thơ: Tìm phương án chống sạt lở bờ sông
  Ngày 12/3, UBND TP Cần Thơ họp bàn với Viện Khoa học thủy lợi miền Nam (VKHTLMN) về giải pháp chống sạt lở bờ sông Bến Bạ, Quận Cái Răng.
 • Sạt lở ven chợ nổi Cái Răng, 5 căn nhà bị cuốn xuống sông

  Sạt lở ven chợ nổi Cái Răng, 5 căn nhà bị cuốn xuống sông
  Ngày 7/3, trên địa bàn phường An Bình, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ, đã xảy ra vụ sạt lở nghiêm trọng khiến nhiều diện tích nhà cửa, tài sản của 5 hộ dân và một nhà xưởng bị cuốn trôi xuống sông.
 • Sạt lở gần chợ nổi Cái Răng, 5 căn nhà bị ảnh hưởng

  Sạt lở gần chợ nổi Cái Răng, 5 căn nhà bị ảnh hưởng
  Khoảng 10 giờ sáng 7.3, một vụ sạt lở đã xảy ra ở khu vực gần chợ nổi Cái Răng. Có 5 căn nhà của người dân bị ảnh hưởng, nhiều tài sản bị nước nhấn chìm. 5 căn nhà bị ảnh hưởng nằm cặp bờ sông và tỉnh lộ 923 thuộc KV.5, P.An Bình, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ.
 • Cà Mau: Hặn mặn khốc liệt, nhiều công trình tiền tỉ liên tiếp bị sụt lún

  Cà Mau: Hặn mặn khốc liệt, nhiều công trình tiền tỉ liên tiếp bị sụt lún
  Theo tìm hiểu của PV, ở tỉnh Cà Mau, chỉ trong vòng 1 tháng nay, các công trình quy mô lớn như tuyến đường Tắc thủ - Đá Bạc, được xây dựng theo hình thức BT với tổng giá trị 702 tỉ đồng, đã 2 lần bị sụt lún nghiêm trọng khiến hàng chục mét đường bị hư hỏng nặng.
 • An Giang: Người dân vùng sạt lở mỏi mòn chờ nhà tái định cư

  An Giang: Người dân vùng sạt lở mỏi mòn chờ nhà tái định cư
  Gần 3 năm kể từ khi xảy ra vụ sạt lở kinh hoàng ở An Giang, hàng chục hộ dân vẫn phải sống tạm bợ ở nhà người quen, ăn nhờ ở đậu hoặc trở về nơi sạt lở, bất chấp nguy hiểm... Lý do: nhà tài trợ hứa xây tặng nhà cho những hộ dân này đang “bỏ con giữa chợ”.
 • Cà Mau: Hơn 300 mét đường ở xã Lý Văn Lâm bị sạt lở

  Cà Mau: Hơn 300 mét đường ở xã Lý Văn Lâm bị sạt lở
  Ngày 27.2, ông Trần Quyết Toán, Phó chủ tịch UBND xã Lý Văn Lâm, TP.Cà Mau xác nhận khoảng 3 tháng nay, nhiều đoạn tuyến đường giao thông nông thôn (GTNT) trên địa bàn xã này liên tục bị sạt lở, với tổng chiều dài hơn 300 mét.
 • Sống bên miệng Hà bá

  Sống bên miệng Hà bá
  Chỉ trong khoảng 10 năm trở lại đây, dòng sông Mã đã “nuốt” mất gần 100ha đất nông nghiệp của người dân xã Cẩm Vân. Nguyên nhân thì có nhiều, nhưng theo người dân, mấu chốt vẫn là do các mỏ cát trên địa bàn trước đó bị khai thác tận lực khiến dòng chảy thay đổi, gây ra tình trạng sạt lở nghiêm trọng.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY