MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Mưa lớn gây sạt lở nghiêm trọng tại Hà Giang

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp nên vào đêm 28/8 và rạng sáng ngày 29/8, trên địa bàn huyện Mèo Vạc (Hà Giang) đã xuất hiện mưa to và dông gây sạt lở đất đá, làm ách tắc giao thông nghiêm trọng trên quốc lộ 4c đi các xã Tát Ngà, Niêm Sơn và Niêm Tòng.
Mục lục
mưa lớn">mưa lớn đã gây ra khoảng 20 điểm sạt lở đất, đá (bình quân mỗi điểm sạt lở từ 300 đến 400m3) tại quốc lộ 4c thuộc địa phận thôn Nà Sang, xã Tát Ngà; thôn Ngậm Cạch, xã Niêm Sơn; thôn Pó Pi A, xã Niêm Tòng. Trên tuyến đường từ xã Tát Ngà đi xã Nậm Ban, mưa lớn">mưa lớn cũng gây ra sạt lở nhiều điểm tại thôn Nà Dầu. Đây là các tuyến đường giao thông huyết mạch từ các xã đến trung tâm huyện và nối huyện Mèo Vạc với huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng, khiến các phương tiện ô tô đi lại bị ngưng trệ hoàn toàn.

Ngoài ra, mưa lớnsạt lở đất, đá cũng làm thiệt hại một số diện tích hoa màu của người dân xã Tát Ngà; gây đổ tường nhà của 3 giáo viên xã Tát Ngà và nước tràn qua khu nhà lưu trú giáo viên trường mầm non xã Niêm Tòng làm hư hỏng toàn bộ vật dụng trong gia đình, gồm ti vi, tủ lạnh, máy giặt, máy tính,... ước thiệt hại hàng trăm triệu đồng. Rất may không có thiệt hại về người.

Nhằm chủ động ứng phó với mưa lũ và sạt lở đất, đá có thể xảy ra bất ngờ, các đồng chí lãnh đạo huyện Mèo Vạc đã trực tiếp xuống cơ sở, chỉ đạo các xã Tát Ngà, Niêm Sơn và Niêm Tòng tiến hành rà soát lại các điểm có nguy cơ sạt lở, xảy ra lũ ống, lũ quét; tổ chức di dời người dân đến nơi ở an toàn; huy động các lực lượng thường xuyên túc trực để đề phòng các tình huống có thể xảy ra; đồng thời thống kê các thiệt hại để có biện pháp hỗ trợ kịp thời.

Nguồn: Internet
Donate ủng hộ chúng tôi duy trì và phát triển
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY