MangYTe

Nhịp cầu nhân ái hôm nay

Bé 9 tháng tuổi bị teo ống mật bẩm sinh được bạn đọc báo Dân trí đưa vào TPHCM chữa trị

(MangYTe) - Ngay sau khi Báo ADZ đăng tải bài viết “Tiếng khóc xé lòng của bé thơ 9 tháng tuổi bị teo ống mật bẩm sinh”, một nhà hảo tâm đang đi cứu trợ tại huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) đã đến thăm và quyết định hỗ trợ gia đình đưa cháu bé vào bệnh viện nhi TPHCM để chữa trị.
Mục lục
Thông qua điện thoại, anh Nguyễn Văn Hương, trú tại xóm Trung Thượng, xã Phương Mỹ, Huyện Hương Khê (Hà Tĩnh), cũng là bố bé Hoài Nhi vui mừng thông tin, sau khi báo dân trí đăng tải về bài viết về tình cảnh ốm yếu, bệnh tật khó lường của con gái anh, một nhà hảo tâm đến từ TP Hồ Chí Minh đang đi cứu trợ tại vùng lũ Hương Khê đã tìm đến tận gia đình.

Sau khi tận mắt chứng kiến tình cảnh bệnh tật quá nguy cấp của cháu bé, cũng như tình cảnh quá bi đát của vợ chồng anh Hương, nhà hảo tâm này đã liên lạc với bác sỹ tại một bệnh viện nhi của TP Hồ Chí Minh thông báo tình hình bệnh tật, thể trạng của cháu bé. Được bác sỹ tư vấn, nhà hảo tâm đã quyết định hỗ trợ kinh phí để vợ anh Hương đưa ngay con gái vào TP Hồ Chí Minh chữa trị.

“Mừng và xúc động không biết nói gì lúc này anh ạ. Được sự giúp đỡ của nhà hảo tâm, tối qua vợ chồng em đã cùng con gái bay vào TP HCM. Sáng nay vợ chồng em đang thuê phòng trọ gần bệnh viên nhi đồng 1 để tiện chăm sóc con, đồng thời chờ nhà hảo tâm làm thủ tục để con gái nhập viện”- anh Hương thông tin qua điện thoại.

Ngoài niềm vui con gái được nhà hảo tâm giúp đỡ nhập viện chữa trị tìm sự sống, anh Hương còn thông tin, sau khi Dân trí đăng tải về hoàn cảnh của con gái, đã có một số bạn đọc gọi điện động viên tinh thần cũng như hỗ trợ ít tiền để vợ chồng anh chạy chữa bệnh tật cho con gái.

Đây là một niềm vui trong hoạt động thiện nguyện của Báo điện tử Dân trí nói riêng và các nhà hảo tâm nói chung. Hi vọng với sự giúp đỡ kịp thời này của nhà hảo tâm, bác sỹ, bé Hoài Nhi sẽ sớm được phẫu thuật, chữa trị lành chứng bệnh teo ống mật bẩm sinh, sống tiếp cuộc đời.

Văn Dũng

Nguồn: Dân trí (http://dantri.com.vn/tam-long-nhan-ai/be-9-thang-tuoi-bi-teo-ong-mat-bam-sinh-duoc-ban-doc-bao-dan-tri-dua-vao-tphcm-chua-tri-20161108114241246.htm)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY