MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Bé gái nguy kịch vì uống nhầm Thuốc diệt chuột

Bé gái không may uống nhầm Thuốc diệt chuột, được gia đình đưa vào Bệnh viện Sản nhi Nghệ An để cấp cứu.
Mục lục

Ngày 30/12, bệnh viện sản nhi nghệ an đang theo dõi sát sao các chuyển biến của bé gái gần 3 tuổi, ở huyện yên thành.

Trước đó, sáng 22/12, bệnh nhi chuyển tuyến cấp cứu từ Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Thành tới Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An với các triệu chứng hôn mê và co giật, kích thích.

Bé gái nguy kịch vì uống nhầm Thuốc diệt chuột - Ảnh 1.

Cháu bé đang tích cực điều trị tại Bệnh viện Sản nhi Nghệ An. Ảnh: Hoàng Yến.

Theo gia đình, chiều 21/12, bé có uống nhầm Thuốc diệt chuột (màu đỏ, đựng trong các lọ nhựa nhỏ, nguồn gốc từ nước ngoài). sau khi phát hiện, gia đình đã khẩn trương đưa bé đến bệnh viện đa khoa huyện yên thành để cấp cứu rửa dạ dày và truyền dịch.

Tuy nhiên, tình trạng ngộ độc của bé vẫn rất nặng, co giật toàn thân, hôn mê, tím tái, rối loạn nhịp tim, chẩn đoán là ngộ độc Thuốc diệt chuột.

Bệnh nhi được chuyển tuyến lên Bệnh viện Sản nhi ngay trong đêm để cấp cứu, hồi sức tích cực, thở máy, điều trị thải độc. Liên tục nhiều ngày, các y bác sĩ khoa Hồi sức tích cực - Chống độc giành giật sự sống cho bệnh nhi.

Theo các bác sĩ, không ít trường hợp trẻ nhỏ nhập viện trong tình trạng nguy kịch do uống nhầm hóa chất như Thuốc diệt chuột, Thuốc trừ sâu. T*i n*n ngộ độc thường xảy ra ở trẻ em dưới 6 tuổi.

Trẻ ở độ tuổi này thường tò mò và khám phá thế giới xung quanh, hay đưa mọi thứ vào miệng, ăn hoặc uống bất cứ thứ gì cho dù mùi vị ra sao, nhất là những gì nhìn thấy hấp dẫn hay mang màu sắc sặc sỡ có sẵn ở khắp nơi trong gia đình.

Thuốc diệt chuột là một chất cực độc có thể gây suy tim, rối loạn nhịp tim nặng, hôn mê co giật... nếu không được cấp cứu kịp thời, nạn nhân có thể gây Tu vong ngay lập tức.

Theo Zingnews

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/y-te/be-gai-nguy-kich-vi-uong-nham-thuoc-diet-chuot-20201231100452348.htm)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY