MangYTe

Chuyện lạ hôm nay

Bé trai bị mẹ chối bỏ vì trông giống người ngoài hành tinh

Các bác sĩ chẩn đoán bé trai mới chào đời mắc hội chứng vô cùng hiếm gặp khiến bệnh nhân có lớp da dày và cơ thể dị dạng.
Mục lục
Người mẹ 35 tuổi Khalida Begum ở làng Kadamgachi, thành phố Kathihar, Ấn Độ sinh bé trai chưa đặt tên hôm 20/3 và rất sốc khi thấy bé có chiếc đầu nhỏ và đôi mắt lồi hẳn ra ngoài, theo Mirror.

Các bác sĩ chẩn đoán bé có lớp da dày và bị dị dạng do mắc phải hội chứng di truyền vô cùng hiếm gặp mang tên bệnh vảy cá (harlequin ichthyosis). Tuy nhiên, những triệu chứng của bé cũng phù hợp với một khuyết tật hiếm khác là tật thiếu não (anencephaly).

Những người dân làng đổ xô đến nhà Begum để xem bé trai và cho rằng em bé là hiện thân của thần khỉ Hanuman trong đạo Hindu.

"Vài bộ phận cơ thể của bé chưa phát triển hoàn chỉnh. Khi tôi trông thấy con lần đầu tiên sau khi sinh, tôi hoàn toàn sốc vì hình dáng giống ngoài hành tinh">người ngoài hành tinh của bé. Tôi bất ngờ và đau buồn đến nỗi phải bảo người đỡ đẻ đưa bé đi khỏi tầm mắt. Những đứa con khác của tôi chào đời khỏe mạnh và không bị dị dạng. Điều đó khiến tôi mất nhiều thời gian để vượt qua cú sốc", người mẹ chia sẻ.

Các bác sĩ cho biết bé trai rất khó sống sót đến tuổi trưởng thành.

Mạng Y Tế
Nguồn: Vnexpress (http://vnexpress.net/tin-tuc/khoa-hoc/chuyen-la/be-trai-bi-me-choi-bo-vi-trong-giong-nguoi-ngoai-hanh-tinh-3559481.html)

Tin cùng nội dung