MangYTe

Mặt đẹp hôm nay

Bệnh nhân số 178 khai gian dối, giấu việc đã làm ở Bệnh viện Bạch Mai

Bệnh nhân số 178 có lịch trình di chuyển phức tạp và biểu hiện khai báo y tế gian dối trước khi được xét nghiệm dương tính với nCoV.
Mục lục

Sáng 29/3, Bộ Y tế công bố thêm 5 trường hợp mắc COVID-19, trong đó 4 ca liên quan tới Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội). Đáng chú ý, danh sách này có bệnh nhân số 178 với lịch trình di chuyển phức tạp.

Theo đó, BN số 178 là chị H.T.N, SN 1976, trú tại xã Phú Thịnh, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên. BN này làm việc tại Công ty Trường Sinh cung cấp dịch vụ cho Bệnh viện Bạch Mai. Ngày 25/3, chị này được xét nghiệm và cho kết quả âm tính tại Bệnh viện Nhiệt đới. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Đại Từ, Thái Nguyên.

Báo cáo sơ bộ của Sở Y tế Thái Nguyên cho hay, Bệnh nhân này vào Bệnh viện Đa khoa huyện Đại Từ lúc 16h50 ngày 27/3 trong tình trạng đau đầu, chóng mặt.

Qua khai thác ban đầu, bệnh nhân khai rằng, ở nhà không đi đâu và bị đau đầu, chóng mặt nên đi đến viện khám. Bệnh nhân được lập hồ sơ bệnh án điều trị tại khoa nội, xét nghiệm công thức máu và đường máu cho kết quả bình thường. Các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân thiếu máu não. Do bệnh nhân khai báo không đúng nên các bác sĩ không biết để phân luồng cách ly, xếp chị này ở cùng phòng với 8 bệnh nhân khác.

Đến 20h cùng ngày, bệnh nhân có biểu hiện đau họng, sốt, kiểm tra thân nhiệt 37,6 độ C.

Khai thác kỹ yếu tố dịch tễ, phát hiện bệnh nhân đã làm thuê ở nhà ăn của Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) trong 2 tháng. Công việc của BN178 là đưa cơm tới các khoa, phòng trong bệnh viện. Ngày 25/3, bệnh nhân đã đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương làm các xét nghiệm, chụp tim, phổi cho kết quả bình thường; làm test nhanh COVID-19 cho kết quả âm tính.

Khai thác lịch sử di chuyển, chiều 27/3, bệnh nhân đi xe khách của hãng Limosine Văn Phúc từ Bạch Mai về đến Đại Từ, sau đó lúc 15h vào thẳng Bệnh viện đa khoa huyện Đại Từ khám.

Sau khi nắm được các yếu tố dịch tễ, Bệnh viện đa khoa huyện Đại Từ đã chuyển bệnh nhân xuống khu vực cách ly, phun Thu*c khử khuẩn toàn bộ khu vực từ phòng khám đến khoa Nội, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm gửi về Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên.

Đến 15h ngày 28/3, bệnh nhân được chuyển bằng xe chuyên dụng tới cách ly điều trị tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Thái Nguyên.

Hiện, đã cách ly 8 bệnh nhân cùng phòng với chị N. sang mỗi người một phòng; cách ly tại chỗ 12 cán bộ của Bệnh viện đã tiếp xúc với bệnh nhân, mỗi người một phòng. Hơn 10 người đi cùng chuyến xe Limosine với bệnh nhân cũng được cách ly tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Thái Nguyên.

Mạng Y Tế
Nguồn: SaoStar (https://saostar.vn/xa-hoi/benh-nhan-so-178-khai-gian-doi-giau-viec-da-lam-o-benh-vien-bach-mai-7251457.html)

Tin cùng nội dung

  • Bệnh nhân mổ tim cần tư vấn về Thuốc chống đông máu thì liên hệ ở đâu?
    Chú tôi được phẫu thuật tim ở TPHCM và từ nay về sau phải uống Thuốc chống đông máu. Bữa trước mưa lớn, nhà dột làm ướt toa Thuốc và tờ giấy ghi lời dặn của bác sĩ, mà chú thím tôi lớn tuổi nên không nhớ hết. Tôi muốn hỏi kỹ lại về Thuốc này và chế độ ăn uống, sinh hoạt của chú tôi thì phải hỏi ở đâu? Cảm ơn Mangyte rất nhiều! (Nguyễn Văn Thành – Cai Lậy, Tiền Giang)
  • Bệnh viện nào phẫu thuật chỉnh hình lệch sống mũi?
    Chào bác sĩ, Cháu bị lệch sống mũi do va chạm cách đây 4 năm. Hiện cháu không tự tin khi giao tiếp vì chiếc mũi bị lệch 1 bên. Cháu muốn chỉnh mũi lại nhưng không biết nhiều thông tin về lệch sống mũi, phương pháp chữa lệch sống mũi nào giúp lành và tự nhiên nhất, nên khám chữa tại bệnh viện nào và giá cả là bao nhiêu? Mong nhận được hồi âm sớm từ BS. Cháu cám ơn BS nhiều! (Hùng Lê - hungle...@gmail.com)
  • BV Bạch Mai khám bệnh miễn phí cho người ho lâu không khỏi
    Chào Mangyte, Bố em có các triệu chứng như ho lâu không khỏi, khó thở, thường xuyên khạc đờm vào buổi sáng... Em thấy có thông tin BV Bạch Mai có khám và tư vấn miễn phí cho những người bị ho lâu khônhg khỏi nhưng không rõ cụ thể như thế nào. Kính mong Mangyte tư vấn thêm cho em một số thông tin. Trân trọng. (Nông Hoàng Chiến - Nam Định)
  • Khám ngực ở bệnh viện nào uy tín?
    Bác sĩ cho em hỏi khám ngực ở bệnh viện nào uy tín vậy ạ? (Thanh Tuyền – TPHCM)
  • TPHCM có dịch vụ chăm sóc giảm nhẹ tại nhà cho bệnh nhân ung thư không?
    Chào Mangyte.vn, Xin tư vấn giúp tôi, TPHCM có dịch vụ chăm sóc tại nhà cho bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối không? Phải liên hệ ở đâu? Mong nhận được sự giúp đỡ của quý báo. Chân thành cảm ơn. (Lê Thị Phượng - Tô Ký, Quận 12, TPHCM)
  • Em muốn mua BHYT tại bệnh viện Da liễu HCM có được không vậy bác sĩ?
    Em muốn mua bảo hiểm y tế của bệnh viện da liễu TPHCM, vậy em có thể mua ngay tại BV không ạ? Nếu có thể thì được lấy ngay không và giá bao nhiêu vậy ạ? Em rất mong nhận được phản hồi từ mangyte, em xin cám ơn. (Anh Vân - tranong...@gmail.com)
  • Các bệnh viện Hà Nội hối hả lên lịch trực cấp cứu dịp Tết
    Tết đến Xuân về trên khắp các nẻo đường trên cả nước nhưng có lẽ, tại các bệnh viện, không khí Tết luôn lặng lẽ hơn bởi nơi đây còn biết bao lo âu, bao nỗi buồn... hiển hiện trên gương mặt những người bệnh nặng sẽ phải ăn Tết trong bệnh viện.
  • Dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư giai đoạn muộn
    Chăm sóc giảm nhẹ đối với bệnh nhân ung thư giai đoạn muộn bao gồm liệu pháp dinh dưỡng (xem phần Điều trị triệu chứng) và/hoặc điều trị bằng Thu*c
  • Chế độ dinh dưỡng và lối sống của những bệnh nhân ung thư
    Mọi người đều cần có một chế độ ăn uống khoa học và thường xuyên tập thể dục để có sức khỏe tốt và ngăn ngừa bệnh tật. Bệnh nhân ung thư có những nhu cầu sức khỏe đặc biệt, bởi vì họ phải đối mặt với những nguy cơ liên quan đến tác dụng phụ muộn cũng như sự tái phát của căn bệnh này
  • Viêm thanh khí phế quản - khi nào con bạn cần sự chăm sóc của bệnh viện
    Viêm thanh khí phế quản là một bệnh thông thường gây ảnh hưởng đến đường dẫn khí làm cho trẻ khó thở. Thường biến ở trẻ biết đi và tuổi từ 6 đến 12 tháng tuổi
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY