MangYTe

Nội tiết , Tiểu đường hôm nay

Bệnh nhân tiểu đường tăng gấp đôi trong 30 năm qua

Tổng số bệnh nhân mắc các loại bệnh tiểu đường có khả năng ảnh hưởng đến tính mạng đã tăng từ 153 triệu lên 347 triệu lượt.
Mục lục

Sau khi phân tích dữ liệu từ 2,7 triệu người trên toàn thế giới, đồng thời sử dụng thuật thống kê để dự đoán số người mắc trên toàn cầu, các nhà nghiên cứu Mỹ cho biết, có 347 triệu người bị tiểu đường, tăng gấp đôi so với năm 1980.

Các nhà nghiên cứu đến từ trường Cao đẳng Imperial London và Đại học Harvard Hoa Kỳ đã xem xét 2 loại typ 1 và typ 2. Hầu hết các trường hợp bị là túyp 2, loại bệnh liên quan mật thiết với lối sống và cân nặng.

Tổng số có khả năng ảnh hưởng đến tính mạng đã tăng từ 153 triệu lên 347 triệu lượt. Châu Úc là khu vực có số cao nhất. Trong khi đó, ở Tây Âu tỉ lệ này là tương đối thấp.

Các chuyên gia phân tích cũng kêu gọi cần có những phương pháp chẩn đoán hiệu quả hơn và chữa trị kịp thời để đối phó với tình trạng này. Majid Ezzati, trường Cao đẳng Imperial London, nhấn mạnh: “Tiểu đường đang là loại bệnh phổ biến nhất trên toàn thế giới. Trừ khi chúng ta có những phương pháp tốt hơn để phát hiện các trường hợp máu nhiễm mỡ và giúp họ kiểm soát được trọng lượng cơ thể, bệnh sẽ vẫn tiếp tục để lại gánh nặng lên hệ thống y tế trên toàn cầu”.

Bệnh tiểu đường là nguyên nhân dẫn đến tình trạng mất cân bằng lượng đường trong máu khiến thận bị phá hủy và gây ra mù mắt. Bên cạnh đó cũng gây ra các vấn đề về tim mạch.

Theo Quách Vinh - Dân trí

Mạng Y Tế
Nguồn: Alo bác sĩ (http://alobacsi.com/benh-nhan-tieu-duong-tang-gap-doi-trong-30-nam-qua-n10719.html)

Tin cùng nội dung

 • Các xét nghiệm đông máu
  Các xét nghiệm đông máu được sử dụng để chẩn đoán và đánh giá các vấn đề về chảy máu, và để theo dõi trên những người sử dụng warfarin hay các Thu*c chống đông máu khác.
 • Xét nghiệm máu: Một số đặc điểm tổng quan
  Xét nghiệm máu là một loại xét nghiệm phổ biến, giúp chẩn đoán, theo dõi mức độ nghiêm trọng của một số bệnh, và kiểm tra nhóm máu của bạn, trước khi được truyền máu.
 • Xét nghiệm kháng nguyên và kháng thể
  Xét nghiệm kháng nguyên và kháng thể giúp xác định một số loại bệnh nhiễm trùng nhất định và một số rối loạn khác.
 • Các xét nghiệm máu phát hiện viêm
  Tốc độ lắng máu hay tốc độ lắng hồng cầu (erythrocyte sedimentation rate - ESR), protein C phản ứng (C-reactive protein - CRP) và độ nhớt huyết tương (plasma viscosity - PV) là các xét nghiệm máu thường được sử dụng để phát hiện sự gia tăng protein, và là dấu hiệu của viêm.
 • Xét nghiệm chức năng tuyến giáp
  Xét nghiệm chức năng tuyến giáp là xét nghiệm máu giúp kiểm tra chức năng tuyến giáp. Các xét nghiệm này chủ yếu được sử dụng để phát hiện suy giáp (thiểu năng tuyến giáp hay còn gọi là nhược giáp) và cường giáp (tuyến giáp hoạt động quá mức).
 • Xét nghiệm đánh giá độ lọc cầu thận
  Xét nghiệm đánh giá độ lọc cầu thận (eGFR) được sử dụng không phải để trực tiếp chẩn đoán các bệnh về thận mà nhằm đánh giá hoạt động chức năng của thận có tốt hay không.
 • Dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư giai đoạn muộn
  Chăm sóc giảm nhẹ đối với bệnh nhân ung thư giai đoạn muộn bao gồm liệu pháp dinh dưỡng (xem phần Điều trị triệu chứng) và/hoặc điều trị bằng Thu*c
 • Chế độ dinh dưỡng và lối sống của những bệnh nhân ung thư
  Mọi người đều cần có một chế độ ăn uống khoa học và thường xuyên tập thể dục để có sức khỏe tốt và ngăn ngừa bệnh tật. Bệnh nhân ung thư có những nhu cầu sức khỏe đặc biệt, bởi vì họ phải đối mặt với những nguy cơ liên quan đến tác dụng phụ muộn cũng như sự tái phát của căn bệnh này
 • Bài Thuốc dân gian điều trị bệnh tiểu đường
  Bài Thuốc dân gian điều trị bệnh tiểu đường
 • Xét nghiệm di truyền: Những điều cần biết
  Những điều cần biết khi thực hiện xét nghiệm di truyền.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY