MangYTe

Khoa học hôm nay

Các nhà khoa học bối rối trước sức khỏe hoàn hảo của cụ ông vô gia cư 87 tuổi, ăn uống thực phẩm bẩn và không bao giờ tắm

Một cụ ông 87 tuổi ở Iran đã không tắm trong nhiều thập kỷ, uống nước từ các vũng nước đọng và ăn thực phẩm sống không sạch, nhưng các nhà khoa học phát hiện hệ thống miễn dịch mạnh mẽ đáng ngạc nhiên cùng sức khỏe tốt của người vô gia cư này.
Mục lục

Theo truyền thông đưa tin, cụ ông vô gia cư 87 tuổi người Iran tên Amou Jaji đã không tắm trong nhiều thập kỷ, uống nước và ăn thực phẩm không đảm bảo nhưng lại rất khỏe mạnh, không hề có bệnh tật khiến các nhà nghiên cứu cảm thấy khó hiểu và bối rối.

Theo thông tin, ông Amou Jaji đã không tắm rửa trong 67 năm sau khi tin rằng việc tắm rửa sẽ mang lại xui xẻo. Chế độ ăn của cụ ông này trong nhiều năm chủ yếu là thực phẩm không đảm bảo, bao gồm cả thức ăn sống như thịt nhím tươi và nước lấy thẳng từ các vũng nước đọng.

kỳ lạ 2

Cụ ôngAmou Jaji.

Vì những lựa chọn lối sống khác thường của mình, Amou Jaji đã cảm thấy khó khăn trong việc kết bạn hoặc tìm bạn gái. Và một trong những hành động yêu thích của người đàn ông này trước đây là hút một cái tẩu chứa đầy phân động vật, điều này càng khiến Amou Jaji bị cô lập.

Tuy nhiên, dân làng địa phương Dejgah - nơi cụ ông này sinh sống đã rất ấn tượng với sự cống hiến của Amou Jaji nên đã xây cho cụ ông một căn lều nhỏ. Trước đó cụ Amou Jaji sống trong một cái hang nông trên mặt đất.

kỳ lạ 0

Trong một lần các nhà y học đến thăm làng Dejgah, và đã thực hiện một số cuộc kiểm tra sức khỏe của người dân. Và qua tìm hiểu, họ biết được cụ Amou Jaji vẫn khỏe mạnh một cách đáng ngạc nhiên và không mắc bệnh hiểm nghèo hay nhiễm vi khuẩn gì suốt nhiều năm.

Các chuyên gia y tế quan tâm đã tiến hành nghiên cứu xem Amou Jaji có mắc các bệnh gì không, bao gồm cả ký sinh trùng trên người. Nhưng cuối cùng họ đưa ra kết luận rằng, người đàn ông này không mắc bất kỳ bệnh hay ký sinh trùng nào mặc dù lối sống thiếu vệ sinh.

Giáo sư - Tiến sĩ Gholamreza Molavi đã thực hiện các xét nghiệm và nghi ngờ Amou Jaji vẫn luôn khỏe mạnh do cơ thể phát triển một hệ thống miễn dịch cực kỳ mạnh mẽ. Ngay cả với sở thích ăn thức ăn sống và uống nước không được tiệt trùng nhưng cụ ông này vẫn không hề bị ảnh hưởng, điều này khiến các nhà khoa học phải ngạc nhiên.

- Video: Kho báu rơi ra từ “tàu ma” 5.000 năm tuổi. Nguồn: Báo Người lao động.

Theo Hoàng Anh/Công lý & Xã hội

Link bài gốc Lấy link

https://xahoi.congly.vn/cac-nha-khoa-hoc-boi-roi-truoc-suc-khoe-hoan-hao-cua-cu-ong-vo-gia-cu-87-tuoi-an-uong-thuc-pham-ban-va-khong-bao-gio-tam-293773.html

Theo Hoàng Anh/Công lý & Xã hội

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/cac-nha-khoa-hoc-boi-roi-truoc-suc-khoe-hoan-hao-cua-cu-ong-vo-gia-cu-87-tuoi-an-uong-thuc-pham-ban-va-khong-bao-gio-tam/20231217081735894)

Tin cùng nội dung

 • Xét nghiệm đánh giá độ lọc cầu thận
  Xét nghiệm đánh giá độ lọc cầu thận (eGFR) được sử dụng không phải để trực tiếp chẩn đoán các bệnh về thận mà nhằm đánh giá hoạt động chức năng của thận có tốt hay không.
 • Ô nhiễm không khí ảnh hưởng đến sức khỏe
  Không khí bị ô nhiễm là không khí bị giảm chất lượng do nhiều nguyên nhân khác nhau như các loại khí, những giọt chất lỏng hay những phần tử nhỏ lơ lửng trong không khí.
 • Sức khỏe với máy tính xách tay
  Máy tính xách tay giúp cho chúng ta có thể làm việc linh hoạt và năng động hơn nhưng chúng cũng là nguyên nhân gây ra các bệnh có liên quan đến lưng, cổ và vai.
 • Xoa bóp cải thiện sức khỏe cho phụ nữ có thai
  Các động tác xoa bóp đúng cách và phù hợp với tình trạng từng thai phụ sẽ giúp họ nhanh chóng giảm những cơn đau và sự mệt mỏi.
 • Xét nghiệm di truyền: Những điều cần biết
  Những điều cần biết khi thực hiện xét nghiệm di truyền.
 • Sức khỏe nghĩa là khỏe cả trí óc và cơ thể
  Tất cả chúng ta đều có lúc cảm thấy căng thẳng. Cách đối mặt với căng thẳng sẽ quyết định ảnh hưởng của nó đối với chúng ta như thế nào. Khi có thể, hãy thực hiện các bước để ngăn chặn căng thẳng và khi không có thể, hãy cố gắng kiềm chế nó.
 • Giữ gìn sức khỏe tinh thần của bạn
  Ngay cả những người có sức khỏe tinh thần tốt đôi khi cũng có vấn đề về tình cảm hoặc bị các bệnh tâm thần. Bệnh tâm thần thường có một nguyên nhân vật lý, chẳng hạn như một sự mất cân bằng hóa chất trong não. Căng thẳng và các vấn đề với công việc, gia đình, trường học đôi khi có thể gây ra bệnh tâm thần hoặc làm cho nó tồi tệ hơn. Tuy nhiên, những người có sức khỏe tinh thần tốt học được cách để đối phó với sự căng thẳng và các vấn đề nảy sinh. Họ biết khi nào cần tìm kiếm sự giúp đỡ từ bác sĩ
 • Niềm tin tâm linh và sức khỏe
  Tâm linh giúp bạn luôn tìm thấy ý nghĩa, niềm hy vọng, sự an ủi và bình yên nội tâm trong cuộc sống. Nhiều người tin vào tâm linh qua tôn giáo. Một số tin vào nó thông qua âm nhạc, nghệ thuật, kết nối với thiên nhiên. Những người khác tin vào tâm linh của bản thân qua các giá trị và nguyên tắc của họ.
 • Du lịch quốc tế: Những lời khuyên giúp giữ gìn sức khỏe
  Bài viết này giới thiệu một số lời khuyên giúp bạn khỏe mạnh và thoải mái khi đi du lịch nước ngoài.
 • Sức khỏe răng miệng trong thai kỳ
  Phụ nữ khi đang mang thai có rất nhiều việc cần phải lo nghĩ, tuy nhiên cũng nên cần phải lưu tâm đến sức khỏe răng miệng.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY