MangYTe

Khoa học hôm nay

Bí ẩn hàng nghìn năm của Trung Quốc: Sự biến mất của 3 nhân vật đình đám khiến nhân loại hoài nghi

3 nhân vật này rất nổi tiếng ở Trung Quốc lẫn trên thế giới. Thế nhưng họ đột ngột biến mất và mãi đến tận ngày nay vẫn chưa ai biết rõ lý do.
Mục lục

Quỷ Cốc Tử

Quỷ Cốc Tử là một trong những nhân vật có kiến thức vô tận của Trung Quốc. Hầu hết mọi lĩnh vực Quỷ Cốc Tử đều biết. Dù không đưa ra bất cứ chủ trương lớn nào nhưng Quỷ Cốc Tử lại đào tạo ra nhiều nhân vật quan trọng trong thời Xuân Thu và Chiến Quốc, vang danh sử sách Trung Quốc cổ đại.

trung-quoc-1

Ảnh minh họa.

Cho đến ngày nay, danh tính và thân thế thực sự của Quỷ Cốc Tử vẫn là bí ẩn chưa ai trả lời được. Đáng nói, ngoại trừ các đệ tử thì cũng chưa có ai được nhìn thấy Quỷ Cốc Tử. Thế nên đã có ý kiến cho rằng đây là một nhân vật chỉ có trong lời truyền miệng.

Lão Tử

Trong văn hóa phương Đông, Lão Tử có sức ảnh hưởng rất lớn, được phong là “Đệ nhất Tam Thánh vĩ đại ở phương Đông”. Không chỉ vậy, ông còn là đứng đầu Đạo giáo, một trong những nhân tố sáng lập văn hóa Trung Quốc. Đến nay, tư tưởng và học thuyết của Lão Tử vẫn còn giữ nguyên tầm ảnh hưởng.

trung-quoc-3

Là một trong tam đại thánh của phương Đông nhưng Lão Tử cũng rất được phương Tây tôn sùng. Thậm chí, tượng của ông còn xuất hiện ở Quảng trường Thư viện Anh tại London, đứng cùng những nhà tư tưởng hàng đầu thế giới khác.

Nói về nguồn gốc của Lão Tử, ông sống dưới thời nhà Chu. Vì chán ghét sự thối nát của triều đại này mà Lão Tử quyết định ra đi. Khi rời đi về phía Tây, vị thánh này cưỡi một con trâu, để lại tác phẩm “Đạo Đức Kinh” nổi tiếng.

trung-quoc-2

Người đời sau không biết sau khi rời đi Lão Tử sống như thế nào. Sự biến mất kỳ lạ của Lão Tử mãi là bí ẩn của nhân loại. Có suy đoán ông đã đến Ấn Độ, nhưng cũng có người tin ông đã về quê hay thăng tiên.

Từ Phúc

Từ Phúc là đệ tử nổi tiếng, kề cận bên Quỷ Cốc Tử. Từ Phúc thông thái không thua kém thầy, đặc biệt giỏi về y học nên được Tần Thủy Hoàng đưa vào cung làm ngự y. Một lần nọ, Từ Phúc tiết lộ với Tần Thủy Hoàng rằng có những vị thần sống ở biển Bột Hải. Vì muốn tìm ra thuốc bất tử nên Tần Thủy Hoàng đã sai Từ Phúc dong thuyền ra vùng biển này tìm thuốc cho mình. Trước khi đi, ông được cấp cho rất nhiều ngân lượng.

trung-quoc-4

Từ Phúc lên đường nhưng rồi cũng biến mất luôn từ đó. Có suy đoán ông gặp nạn trên biển rồi bỏ mạng. Có người lại cho rằng Từ Phúc đã đến Nhật Bản. Thậm chí còn có tin đồn Từ Phúc là người kế thừa của Quỷ Cốc Tử nên đã tìm ra ngọn núi thiêng, được các vị thần chỉ dẫn rồi thăng thiên.

Theo SHTT&ST

Link bài gốc Lấy link

https://sohuutritue.net.vn/bi-an-hang-nghin-nam-cua-trung-quoc-su-bien-mat-cua-3-nhan-vat-dinh-dam-khien-nhan-loai-hoai-nghi-d193125.html

Theo SHTT&ST

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/bi-an-hang-nghin-nam-cua-trung-quoc-su-bien-mat-cua-3-nhan-vat-dinh-dam-khien-nhan-loai-hoai-nghi/20240416014805316)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY