MangYTe

Khoa học hôm nay

Bí ẩn tảng đá khổng lồ nằm nghiêng bên sườn dốc của Ấn Độ nhưng không ai có thể di chuyển

Krishna Butter Ball là tảng đá khổng lồ nằm ở bang Tamil Nadu phía nam Ấn Độ, nổi tiếng bởi tư thế thăng bằng kỳ lạ trên sườn đồi suốt nhiều thế kỷ.
Mục lục
Bí ẩn tảng đá khổng lồ nằm nghiêng bên sườn dốc của Ấn Độ nhưng không ai có thể di chuyển ảnh 1

Tảng đá kì lạ bất chấp các lực hút mạnh từ Trái Đất này cao khoảng 6 mét và có đường kính 5 mét, nặng khoảng hơn 250 tấn. Điều kỳ lạ của tảng đá bí ẩn này là nó nằm nghiêng một góc 45 độ trên đồi cao mà không hề bị lăn xuống đất. Ảnh: Biketravelsite.

Bí ẩn tảng đá khổng lồ nằm nghiêng bên sườn dốc của Ấn Độ nhưng không ai có thể di chuyển ảnh 2

Theo the epoch times, krishna butter ball (viên bơ của nữ thần krishna) tọa lạc ở mahabalipuram, một thị trấn thuộc quận kancheepuram của tamil nadu. theo truyền thuyết ấn độ, nữ thần krishna hồi nhỏ rất thích ăn bơ và thường bốc bơ ở hũ của mẹ. do tảng đá ở mahabalipuram có hình dáng giống một giọt bơ mà nữ thần làm rớt xuống mặt đất, nó được mệnh danh là "viên bơ của nữ thần krishna". ảnh: flickr.

Bí ẩn tảng đá khổng lồ nằm nghiêng bên sườn dốc của Ấn Độ nhưng không ai có thể di chuyển ảnh 3

Viên đá cũng được những người dân địa phương gọi là Vaan Irai Kal, tức "Đá của chúa trời". Họ tin rằng các vị thần đã đặt tảng đá ở Mahabalipuram để thể hiện sức mạnh trước các cư dân trong thị trấn.Ảnh: Flickr.

Bí ẩn tảng đá khổng lồ nằm nghiêng bên sườn dốc của Ấn Độ nhưng không ai có thể di chuyển ảnh 4

Tuy có kích thước khổng lồ, tảng đá vẫn nằm thăng bằng trên bề mặt tiếp xúc rất nhỏ với sườn đồi. nó không lăn xuống đồi, cũng không hề nhúc nhích bất chấp mọi nỗ lực dịch chuyển. vào thế kỷ 7 trước công nguyên, một vị vua thuộc triều pallava ở ấn độ trở thành người đầu tiên tìm cách dịch chuyển tảng đá nhằm tránh cho nó khỏi rơi vào tay các thợ chạm khắc nhưng không thành công. ảnh: geocaching.

Bí ẩn tảng đá khổng lồ nằm nghiêng bên sườn dốc của Ấn Độ nhưng không ai có thể di chuyển ảnh 5

Gần đây hơn, vào năm 1908, Thống đốc Madras Arthur Lawley quyết định di rời tảng đá, vì sợ rằng nó sẽ trượt xuống đồi và tàn phá thị trấn cổ Mahabalipuram. Ông cho 7 con voi thực hiện nhiệm vụ này, nhưng tảng đá vẫn không nhúc nhích 1 tí nào. Ảnh: Tamilnadu Tourism.

Bí ẩn tảng đá khổng lồ nằm nghiêng bên sườn dốc của Ấn Độ nhưng không ai có thể di chuyển ảnh 6

Đến nay, nguồn gốc hình thành của tảng đá vẫn là một bí ẩn. Nhiều người suy đoán rằng tảng đá hình thành một cách tự nhiên. Tuy nhiên, điều này khá khó xảy ra bởi sự ăn mòn không tạo ra tảng đá có hình dạng như vậy. Tác động tự nhiên làm một mặt của tảng đá bị cắt hoàn toàn là điều khó tin. Có nhiều lời giải thích khác cho rằng tảng đá đến từ ngoài hành tinh từ hàng nghìn năm trước. Ảnh: Wikipedia Common.

Bí ẩn tảng đá khổng lồ nằm nghiêng bên sườn dốc của Ấn Độ nhưng không ai có thể di chuyển ảnh 7

“Viên bơ của thần Krishna” là một điểm du lịch rất nổi tiếng ở Ấn Độ, thu hút hàng ngàn mỗi năm. Khách du lịch tới nơi đây đều cố di chuyển tảng đá nhưng họ đều phải nếm mùi thất bại.

Theo Thanh Huyền/Tiền phong

Link bài gốc Lấy link

https://tienphong.vn/bi-an-tang-da-khong-lo-nam-nghieng-ben-suon-doc-cua-an-do-nhung-khong-ai-co-the-di-chuyen-post1477794.tpo

Theo Thanh Huyền/Tiền phong

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/bi-an-tang-da-khong-lo-nam-nghieng-ben-suon-doc-cua-an-do-nhung-khong-ai-co-the-di-chuyen/20221108025428980)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY