MangYTe

Khoa học hôm nay

Bí ẩn thung lũng ăn thịt người ở Trung Quốc

Đây bị coi là một “thung lũng chết” bởi hàng trăm người đều biến mất bí ẩn không để lại dấu vết khi đi qua đây.
Mục lục

Thung lũng tre đen nằm ở phía tây nam của tỉnh tứ xuyên, trung quốc. đây là một vùng đất còn nguyên sơ và đầy rẫy những câu chuyện huyền bí. dù ngày nay, thung lũng tre đen đã được khai thác thành điểm du lịch, nhưng rất nhiều người vẫn không dám đặt chân đến vùng đất này bởi trong tiềm thức, tre đen vẫn vẹn nguyên là hình ảnh về một thung lũng chết chóc.

Mùa hè năm 1950, một chiếc máy bay bất ngờ bị nổ khi bay qua đây, làm gần 100 người thiệt mạng. Điều đáng nói là, dù nỗ lực tìm kiếm cứu nạn, nhưng chính quyền địa phương không thể nào tìm thấy dù chỉ một mảnh vụn của máy bay hay xác của người bị nạn.

Năm 1962, một đoàn chuyên gia địa chất đi qua đây cũng “biến mất” một cách bí hiểm ngay trước mắt người dẫn đường - người đã may mắn thoát nạn.

Không chỉ bí ẩn trên mặt đất, vùng trời ở thung lũng tre đen còn là “điểm chết” của những chiếc máy bay bay ngang qua. trong quá khứ, đã từng có những vụ tai nạn máy bay không rõ nguyên nhân khi bay qua vùng trời này. mọi thiết bị điện tử trên máy bay hầu như đều bị vô hiệu hóa. ngày nay, thung lũng tre đen vẫn là nỗi ám ảnh cho ngành hàng không quốc gia trung quốc.

"thung lũng chết" với nhiều hiện tượng bí ẩn và sự mất tích

Lý giải điều này, các nhà khoa học đã tổ chức một chuyến thám hiểm đến khu vực bí ẩn ở tứ xuyên. họ nói rằng, những vụ việc kỳ lạ đó xảy ra có lẽ là do hơi độc đậm đặc từ những thực vật chết phân hủy làm người ta nghẹt thở, sau đó mất phương hướng và chết tại những khe đất có rất nhiều trong khu vực.

Mặt khác, họ cũng lý giải thêm rằng các thảm kịch xảy ra ở đó bởi vì một khu vực đất có lực từ cực mạnh nằm trong thung lũng tre đen. tại đây, kim la bàn quay loạn xạ, còn con người rơi vào trạng thái điên loạn do mất tri giác và mất định hướng, cứ loanh quanh một chỗ mà không tài nào tìm được đường đi chính xác. điều này giải thích tương tự cho trường hợp những người đi đào củ sâm, vốn rất quen thuộc với thung lũng, cũng lần lượt mất tích.

Hiện tại, thung lũng tre đen đã được khai thác thành một địa điểm du lịch mạo hiểm với một tuyến xe buýt lên núi. những con kênh bên trong thung lũng cũng được phát quang. cư dân cũng dần tìm đến nơi đây để mở hàng quán phục vụ khách du lịch. cũng chính vì sự đông đúc đó mà những câu chuyện kỳ bí đã không còn được kể nhiều như trước đây.

Theo Lê Cao/VietQ

Link bài gốc Lấy link

http://vietq.vn/bi-an-thung-lung-an-thit-nguoi-o-trung-quoc-d128761.html

Theo Lê Cao/VietQ

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/bi-an-thung-lung-an-thit-nguoi-o-trung-quoc/20210222084947513)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY