MangYTe

Khoa học hôm nay

Bí mật sau câu thề Không giảm 5kg, không xuống ngựa của Lưu Bị: Đối thủ bất ngờ rút quân

Lưu Bị đã từng bị béo phì khiến cho vóc dáng nặng nề, tác phong chậm chạp, sức chiến đấu bị ảnh hưởng. Chỉ trong vòng 3 tháng, ông đã giảm cân thành công làm cho ai cũng kinh ngạc.
Mục lục

Đọc truyện, tìm hiểu lịch sử là cách tăng khả năng tìm tòi hiểu biết, biết cách đúc kết tư liệu từ "tam quốc diễn nghĩa", kết hợp những quan điểm độc đáo về văn học và sức khỏe, ý kiến ​​chuyên môn sẽ cho bạn thấy phong thái anh hùng của những nhân vật trong tam quốc bắt đầu từ đâu.

Qua đó, chúng ta có thể hiểu được xu thế mới của sức khỏe. Sức khỏe và vóc dáng của bạn quan trọng như thế nào.

Bí mật sau câu thề Không giảm 5kg, không xuống ngựa của Lưu Bị: Đối thủ bất ngờ rút quân - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Ngoại hình có thể ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống và sức khỏe

Đây là câu chuyện hội thoại giữa những nhân vật trong tam quốc được các chuyên gia sức khỏe phân tích và bình luận là có thể áp dụng trong cả thời hiện đại.

Hội thoại 1:

- "Nhìn xem, lẽ nào kẻ tai to mặt lớn ở giữa là Lưu Bị? Thật là oai phong, dũng cảm!"

- "Ăn nói hồ đồ, ngươi hẳn là đã nhận sai người. Trận trước ta nhìn thấy hắn. Hắn rõ ràng là một tên mập mạp béo ú, chậm chạp không phản ứng kịp!". Có một vị tướng dáng vẻ nặng nề, làm sao chúng ta lại thua trong trận chiến đầu tiên tại Tị Thủy Quan được?

- Thật đáng tiếc... thật đáng tiếc... hãy nhìn, chính là người đó!"

- Nghe nói vị tướng hung dữ ấy tên là Quan Vũ, đánh trận này đã khó, nay lại có thêm một vị tướng cứng cỏi nữa... Xem ra tướng quân đang lấy một đánh ba, cơ hội chiến thắng trận này thật khó.

- Không ổn, Không ổn! Người này là ai? Dáng đi vạm vỡ, khí phách thế này. Chúng ta sẽ trả thù vào một ngày khác! Rút lui!"

Đoạn hội thoại trên miêu tả về sự khác nhau của lưu bị trước và sau khi giảm cân , làm cho binh lính của đối phương bị nhận nhầm người, vô cùng kinh ngạc vì sự biến đổi hình thức chỉ sau thời gian ngắn.

Sau này, các nhà sử học và y học cùng bình luận về trận chiến này, nhưng họ sử dụng cách hiểu như sau: trận chiến này, thay vì phóng đại sức mạnh của lã bố, sức mạnh của quan vũ và trương phi, thì trước hơn cả, đó là sự tự cứu mình của một chàng trai trẻ đầy cảm hứng - lưu bị đã giảm cân thành công và có đóng góp đầu tiên.

Hội thoại 2:

- Quan Vũ: Tam đệ, nhìn anh cả của chúng ta. Kể từ khi tôi đến đây thì thấy rằng, ăn uống và tham gia yến tiệc, rượu thịt mỗi đêm, sau đó nói chuyện suốt đêm, lúc nào cũng trở về vào lúc rạng sáng. Cuộc sống quá không lành mạnh và điều độ. Nhìn thấy thân thể Đại ca càng ngày càng nặng, quả thật là thử thách sức chịu đựng của ngựa...

Trương Phi: (Nhìn đại ca thở phì phì sau khi ngồi một hồi lâu ...) Người tròn trịa quá!

Lưu Bị: (nói nhỏ): Cái gì, Nhị đệ và Tam đệ nói thật là tôi béo tròn, chẳng lẽ tôi béo đến mức không chịu nổi? Nhìn lại ánh mắt đầy và trách móc, Lưu Bị chìm trong suy nghĩ một hồi lâu, mà nói rằng: Ta thật không biết xấu hổ, hôm nay ta thề ở đây, không giảm 5 cân, không đổi ghế cưỡi/không xuống ngựa!"

Kể từ ngày đó, Lưu Bị bắt đầu giảm cân...

Bí mật sau câu thề Không giảm 5kg, không xuống ngựa của Lưu Bị: Đối thủ bất ngờ rút quân - Ảnh 2.

Nguyên nhân thừa cân của Lưu Bị

Các chuyên gia giải mã, từ xưa đến nay, khoảng sau năm 1900, các nhà sử học và y học cùng phân tích, về việc giảm cân trong 3 tháng của lưu bị đã đạt được hiệu quả rõ rệt. họ phân tích rằng có một số lý do khiến lưu bị bị béo phì:

1. Nạp quá nhiều năng lượng mà ít tiêu hao: Lưu Bị ở trong trại lính, ngày nào cũng uống rượu, ăn thịt, thức và chơi thâu đêm suốt sáng, không luyện quân, ngồi nhiều, ít vận động.

2. Yếu tố tinh thần: Sau khi Công Tôn Toán thu nhận, giải quyết được những vướng bận trước mắt, ông đã an tâm hành quân, lòng dạ rộng rãi, hành vi không phải dè chừng, tinh thần thả lỏng không gò ép bản thân vào khuôn khổ.

3. Yếu tố di truyền: Theo sử sách, cha của Lưu Bị là Lưu Hồng làm quan khi Lưu Bị tuổi thiếu niên, gia cảnh có điều kiện nên ăn uống đầy đủ khiến ông bị béo và mất sớm. Lưu Bị cũng có thể chất giống cha.

Bí mật sau câu thề Không giảm 5kg, không xuống ngựa của Lưu Bị: Đối thủ bất ngờ rút quân - Ảnh 3.

Công thức bí mật của Lưu Bị để giảm cân lành mạnh

1. Đặt mục tiêu quản lý cân nặng tốt

Lưu Bị vừa hâm mộ vừa ghen tị với Quan Vũ và Trương Phi vì dáng người của họ quá đẹp, lại càng ghen tị với tư thế oai phong mạnh mẽ và chuẩn mực của họ khi hành quân và chiến đấu. Do đó, ông đã lấy họ làm gương, hãy đặt mục tiêu "Không giảm 5 cân, không xuống ngựa".

2. "Giữ mồm giữ miệng", tiết chế ăn uống

Từ khi đặt mục tiêu, lưu bị đã từ chối yến tiệc của công tôn toán. không ăn uống bất chấp như trước, giảm thịt cá, giảm các bữa rượu thịt, đảm bảo duy trì chế độ ăn uống bình thường. đây là một trong những yếu tố giúp lưu bị giảm cân thành công.

3. Tích cực tập thể dục và luyện khí công

Lưu Bị nhận ra rằng từ khi ăn uống nhiều thịt cá, thỏa thuê cái miệng thì trên người không chỉ tăng da thịt nhiều lên mà càng ngày càng tròn trịa, béo lẳn, có lúc ngồi lâu cảm thấy khó thở, thỉnh thoảng tim đập nhanh.

Y học hiện đại cho rằng béo phì là một trong những thủ phạm chính của bệnh tim.

Cách giảm cân hiệu quả nhất là tập thể dục và tập khí công. đây là cách giúp đốt cháy chất béo và tăng cường trao đổi chất trong cơ thể. chẳng hạn như chạy bộ, leo núi, đi bộ nhanh, chơi bóng, v.v. thời điểm đó, ý thức được rằng cân nặng càng ngày càng tăng, lưu bị đã quyết định rèn luyện thể chất bằng cách huấn luyện cưỡi ngựa bắn cung.

Ở trong doanh trại thời điểm đó thì cưỡi ngựa bắn cung là việc làm phù hợp với hoàn cảnh mà lại có thể "nhất cử lưỡng tiện", vừa giảm cân vừa nâng cao khả năng bắn cung của mình.

4. kiên trì hàng ngày và giảm cân bền vững

Điều quan trọng nhất đối với việc tập luyện là phải kiên trì, suy cho cùng Lưu Bị là người có tham vọng, nên chỉ trong vòng ba tháng, liên tục rèn luyện ngày này qua ngày khác.

Nhờ đó mà cơ thể đã trải qua một sự thay đổi đáng kinh ngạc, cơ bụng tám múi xuất hiện, tay chân đều săn chắc, cơ thể giảm bớt mỡ thừa, kỹ năng săn bắn được củng cố, tư duy nhanh nhạy, và cuối cùng toàn bộ năng lượng mạnh mẽ thông qua những ngày tháng rèn luyện đã được phát huy ngay lúc xung trận.

Áp dụng một kế hoạch điều chỉnh lối sống thiết thực và toàn diện sẽ giúp bệnh nhân béo phì giảm nguy cơ mắc nhiều biến chứng.

1

Theo Pháp luật và Bạn đọc

Link bài gốc Lấy link

http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/bi-mat-sau-cau-the-khong-giam-5kg-khong-xuong-ngua-cua-luu-bi-doi-thu-bat-ngo-rut-quan-162200411113617843.htm

Theo Pháp luật và Bạn đọc

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/bi-mat-sau-cau-the-khong-giam-5kg-khong-xuong-ngua-cua-luu-bi-doi-thu-bat-ngo-rut-quan/20240409075250279)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY