MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Bill Gates: Cho con thừa kế tài sản là không tốt

Bill Gates cho rằng việc để lại toàn bộ gia sản trị giá hơn 108 tỷ USD của mình sẽ khiến các con mất động lực làm việc.
Mục lục

"Việc để lại tài sản cho con cái không tốt cho bất cứ ai. Thế hệ tương lai sẽ không có động lực làm việc chăm chỉ và đóng góp cho xã hội", Gates nhận định.

Đầu tháng 1/2020, trên trang cá nhân, Bill Gates đăng bài chia sẻ những suy nghĩ về tiền bạc. Trong đó, ông tự nhận sự giàu có của mình "thể hiện sự bất công của nền kinh tế".

"Rất ít người nhận được mức lương tốt. Tôi được thưởng một cách không tương xứng với những gì mình đã làm, trong khi những người khác cũng làm việc chăm chỉ như vậy mà phải vật lộn", nhà sáng lập Microsoft viết.

Theo Gates, để cải thiện sự bất công trên, chính phủ nên tăng thuế đối với người giàu, cụ thể là thuế trên thặng dư vốn và thuế bất động sản. Đặc biệt, những bố mẹ giàu có không nên để hết tài sản cho con cái thừa kế.

"Việc để lại tài sản cho con cái không tốt cho bất cứ ai. Thế hệ tương lai sẽ không có động lực làm việc chăm chỉ và đóng góp cho xã hội", Gates nhận định.

Theo Forbes, Bill Gates hiện sở hữu hơn 108 tỷ USD. Ảnh: Adam Jeffery.

Quan điểm trên được Bill Gates và vợ, bà Melinda áp dụng vào đời sống. Ba đứa con của họ, gồm hai gái và một trai, sẽ được thừa kế 10 triệu USD mỗi người. So với khối tài sản hơn 108 tỷ USD của Gates, đó chỉ là số tiền rất nhỏ.

"Chúng tôi muốn các con được tự do làm mình thích nhưng không lười biếng", Gates giải thích. Ông tiết lộ thêm cả ba con đều vui vẻ đồng ý với quyết định của bố mẹ.

Toàn bộ phần tiền còn lại, vợ chồng Gates dùng làm từ thiện. Cùng tỷ phú Warren Buffett, Gates sáng lập tổ chức The Giving Pledge với mục đích kêu gọi các tỷ phú quyên góp ít nhất một nửa tài sản làm từ thiện.

"Tiền bạc đi cùng nghĩa vụ đền đáp xã hội. Năm 2020, vợ chồng tôi sẽ tiếp tục sống theo nghĩa vụ này: thông qua thuế, các quỹ từ thiện và những việc làm cá nhân", Gates cam kết.

Theo VnExpress

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/gia-dinh/bill-gates-cho-con-thua-ke-tai-san-la-khong-tot-2020011309142868.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY