MangYTe

Hỏi đáp dịch vụ y tế hôm nay

Hỏi đáp dịch vụ y tế

Bình Dương: 277 sinh viên, giảng viên kết thúc thời gian cách ly được về đón Tết

GDTĐ - Ngày 15/2, tại Khu cách ly tập trung Trường Quân sự tỉnh Bình Dương, hằng trăm sinh viên, giảng viên Trường ĐH Thủ Dầu Một đã nhận quyết định hoàn thành thời gian cách ly tập trung 14 ngày để phòng dịch Covid-19.
Mục lục

Trao quyết định kết thúc thời gian cách ly tập trung 14 ngày cho sinh viên, giảng viên Trường ĐH Thủ Dầu Một tại khu cách ly tập trung Trường Quân sự tỉnh Bình Dương (Ảnh: Minh Duy) Trao quyết định kết thúc thời gian cách ly tập trung 14 ngày cho sinh viên, giảng viên Trường ĐH Thủ Dầu Một tại khu cách ly tập trung Trường Quân sự tỉnh Bình Dương (Ảnh: Minh Duy)

Theo đó, trung tâm kiểm soát bệnh tật, sở y tế tỉnh bình dương đã trao quyết định kết thúc thời gian cách ly tập trung phòng, chống dịch bệnh covid-19 cho 277 sinh viên, giảng viên trường đh thủ dầu một đã hoàn thành thời gian cách ly tập trung 14 ngày.

Tương tự, 69 trường hợp cách ly ở khu Ban Chỉ huy Quân sự TP.Thủ Dầu Một cũ và 7 trường hợp thực hiện cách ly tập trung tại Trung tâm Văn hóa- Thể dục thể thao phường Tân An, TP.Thủ Dầu Một cũng đã được trao quyết định kết thúc thời gian cách ly tập trung.

Bác sĩ Huỳnh Minh Chín, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Bàu Bàng cùng những người vừa hoàn tất cách ly trở về nhà đón tết cùng gia đình.

Sau khi trao quyết định, ngành chức năng yêu cầu các sinh viên, giảng viên khi về địa phương cần khai báo với chính quyền địa phương nơi cư trú để có hướng dẫn, theo dõi, giám sát y tế 14 ngày kể từ ngày có quyết định hoàn thành cách ly; các trường hợp hoàn thành cách ly tiếp tục thực hiện đầy đủ 5k theo hướng dẫn của bộ y tế trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Phát biểu trước các sinh viên trường tại khu cách ly tập trung trường quân sự tỉnh, ts nguyễn văn hiệp, chủ tịch hội đồng trường đh thủ dầu một, cho biết trong thời gian thực hiện giám sát y tế thêm 14 ngày sau khi kết thúc kết thúc cách ly tập trung, để tiến độ học tập của các sinh viên không bị ảnh hưởng nhà trường sẽ tổ chức học online, i-learning…cho các sinh viên trong suốt thời gian này.

Ngay sau khi công bố và trao quyết định kết thúc thời gian cách ly tập trung, Ban điều hành Khu cách ly tập trung phối hợp cùng trường tổ chức phương tiện đưa các sinh viên trở về bàn giao tại trường, từ trường các sinh viên tiếp tục hành trình về nơi cư trú.

Trước đó, ngày 14/2, toàn bộ 202 người đang cách ly tập trung tại khu cách ly trung tâm y tế huyện bàu bàng đã hoàn thành cách ly tập trung, vui mừng trở về nhà đón tết cùng gia đình.

Theo đại diện Ban điều hành Khu cách ly huyện Bàu Bàng, đơn vị đã bố trí xe đưa những người hoàn thành cách ly về nhà đón tết, sum họp cùng gia đình.

Trước đó, các trường hợp này phải cách ly tập trung vì có liên quan đến bệnh nhân BN 1801. Ngày 31/1, tất cả được truy vết và đưa đi cách ly tập trung theo quy định.

Hơn 100 em nhỏ cùng bố mẹ được về nhà sau 14 ngày cách ly

Sau 3 lần xét nghiệm, các trường hợp này đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 và khi hết thời hạn 14 ngày được trở về nhà. Tuy vậy, dù về nhà nhưng các trường hợp này đều phải tự cách ly tại nhà và tuân thủ hướng dẫn phòng, chống dịch.

Trong đợt cách ly tập trung này, khu cách ly huyện có 202 người, trong đó có 104 trẻ em. Việc tổ chức người hoàn thành cách ly về nhà bảo đảm an ninh trật tự và an toàn từ vòng trong đến vòng ngoài, với sự phối hợp với nhiều đơn vị.

Nguồn: Giáo dục thời đại (https://giaoducthoidai.vn/suc-khoe/binh-duong-277-sinh-vien-giang-vien-ket-thuc-thoi-gian-cach-ly-duoc-ve-don-tet-6lW7FLEGg.html)
 • Khi người dân chán ruộng

  Khi người dân chán ruộng
  Hàng nghìn hécta ruộng đồng màu mỡ bị bỏ hoang, không trồng cấy, chỉ đơn giản vì… “công việc khác” cho thu nhập cao hơn. Sự bức thiết này đã diễn ra từ nhiều năm qua. Bởi vậy, cần những chính sách đột phá về nông nghiệp, tích tụ ruộng đất, đưa khoa học vào sản xuất, góp phần tạo năng suất và thu nhập cao hơn.
 • Rau cỏ một thời

  Rau cỏ một thời
  Thời chiến tranh phá hoại, gia đình tôi có 4 người, ba mẹ và 2 anh em tôi, rất hay phải lênh đênh trên hai cái xe đạp sơ tán theo cơ quan mẹ.
 • Thi hành kỷ luật nguyên Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh

  Thi hành kỷ luật nguyên Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh
  Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký quyết định về việc thi hành kỷ luật đối với ông Vũ Văn Ninh, nguyên Phó Thủ tướng nhiệm kỳ 2011 - 2016.
 • Tiền ở chùa

  Tiền ở chùa
  Hai Phiếm cười:
 • Minh bạch

  Minh bạch
  - Bộ Chính trị vừa có kết luận việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 khóa X về kiểm tra, giám sát của Đảng, trong đó có việc phải công khai kết quả kiểm tra, giám sát và xử lý kỷ luật đối với tổ chức Đảng, cán bộ, đảng viên có vi phạm.
 • Cần truy đến cùng

  Cần truy đến cùng
  Hai Phiếm thở dài:
 • Giúp nàng hết khô

  Giúp nàng hết khô
  Khô âm đạo là hiện tượng chất nhầy âm đạo không tiết ra hoặc tiết ra rất ít, không đủ bôi trơn khi quan hệ tình dục.
 • Hoa nở giữa trùng khơi

  Hoa nở giữa trùng khơi
  Bất chấp thời tiết khắc nghiệt của biển Đông, cán bộ, chiến sĩ đang công tác tại các nhà giàn DK1 vẫn hiên ngang, luôn vững chắc tay súng trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc, ngày đêm bám trụ, bảo vệ chủ quyền thiêng liêng.
 • Miếng dán da ngừa cúm

  Miếng dán da ngừa cúm
  Các nhà khoa học Đại học Rochester, NY (Mỹ) đã phát triển một loại miếng dán da mới có thể thay thế kim tiêm như một phương pháp phòng cúm.
 • Lạc quan giúp ngủ ngon hơn

  Lạc quan giúp ngủ ngon hơn
  Thiếu ngủ đang trở thành vấn đề lớn trong cộng đồng. Chất lượng giấc ngủ kém có liên quan đến nhiều vấn đề sức khỏe, bao gồm nguy cơ béo phì, tăng huyết áp và tăng nguy cơ tử vong chung.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY