MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Bình Dương phát hiện 5 ca dương tính SARS-CoV-2 khi gần hết hạn cách ly

Trong số 536 công dân Việt Nam về từ nước ngoài được cách ly tại Bình Dương, có 10 ca dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, 5 ca dương tính SARS-CoV-2 được phát hiện ngay khi về nước, 5 ca khác dương tính khi gần hết thời hạn cách ly.
Mục lục

Đối với bn 1505, ngày 5/1, bệnh nhân có triệu chứng sốt và được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả xét nghiệm dương tính với sars-cov-2.

Lãnh đạo sở y tế bình dương cho hay, địa phương đã và đang quyết liệt triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trong khu cách ly tập trung theo đúng hướng dẫn của bộ y tế nhằm bảo đảm an toàn sức khỏe cho cán bộ, nhân viên làm nhiệm vụ và cộng đồng người được cách ly.

Cũng theo ông huỳnh thanh hà, trong số 251 trường hợp là công dân người việt nam từ châu âu về nước vào ngày 30/12/2020, trên chuyến bay vn31, được cách ly tập trung tại trung tâm y tế mới huyện bàu bàng ghi nhận 5 trường hợp dương tính với sars-cov-2.

Ngoài ra, viện pasteur tphcm còn thông báo kết quả đến sở y tế bình dương có 5 trường hợp người việt nam từ nước ngoài về nước dương tính với sars-cov-2 sau khi thực hiện xét nghiệm lần 2 trước khi hoàn thành cách ly y tế tập trung.

Đây là 5 trường hợp trong tổng số 285 công dân việt nam về từ pháp theo điều phối của quân khu 7, cách ly tại cư xá nhà ở xã hội becamex – mỹ phước, tx.bến cát từ ngày 16/12.

Trước đó, kết quả xét nghiệm lần 1 của 285 trường hợp này đều âm tính với SARS-CoV-2. Hiện cả 10 bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương.

từ đầu mùa dịch đến nay, bình dương chưa phát hiện ca dương tính sars-cov-2 trong cộng đồng. địa phương này ghi nhận 26 trường hợp dương tính với sars-cov-2 đều từ nước ngoài về; trong đó 25 công dân việt nam về từ nước ngoài và 1 chuyên gia người nhật bản. 12 trường hợp đã xuất viện, còn 14 trường hợp đang cách ly, điều trị tại bệnh viện đa khoa tỉnh bình dương.

Hương Chi

Nguồn: Tiền phong (https://www.tienphong.vn/suc-khoe/binh-duong-phat-hien-5-ca-duong-tinh-sarscov2-khi-gan-het-han-cach-ly-1775749.tpo)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY