MangYTe

Hỏi đáp dịch vụ y tế hôm nay

Hỏi đáp dịch vụ y tế

Bình Phước: Ca F1 của bệnh nhân mắc COVID-19 có kết quả âm tính lần 1

Chiều 26/3, Tiến sĩ, bác sĩ Quách Ái Đức, Giám đốc Sở Y tế Bình Phước, cho biết, mẫu xét nghiệm của một người thường trú tại Bình Phước và là F1 của cặp vợ, chồng người Campuchia mắc COVID-19, đã cho kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.
Mục lục

Chú thích ảnh

Trước đó, tối 23/3, Trạm Y tế xã Lộc Thạnh, huyện biên giới Lộc Ninh (Bình Phước) ghi nhận một trường hợp có tiếp xúc gần với cặp vợ, chồng người Campuchia mắc COVID-19. Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã đưa ca F1 này đi cách ly tập trung, đồng thời truy vết các trường hợp F2, F3; phun khử khuẩn những khu vực người này đến.

Đến ngày 24/3, lực lượng chức năng đã xác định có 7 trường hợp F2 tại huyện Lộc Ninh, được cách ly tại nhà. Có 10 trường hợp F2 tại huyện Bù Đốp, được cách ly tại kho hàng của một công ty (gần Cửa khẩu Tân Tiến, huyện Bù Đốp). Tất cả những địa điểm mà các trường hợp F1, F2, F3 từng có mặt đều được phun khử khuẩn.

Trước diễn biến phức tạp của dịch covid-19, ban chỉ đạo phòng, chống dịch covid-19 tỉnh bình phước yêu cầu các huyện có đường biên giới chung với campuchia gồm lộc ninh, bù đốp, bù gia mập cần tăng cường kiểm soát, tiếp tục rà soát các trường hợp f1, f2 liên quan đến các ca dương tính với sars-cov-2 tại campuchia; kịp thời phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép để cách ly tập trung theo quy định.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch covid-19 tỉnh bình phước cũng yêu cầu bộ chỉ huy bộ đội biên phòng tỉnh chủ trì, phối hợp với công an, bộ chỉ huy quân sự tỉnh, các địa phương, đơn vị liên quan kiểm soát chặt chẽ khu vực biên giới; kịp thời nắm bắt thông tin dịch tại campuchia, nhất là các tỉnh giáp biên giới, để tuyên truyền cho người dân của bình phước thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch.

Đến thời điểm này, tỉnh bình phước chưa ghi nhận trường hợp nào mắc covid-19.

Sỹ Tuyên (TTXVN)

Nguồn: Báo tin tức (https://baotintuc.vn/y-te/binh-phuoc-ca-f1-cua-benh-nhan-mac-covid19-co-ket-qua-am-tinh-lan-1-20210326171348739.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY