MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Bổ sung trái cây giúp giảm nguy cơ sa sút trí tuệ ở người cao tuổi

Sa sút trí tuệ ước tính ảnh hưởng đến 47,5 triệu người trên toàn thế giới và con số này dự kiến tăng gấp 3 vào năm 2050.
Mục lục
Sa sút trí tuệ ước tính ảnh hưởng đến 47,5 triệu người trên toàn thế giới và con số này dự kiến tăng gấp 3 vào năm 2050. Tuy nhiên, nghiên cứu mới đây được đăng tải trên tạp chí Age and Aging cho thấy để giúp người cao tuổi nguy cơ sa sút trí tuệ">giảm nguy cơ sa sút trí tuệ chỉ bằng cách bổ sung trái cây mỗi ngày.

Đồng tác giả nghiên cứu, TS. Linda Lam - Đại học Trung Quốc và các đồng nghiệp đã tiến hành phân tích tình trạng sức khỏe và chế độ ăn uống của 17.700 người cao tuổi Trung Quốc. Tất cả những người này đều không có tình trạng mất trí nhớ và được theo dõi trong vòng 6 năm với việc bổ sung trái cây, rau mỗi ngày. Sau khi loại trừ các yếu tố ảnh hưởng đến sa sút trí tuệ như tuổi, tình trạng hút thuốc, các bệnh mãn tính, kết quả cho thấy: So với những người cao tuổi không tuân thủ khẩu phần rau và trái cây trong mỗi bữa ăn thì những người tiêu thụ 3 phần rau, 2 phần trái cây hàng ngày ít có nguy cơ phát triển bệnh mất trí nhớ. Các nhà khoa học giải thích rằng vitamin B, vitamin E, chất chống oxy hóa, chống viêm và các chất dinh dưỡng khác có trong trái cây, rau củ giúp chống viêm - nguyên nhân quan trọng trong việc gây ra bệnh mất trí nhớ.

Huệ Minh

((Theo MNT, 2/2017))

Nguồn: Sức khỏe đời sống (http://suckhoedoisong.vn/bo-sung-trai-cay-giup-giam-nguy-co-sa-sut-tri-tue-o-nguoi-cao-tuoi-n128867.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY