MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Bộ trưởng Bộ Y tế tặng 5 suất học bổng cho tân sinh viên đầu vào giỏi của Đại học Y Hà Nội

Chiều ngày 5/9, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến dự lễ khai giảng năm học mới của Trường Đại học Y Hà Nội và trao 5 suất học bổng cho 5 tân sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn và học giỏi. Đây là số tiền của cá nhân Bộ trưởng dành cho các tân sinh viên nhằm động viên các bác sĩ tương lai.
Mục lục

Năm học 2019-2020, Trường Đại học Y Hà Nội đón 1.168 tân sinh viên theo học 9 chuyên ngành, trong đó có 47 sinh viên tuyển thẳng.

Năm học 2019-2020, nhà trường tiếp tục lộ trình đổi mới đào tạo đại học, nhà trường sẽ triển khai chương trình đổi mới Bác sĩ đa khoa; xây dựng khung chương trình đào tạo dựa trên năng lực, xây dựng module, block tích hợp, lộ trình đổi mới chương trình đào tạo bác sỹ răng hàm mặt, điều dưỡng trong dự án HPET; xây dựng và áp dụng 14 quy trình phát triển chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2008.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến phát biểu tại lễ khai giảng của Trường Đại học Y Hà Nội

Đổi mới đào tạo Bác sỹ y khoa là chương trình đào tạo tích hợp dựa trên năng lực, bao gồm: kiến thức, kỹ năng, thái độ. Bộ năng lực sau khi ra trường của sinh viên xoay quanh 4 chủ đề: Kỹ năng lâm sàng cơ sở; Thầy thuốc và bệnh nhân; Y học cộng đồng; Phát triển cá nhân và tính chuyên nghiệp

Đây là năm học đầu tiên Trường Đại học Y Hà Nội triển khai chương trình đào tạo mới với hệ đào tạo bác sĩ đa khoa. Trong đó, hoạt động giảng dạy, cách thức đào tạo cũng như phương pháp quản lý đào tạo hoàn toàn thay đổi so với trước. Bên cạnh đó, Trường cũng bước vào năm thứ 2 đổi mới chương trình bậc đại học hệ đào tạo bác sĩ răng hàm mặt và cử nhân điều dưỡng.

Bộ trưởng Bộ Y tế, lãnh đạo Vụ Tổ chức cán bộ, Cục Khoa học công nghệ và đào tạo tặng hoa chúc mừng lễ khai giảng năm học mới của Trường Đại học Y Hà Nội

Theo GS.TS. Tạ Thành Văn - Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội, chương trình đổi mới sẽ đem lại cho sinh viên sự hấp dẫn, tính tự chủ và năng động hơn. Đó thực sự là một điều may mắn đối với các em, song cũng là một thách thức không nhỏ đối với Trường Đại học Y Hà Nội. Việc triển khai chương trình đào tạo mới đòi hỏi các thầy cô, cũng như toàn bộ hệ thống quản lý đào tạo của nhà trường phải thay đổi toàn diện để phù hợp.

Phát biểu tại lễ khai giảng, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến dành lời khen ngợi các em tân sinh viên đã thi đỗ vào Trường Đại học Y Hà Nội - ngôi trường luôn là niềm mơ ước của nhiều học sinh, vì đòi hỏi cả hoài bão, nỗ lực và tâm huyết.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến trao tặng 5 suất học bổng, trị giá 15 triệu/suất cho 5 tân sinh viên học giỏi

Bộ trưởng cũng chia sẻ những định hướng của ngành y tế với các bác sĩ tương lai, là dựa trên 3 trụ cột chính: Thứ nhất là hướng tới chăm sóc cho người khỏe bằng các đề án phòng bệnh, giáo dục truyền thông về y tế công cộng....

Thứ hai là điều trị cho người ốm bằng đổi mới toàn diện, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, tinh thần thái độ phục vụ, tiêu chí về chất lượng bệnh viện và phải thương yêu người bệnh. Vì thế, đòi hỏi sinh viên y khoa phải nỗ lực, tận tụy, hết lòng vì bệnh nhân, đặc biệt phải học thật tốt ngoại ngữ mới có thể học thêm kiến thức.

Thứ ba là có đủ nhân lực, nguồn lực để thực hiện 2 nhiệm vụ trên.

Bộ trưởng Bộ Y tế cũng bày tỏ, việc dạy và học tại trường Đại học Y đều phải thật tốt, cùng với yêu nghề và thiện tâm. Các em sinh viên phải cố gắng trở thành những người lương thiện, đạo đức tốt, đặc biệt là học với động cơ phục vụ cộng đồng, để trưởng thành.

Các sinh viên tặng hoa Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến và Hiệu trưởng Tạ Thành Văn

“Hy vọng 10-20 năm sau, các sinh viên hôm nay sẽ đứng ở hội trường này, truyền thụ lại kiến thức cho sinh viên và là những người xây dựng chính sách cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân” – Bộ trưởng nói

Nhân dịp khai giảng năm học mới 2019-2020, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã dành tặng 5 suất học bổng “năm thứ nhất bác sĩ y khoa cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn học giỏi”- mỗi suất trị giá 15 triệu đồng gồm học phí và tài liệu học tập cho 5 tân sinh viên nghèo đều có điểm đầu vào từ 27 điểm trở lên. Bộ trưởng cũng cho biết, nếu trong năm học tới, các sinh viên có thành tích cao trong học tập, Bộ trưởng sẽ tiếp tục tặng học bổng để hỗ trợ các em.

Dịp này, Trường Đại học Y Hà Nội cũng trao tặng giấy khen và phần thưởng cho 5 sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong tuyến sinh năm 2019; tặng Giấy khen và phần thưởng cho 5 sinh viên Thủ khoa năm học 2018-2019

GS.TS. Tạ Thành Văn - Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội tặng giấy khen và phần thưởng cho các sinh viên xuất sắc

Được biết, năm học này, Trường Đại học Y Hà Nội cũng tạo điều kiện cho các sinh viên nghèo, học giỏi có chỗ ở trong ký túc xá với chi phí rất rẻ, để các em có điều kiện học tập tốt nhất

Thái Bình- Trần Minh

Nguồn: Sức khỏe đời sống (https://suckhoedoisong.vn/bo-truong-bo-y-te-tang-5-suat-hoc-bong-cho-tan-sinh-vien-dau-vao-gioi-cua-dai-hoc-y-ha-noi-n163046.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY