Kinh tế xã hội hôm nay

Bộ trưởng Nội vụ đề nghị chỉ mặt công chức vi phạm của ngành để xử lý

(MangYTe) - Bộ trưởng Nội vụ đề nghị các đại biểu Quốc hội cung cấp thông tin về trường hợp công chức ngành nội vụ vi phạm để xử lý nghiêm minh theo quy định pháp luật.
Mục lục

Sáng 9/11, Quốc hội tiếp tục phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV.

Khẳng định bộ nội vụ là cơ quan đầu tiên xây dựng cơ chế một cửa, giao dịch khách hàng đều sử dụng mô hình một cửa, bộ trưởng lê vĩnh tân đề nghị các đại biểu quốc hội "nếu phát hiện cán bộ, công chức ngành nội vụ vi phạm công chức công vụ, hoặc gây khó khăn cho việc thực hiện công tác công vụ ở ngành, địa phương, cung cấp thông tin để bộ cương quyết xử lý nghiêm minh theo quy định pháp luật".

Liên quan tới câu hỏi về vấn đề đạo đức công chức, bộ trưởng bộ nội vụ lê vĩnh tân cho biết ban cán sự đảng của bộ nội vụ đã ban hành nghị quyết 280 để giải quyết những vấn đề về trật tự, kỷ luật hành chính trong cơ quan, đơn vị và thực hiện vấn đề chính trị nội bộ, đồng thời thành lập một tổ công tác của ban cán sự đảng để giải quyết vấn đề này.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân. 

Thời gian qua, bộ đã rà soát lại tất cả đơn vị thuộc và trực thuộc bộ, có những vấn đề liên quan đến việc phải điều chỉnh của nghị quyết 280. tất cả những trường hợp này đều được xem xét xử lý một cách công khai, minh bạch và đã thi hành kỷ luật một số cán bộ, công chức, viên chức vi phạm; điều chuyển, bố trí lại những vị trí không phù hợp, đảm bảo xây dựng nội bộ đơn vị đoàn kết. 

Về vấn đề sử dụng tinh giản biên chế, tư lệnh ngành khẳng định bộ nội vụ phải thực hiện bằng hoặc tốt hơn đơn vị khác. vừa rồi bộ nội vụ đăng ký tinh giản 12% biên chế đến 2021, nhưng chính phủ đề nghị thực hiện theo chủ trương chung trước.

"tinh giản biên chế được chúng tôi làm nghiêm minh. các quy chế làm việc của bộ nội vụ được soạn thảo thành 1 bản quy chế ứng xử viên chức để các công chức, viên chức hàng ngày đi vào cơ quan xem xét, điều chỉnh hành vi cho đúng", bộ trưởng tân cho hay.

Thêm thông tin

Cán bộ suy thoái về chính trị, đạo đức sẽ bị xếp loại không hoàn thành nhiệm vụ

10:32 15/08/2020 0

Mức lương gây xôn xao của ông Lê Vinh Danh: Bộ Nội vụ nói gì?

19:10 30/10/2020 0
Song Hy

Nguồn: VTC (https://vtc.vn/bo-truong-noi-vu-de-nghi-chi-mat-cong-chuc-vi-pham-cua-nganh-de-xu-ly-ar579690.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY