MangYTe

Ẩm thực hôm nay

Bữa tối nhanh gọn chỉ với 15 phút chế biến: Đầy đủ từ canh rau tới thịt trong một công thức, chị em vừa tiết kiệm được thời gian, vừa không phải rửa nhiều bát!

Nấu xong bát canh này là coi như chị em đã giải quyết xong khâu đứng bếp cho bữa tối, vừa đơn giản, vừa nhanh gọn.
Mục lục

Những ngày trời lạnh như hiện tại, không ít người trong chúng ta cảm thấy thèm ngủ hơn thèm ăn. vùi mình trong chăn ấm, đệm êm trong nền nhiệt chỉ hơn 10 độ thì còn gì tuyệt hơn. tuy nhiên, chị em cũng đừng quên một sự thật rằng phải ấm bụng thì mới có thể yên vị tận hưởng sự êm ái của chăn gối được.

Đó chính là lý do chúng tôi gợi ý cho bạn cách nấu món canh đầy đủ từ rau tới thịt sau đây. nếu lười thao tác lỉnh kỉnh nhiều món và chỉ muốn bữa tối xong thật nhanh để lên giường, thì đây đích thị là món ăn dành cho bạn!

Canh bò viên nấu nấm kim châm

Bữa tối nhanh gọn chỉ với 15 phút chế biến: Đầy đủ từ canh rau tới thịt trong một công thức, chị em vừa tiết kiệm được thời gian, vừa không phải rửa nhiều bát! - Ảnh 1.

Nguyên liệu nấu canh bò viên:

200gr thịt bò băm

200gr nấm kim châm

20gr rau húng quế

1/2 củ hành tím

4 nhánh tỏi

Hạt tiêu, dầu ăn, hạt nêm, muối,...

Cách làm canh bò viên

- Bước 1: Ướp thịt bò

Băm nhỏ 1/2 củ hành tím, cho vào bát cùng 200gr thịt bò băm và 1 muỗng cà phê hạt tiêu. Dùng tay trộn đều để gia vị thấm đều vào thịt. Sau đó, bạn dùng muỗng hoặc dĩa múc 1 muỗng nhỏ thịt bò cho vào tay rồi vo viên tròn đẹp mắt.

- Bước 2: Sơ chế nấm kim châm

Bạn cắt gốc nấm, cắt nấm thành hai đoạn bằng nhau rồi tách từng lớp nấm ra. Sau đó, ngâm nấm qua nước muối loãng trong 10 phút rồi rửa sạch lại qua 2 - 3 lần nước rồi để ráo.

- Bước 3: Nấu nước dùng

Bạn cho khoảng 3-4 thìa cà phê dầu ăn vào nồi. Khi dầu nóng, đập dập 4 nhánh tỏi và cho vào phi thơm. Khi tỏi vàng, cho 500ml nước vào và nêm nếm với 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm. Có thể thêm mắm nếu cảm thấy nước dùng chưa đủ độ đậm đà như sở thích.

Đậy vung cho nồi nước dùng sôi. Sau đó, cho phần bò viên vào và trong khoảng 5-7 phút để thịt bò chín. Cuối cùng, cho nấm kim châm cùng húng quế, đợi nồi canh sôi lại trong 2-3 phút rồi tắt bếp.

Vậy là chị em đã hoàn thành xong món canh bò viên nấu nấm kim châm rồi!

Bữa tối nhanh gọn chỉ với 15 phút chế biến: Đầy đủ từ canh rau tới thịt trong một công thức, chị em vừa tiết kiệm được thời gian, vừa không phải rửa nhiều bát! - Ảnh 5.

Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/bua-toi-nhanh-gon-chi-voi-15-phut-che-bien-day-du-tu-canh-rau-toi-thit-trong-mot-cong-thuc-chi-em-vua-tiet-kiem-duoc-thoi-gian-vua-khong-phai-rua-nhieu-bat-20201208171525172.chn)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY