MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Bữa tối thanh đạm với món canh thịt viên nấu rau củ

Một bát canh thịt viên nấu rau củ không chỉ hấp dẫn bởi vị ngọt thanh ngon miệng mà còn có màu sắc bắt mắt, hấp dẫn cho bữa cơm tối của gia đình.
Mục lục

Hướng dẫn làm món canh thịt viên nấu rau củ hấp dẫn

Nguyên liệu làm canh thịt viên nấu rau củ

1 củ cà rốt

1 củ nhỏ khoai mỡ

1 bắp ngô ngọt

200 g thịt nạc

1 mẩu gừng

3 cây hành lá

1 thìa cà phê tinh bột

15 ml dầu hào

3 g muối

Hướng dẫn làm món canh thịt viên nấu rau củ thanh đạm cho bữa tối (Ảnh: Sohu)

Cách làm canh thịt viên nấu rau củ

Đầu tiên, thịt bạn đem rửa sạch thái nhỏ rồi cho vào máy xay xay nhỏ hoặc băm nhỏ. Thêm tinh bột, dầu hào, gừng băm nhỏ và một ít nước vào trộn đều.

Tiếp theo, viên thịt sau khi trộn thành từng viên tròn nhỏ. cà rốt bạn bào vỏ thái khối, ngô ngọt cắt khúc. khoai mỡ thái khối như cà rốt.

Rồi bạn cho ngô ngọt, cà rốt, khoai mỡ vào nồi rồi đổ lượng nước vừa ăn vào đun sôi trên lửa nhỏ trong khoảng 30 phút. sau đó cho thịt viên vào.

Xong ban đun cho đến khi thịt viên chín nổi lên trên mặt nước thì tiếp tục nấu thêm 10 phút nữa. cuối cùng nêm thêm chút muối cho vừa ăn, thêm hành lá thái nhỏ vào rồi tắt bếp là xong món canh thịt viên nấu rau củ thanh đạm và hấp dẫn.

Theo Hoàng Ly/Gia đình Việt Nam

Link bài gốc Lấy link

https://giadinhvietnam.com/bua-toi-thanh-dam-voi-mon-canh-thit-vien-nau-rau-cu-d146917.html

Theo Hoàng Ly/Gia đình Việt Nam

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/bua-toi-thanh-dam-voi-mon-canh-thit-vien-nau-rau-cu/20201220020250758)
  • Thuốc từ những gia vị trong mâm cỗ ngày Tết

    Thuốc từ những gia vị trong mâm cỗ ngày Tết
    Mâm cơm người Việt trong những ngày Tết không thể thiếu các loại rau gia vị như hành, tỏi, mùi, thì là, húng quế...
  • Lợi ích của các loại rau trong mâm cỗ Tết

    Lợi ích của các loại rau trong mâm cỗ Tết
    Cho dù y học đang có những bước phát triển không ngừng trên nhiều hướng, song các chuyên gia y tế và dinh dưỡng vẫn tiếp tục ca ngợi, lợi ích của nhiều loại thực phẩm khác nhau.
  • Lý do nên ăn cà rốt mỗi ngày

    Lý do nên ăn cà rốt mỗi ngày
    Cà rốt là loại thực phẩm rất có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là cho đôi mắt và đường tiêu hóa của bạn. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên ăn cà rốt mỗi ngày và dưới đây là lý do:
  • Nhận biết thịt lợn và cá có chứa độc tố bằng mắt thường

    Nhận biết thịt lợn và cá có chứa độc tố bằng mắt thường
    Quan sát bằng mắt thường, các bà nội trợ cũng có thể phần nào nhận biết thịt cá có chứa các chất cấm tạo nạc sbutamol hay thuốc tăng trọng đexa.
  • 6 loại rau củ cải thiện tình trạng thiếu máu cho phụ nữ mang thai

    6 loại rau củ cải thiện tình trạng thiếu máu cho phụ nữ mang thai
    Mang thai là một giai đoạn đáng nhớ trong cuộc đời của người phụ nữ. Ai cũng mong muốn có sức khỏe tốt nhất để khi sinh con của chúng ta được khỏe mạnh. Việc lựa chọn thực phẩm hàng ngày sao cho vừa cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho mẹ và cho con, vừa tốt cho sức khỏe là tất yếu và đáng được lưu tâm.
  • 5 loại thực phẩm làm ấm cơ thể trong mùa đông

    5 loại thực phẩm làm ấm cơ thể trong mùa đông
    Mùa đông giá rét, có người chịu lạnh tốt, nhưng nhiều người lại rất sợ lạnh.Để chống chọi với giá rét, bạn cần ăn những món có tác dụng chống rét.
  • Có nên ăn gan xào cà rốt?

    Có nên ăn gan xào cà rốt?
    Hỏi: Tôi nghe có người nói nói ăn gan lợn xào cà rốt có thể chữa chứng thiếu máu thiếu sắt. Nhưng lại có người khuyên không nên ăn, vì gan chứa nhiều chất độc. Xin cho biết, có nên ăn món ăn này hay không?
  • Da mẹ trắng hồng nhờ ăn đu đủ, bơ

    Da mẹ trắng hồng nhờ ăn đu đủ, bơ
    Da xấu, là vấn đề khiến chị em khá đau đầu, trong suốt thai kỳ.
  • Rau củ luộc tốt hơn cho sức khỏe?

    Rau củ luộc tốt hơn cho sức khỏe?
    Rau củ nói chung rất tốt cho sức khỏe. Quá trình nấu các loại rau củ này có thể khác nhau tùy công thức và khẩu vị của từng người. Tuy nhiên, nhiều bằng chứng khoa học cho thấy có nhiều lý do bạn nên ăn rau củ luộc thay vì xào, nấu.
  • Những bộ phận có độc cần tránh của một số loại rau củ

    Những bộ phận có độc cần tránh của một số loại rau củ
    Một số bộ phận từ thực vật như rễ, thân hay hạt mà bạn không bao giờ nên đưa vào các món ăn chỉ đơn giản là bởi chúng có chứa độc tố gây nguy hiểm.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY