MangYTe

Khoa học hôm nay

Bức tranh cổ trị giá 1.350 tỷ đồng trở lại sau 100 năm biến mất đầy bí ẩn

Trải qua 100 năm, bức tranh chân dung tuyệt phẩm của danh họa người Áo một lần nữa khuấy đảo thị trường đồ cổ khi tái xuất, giá trị ước tính 54 triệu USD.
Mục lục

Danh họa Gustav Klimt là một họa sĩ người Áo theo trường phái tượng trưng. Ông được xem là một trong những thành viên xuất chúng nhất của phong trào Art Nouveau Viên. Trong các tác phẩm của ông thì bức họa có tên Bildnis Fraeulein Lieser (Chân dung nàng Lieser) được xem là một trong những bức tranh ấn tượng và có giá trị nhất.

Bildnis Fraeulein Lieser (Chân dung nàng Lieser)

Ban đầu bức tranh này thuộc về một gia đình giàu có tại Vienna. Họ đã đặt Gustav Klimt vẽ chân dung một cô gái trong gia đình và ông đã vẽ nó trong năm 1917, trước khi ông qua đời. Thế nhưng, lần cuối người ta thấy bức tranh này là khi nó được trưng bày tại một triển lãm ở Vienna năm 1925 rồi sau đó, nó đã biến mất đầy bí ẩn.

Gustav Klimt

Cho đến gần đây, một gia đình người áo đã công bố rằng bức tranh chân dung nàng lieser đang thuộc sở hữu của họ. tranh của gustav klimt hầu hết đều thuộc vào bộ sưu tập của các viện bảo tàng, triển lãm danh tiếng nên số lượng ít ỏi còn lại luôn được mua với giá cực kì cao. và bức bildnis fraeulein lieser cũng không phải ngoại lệ khi nó được định giá lên đến 55 triệu usd (tương đương hơn 1.350 tỷ đồng).

Các bức tranh của Gustav Klimt đều cực kì giá trị và được săn đón

Hậu duệ của dòng họ Lieser - gia đình từng đặt hàng thực hiện bức tranh này hồi thập niên 1910 - đã biết đến sự tồn tại của bức chân dung. Tuy nhiên họ không lên tiếng bình luận hay đòi lại tranh mà một số người chỉ tới Vienna để trực tiếp chiêm ngưỡng diện mạo của một người phụ nữ trong dòng tộc được khắc họa trên tranh.

- Video: Khám phá sự hùng vĩ của kim tự tháp Giza. Nguồn: Drone Snap.


Theo SHTT&ST

Link bài gốc Lấy link

https://sohuutritue.net.vn/buc-tranh-co-tri-gia-1350-ty-dong-tro-lai-sau-100-nam-bien-mat-day-bi-an-d206562.html

Theo SHTT&ST

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/buc-tranh-co-tri-gia-1-350-ty-dong-tro-lai-sau-100-nam-bien-mat-day-bi-an/20240203092636675)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY