MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Ca mắc mới vượt 3 con số, Trung Quốc lo sợ làn sóng COVID-19 mới vào Tết

Ngày 17/1, Trung Quốc ghi nhận 109 ca COVID-19 mới, hầu hết ở tỉnh Hà Bắc giáp Bắc Kinh. Điều này đã dấy lên lo lắng về một làn sóng COVID-19 tiềm ẩn mới ở Trung Quốc vào dịp Tết Nguyên đán.
Mục lục
Người dân Bắc Kinh ra đường thời đại dịch COVID-19. Người dân Bắc Kinh ra đường thời đại dịch COVID-19.

Xu hướng đáng lo ngại này đã xuất hiện trong khi nhóm điều tra của tổ chức y tế thế giới (who) đang có mặt tại thành phố vũ hán, nơi dịch bệnh được phát hiện lần đầu tiên vào cuối năm 2019. nhóm nghiên cứu tới đây để điều tra nguồn gốc của đại dịch đã bùng phát tại đây và đã giết ch*t hơn 2 triệu người trên toàn thế giới.

Mặc dù những ca mắc covid-19 này vẫn thấp hơn nhiều so với cao điểm bùng phát ở trung quốc vào đầu năm 2020, nhưng các nhà chức trách vẫn đề phòng và áp dụng lệnh phong tỏa ở một số thành phố.

Trung quốc là quốc gia duy nhất tuyên bố covid-19 có thể lây truyền qua hàng hóa nhập khẩu đông lạnh, mặc dù who đã hạ thấp các rủi ro này.

Thành phố Bắc Kinh bắt đầu yêu cầu những người về từ nước ngoài theo dõi sức khỏe trong bảy ngày nữa sau 21 ngày theo dõi y tế, theo Tân Hoa Xã ngày 16/1.

Một trường hợp siêu lây nhiễm cho 102 người

Zhang yan, một quan chức y tế tỉnh ở cát lâm, cho biết trong một cuộc họp báo rằng, dịch bùng phát là do những người bị nhiễm bệnh đến tỉnh từ hắc long giang. zhang cho biết, 102 ca mắc covid-19 lgần đây có liên quan đến một ca siêu lây nhiễm đã đi lại giữa hai tỉnh nhiều lần để thực hiện các hoạt động tiếp thị.

Tính đến nay, trung quốc xác nhận 88.227 ca nhiễm covid-19, trong khi số người ch*t không đổi là 4.635.

Cứu người phụ nữ nước ngoài bị T*i n*n giao thông gãy 10 xương sườn, 'nát' gan, lách

Nạn nhân nhập viện với chẩn đoán đa chấn thương, chấn thương ngực kín mức độ nhiều do gãy nhiều xương sườn với 8 xương sườn bên trái và 2 xương sườn bên phải trong đó có xương gãy chọc vào phổi gây tổn thương phổi, gãy xương ức, gãy xương bả vai trái có tổn thương phổi gây xẹp phổi, tràn khí, tràn máu màng phổi.

Nửa triệu người Việt mắc căn bệnh bị 'kỳ thị khủng khiếp'

Theo ước tính, tại Việt Nam có khoảng 500.000 người mắc bệnh động kinh. Nhiều người nghĩ chưa đúng hay quan điểm sai lầm về bệnh động kinh như đây là bệnh tâm thần hay bệnh di truyền. Vì vậy, ảnh hưởng rất nhiều tới người bệnh, khiến họ tự ti không đi điều trị hay người nhà của bệnh nhân giấu bệnh vì sợ xấu hổ, dị nghị.

Thu hồi kem thoa mặt vì chứa hàm lượng thủy ngân vượt ngưỡng

Do mẫu thử không đáp ứng yêu cầu về giới hạn kim loại nặng trong mỹ phẩm (chỉ tiêu Thủy ngân), lô mỹ phẩm Kem thoa mặt IQ đã bị cục quản lý Dược đình chỉ, lưu hành và thu hồi trên toàn quốc.

Hà Thu

Mạng Y Tế
Nguồn: Tiền phong (https://www.tienphong.vn/suc-khoe/ca-mac-moi-vuot-3-con-so-trung-quoc-lo-so-lan-song-covid19-moi-vao-tet-1780652.tpo)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY