MangYTe

Tử vi sức khỏe hôm nay

Tử vi sức khỏe

Các Giai Đoạn Vận Hạn hầu như ai cũng phải trải qua trong đời

Vận hạn là một phần của nhân quả, vì vậy có thể nói, vận hạn không thể hoá giải. Chỉ có những cách làm giảm trừ bớt tai hoạ của vận hạnVận hạn là một phần của nhân quả, vì vậy có thể nói, vận hạn không thể hoá giải. Chỉ có những cách làm giảm trừ bớt tai hoạ của vận hạn
Mục lục

Theo quan niệm của phong thủy học và tử vi đẩu số, mỗi người khi sinh ra đều có bản mệnh tương ứng, trong đó có vận phúc và vận hạn. phúc và hạn sẽ đến với người đó vào những thời điểm nhất định trong cuộc đời, tuyệt đối không thể tránh né. vận hạn là một phần của nhân quả, vì vậy có thể nói, vận hạn không thể hoá giải. chỉ có những cách làm giảm trừ bớt tai hoạ của vận hạn.

Đời người từ lúc sinh ra đến khi mất đi chắc hẳn sẽ trải qua rất rất nhiều chuyện, trong số đó sẽ là những dự định được hoàn thành nhưng cũng trong số đó sẽ là những biến cố. chông gai mà người ta gọi đó là “hạn”. cùng lịch vạn niên 365 tìm hiểu các giai đoạn vận hạn hầu như ai cũng phải trải qua trong đời nhé.

1. Hạn 49-53

Trong thực tế, bất cứ thời gian nào trong cuộc đời đều có thể gặp vận hạn xấu, nhưng thường thì tỷ lệ thấp hơn tuổi 49, 53.

Có nhiều cách giải thích. Cách thứ nhất, khi cộng dồn số 49 và 53 ta thấy: 4 + 9 = 13, 1 + 3 = 4, tương ứng với nam gặp sao Thái Bạch, nữ gặp sao Thái m; 5 + 3 = 8, tương ứng nữ gặp sao Thái Bạch, nam gặp sao Thái m. Mà Thái là quá, Bạch là trắng (chủ về tang chế, T*i n*n, xương cốt). m là tối, đen, nước, hiểm trở (chủ về ốm đau, dao kéo, xe cộ, sông nước).

Cách thứ hai, chòm sao Thái Tuế quản 12 năm hàng Chi, khởi điểm (1 tuổi) mang sao Thái tuế, cứ 12 năm lặp lại một lần. Vào những năm có số tuổi chia cho 12 dư 1 như sau: 13, 25, 37, 49, 61, 73, 85 sẽ mang sao Thái Tuế. Mà Thái Tuế chủ về quan sự, khẩu thiệt, hao tốn, ốm đau, tang chế... Trước Thái Tuế có Thiên Không, sau Thái Tuế có Quán Sách, đôi sao này thuộc hỏa và không có lợi.

49 là năm hạn tam tai, còn 53 là tuổi kim lâu. hai hạn này đều nặng, tránh làm việc lớn. câu 49 chưa qua, 53 đã tới mang ý nghĩa phiếm chỉ một loạt tuổi từ 49 - 53 chứ không hoàn toàn gói gọn trong hai tuổi ấy. xét về mặt khoa học, ở vào khoảng tuổi này đồng nghĩa với việc người ta đã bước sang nửa kia của đời người. sức khoẻ bắt đầu giảm sút, sức đề kháng kém hơn, nguy cơ ngã bệnh cao hơn, xương cốt yếu hơn... do đó mà nhiều người bị bệnh, thậm chí là thiệt mạng.

Về mặt tâm linh, từ tuổi 49 - 53 ứng vào con số 5 (là số ngũ hành, gồm sinh - lão - bệnh - tử - sinh). Nếu ai đó vượt qua được nghĩa là họ đã thay đổi nhịp sinh học để bước vào một chu kỳ phát triển mới trong đời.

2. Hạn tam tai

Hạn tam tai là “hạn” kéo dài trong 3 năm, 12 năm lặp lại một lần. nhưng sau 21 tuổi hạn tam tai bắt đầu từ năm 30 tuổi hay từ năm 25 tuổi, 26 tuổi. là hạn của 3 năm liên tiếp đến với mỗi tuổi. tam – ba, số 3, thứ ba; tai- tai họa, họa hại. trong một đời người, cứ 12 năm thì có 3 năm liên tiếp gặp hạn tam tai.

Về cơ bản: năm đầu Tam tai, không nên bắt đầu làm việc trọng đại; năm giữa tam tai, không nên dừng việc đang tiến hành (vì thường sau đó tiếp tục dễ gặp trở ngại); năm cuối Tam tai, không nên kết thúc việc quan trọng vào đúng năm này.

Tuy nhiên, nhiều người khi bước vào tuổi 30 (tức 31 tuổi âm) nghĩ rằng mình đang bắt đầu hạn tam tai; cũng có người cho rằng hạn 3 năm liên tiếp – sao thái bạch, thủy diệu, kế đô (với nữ) là năm tam tai. vậy tính năm bắt đầu tam tai như thế nào?

Hạn tam tai sẽ tính theo nhóm tuổi tam hợp, nghĩa là những người sinh năm con giáp tam hợp sẽ chịu chung một hạn tam tai. cụ thể:

    Các tuổi Thân, Tý, Thìn: Tam tai tại các năm : Dần, Mão, Thìn

Như vậy, có 4 tuổi sẽ gặp hạn tam tai năm thứ 3 vào năm tuổi của mình: thìn, tuất, sửu, mùi. vào năm này, những ai gặp hạn sao la hầu (nam) và kế đô (nữ) sẽ có cùng lúc 3 hạn: tam tai, năm tuổi, sao hạn.

Vậy nên, sẽ có một nhóm người có hạn tam tai rơi vào giai đoạn sao hạn thái bạch – thủy diệu – kế đô (nữ giới). sao thái bạch và kế đô là những sao xấu đối với nữ giới. cũng có nhóm người sẽ có hạn tam tai bắt đầu vào tuổi 30 (tức 31 tuổi âm) như: quý hợi, canh thân.

Đối với nhóm tuổi bị hạn tam tai năm quý tỵ – hợi, mão, mùi về cơ bản sẽ gặp hạn: năm đầu bị người mưu hại, năm thứ hai việc mờ ám có hại, năm cuối tổn tài, phòng tang sự.

Theo ngũ hành, nếu được tương sinh thì năm hạn tam tai cũng nhẹ. điều này đồng nghĩa nếu tương khắc (bị khắc chế), năm hạn tam tai có thể có nhiều tai ương.

3. Hạn Hoang ốc

Theo quan niệm của người xưa, làm nhà phạm phải hạn hoang ốc xấu sẽ mang lại vận hạn không tốt cho gia chủ.

Tuổi phạm hoang Ốc là những năm có tuổi là: 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42, 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75.

Cách để hóa giải hạn Hoang ốc:

Đầu tiên bạn cần lựa chọn kỹ ngày tháng tốt để tiến hành khởi công xây nhà. Tiếp theo, bạn mượn tuổi của người khác để động thổ và tiến hành xây dựng mọi thứ như bình thường. Tới lúc nhập trạch, bạn không bước vào mà để người hợp tuổi bước vào nhà trước. Người đó sẽ mang những điềm tốt lành tới với căn nhà của bạn.

4. Hạn Kim Lâu

Tuổi phạm kim lâu cần tránh chính là: 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75.

Cách hóa giải hạn phạm Kim Lâu:

Theo những chuyên gia hàng đầu về tử vi, phong thủy thì hạn này vốn dĩ không có cách hóa giải. tức là hạn đến thì chúng ta chỉ có thể đón nhận, cẩn trọng trong mọi việc để giảm bớt đi tại họa mà nó mang lại chứ không thể làm nó biến mất hoàn toàn:

    Nam mạng nếu muốn xây nhà, sửa nhà khi tuổi phạm phải hạn: thì phải mượn trạch tuổi của người được tuổi để làm nhà. Còn nếu không mượn được thì phải dời thời điểm làm nhà sang năm khác để tránh hạn này.

5. Hạn Chia thành 5 mốc Theo Từng Giai Đoạn Tuổi

Rốt cuộc sẽ có bao nhiêu cái “hạn’ xảy đến với mỗi người. đây là điều mà không ai biết trước cả và cũng không ai đong đo cân đếm được vì ở mỗi con người sẽ có số phận khác nhau từ đó mà hạn gặp phải cũng không giống nhau. nhưng nếu khái quát lại phần nào chúng ta có thể chia đời người thành 5 giai đoạn. đây là 5 giai đoạn không chỉ thể hiện rõ nhất những thay đổi về ngoại hình, sức khỏe mà còn có cả tướng số, vận hạn

5.1 Từ 0-18 tuổi

Là giai đoạn phát triển năng động và khỏe mạnh nhất đời người. Cơ thể sẽ từ điểm 0 mà phát triển liên tục cho đến khi hoàn chỉnh nhất, đẹp đẽ nhất, ít bệnh tật nhất. Tất cả các cơ quan trong cơ thể để phát triển và nâng cao chức năng hoạt động một cách tuyệt vời nhất. Đây được gọi là thời kỳ vàng của sức khỏe.

Xét về mặt tướng số giai đoạn này chủ yếu sẽ thể hiện “cốt cách” mà một người có được. Nghĩa là họ sinh ra đã được trời ban cho khuôn mặt thanh thoát, giọng nói nhỏ nhẹ hay tính tình hài hòa tất cả đều thể hiện ở mốc thời gian này

Đây cũng là giai đoạn con người ta ít gặp vận hạn nhất, cuộc sống cũng vì thế mà vui vẻ, đơn giản nhất. tuy vậy vẫn sẽ có một số trường hợp đặc biệt xảy ra một biến cố nào đó nếu nhẹ có thể do sinh vào giờ không lành còn nặng thì chỉ có thể trách số ngắn mà thôi. nói chung đây là giai đoạn không nên lo lắng quá nhiều.

5.2 Từ 19-35 tuổi

Đây là giai đoạn của “trưởng thành nhân cách” thành “con” hay thành “người” kỳ thực phải qua gai đoạn này mới biết được. ở thời điểm này con người ta có nguồn năng lượng tốt nhất từ sức khỏe đến tuổi trẻ, tham vọng

Sẽ có một cộc mốc đặc biệt xảy ra vào năm ta 18 hoặc 20 tuổi, đây là vận hạn đầu tiên trong đời người, có thể xem như bước thử thách mở đầu cho cuộc đời vì thế vào 2 năm tuổi này người ta thường dễ gặp họa về xe cộ, biến cố đột xuất là vì vậy

Tuy nhiên như đã nói đây là mức hạn đầu tiên và nhẹ nhất nên thông thường chỉ cần cúng sao giải hạn, chăm chỉ “ở hiền gặp lành”, ít bốc đồng ít tham gia chuyện người khác, chăm lo sự nghiệp tiền tài thì chắc hắn sẽ tai qua nạn khỏi thôi.

5.3 Từ 36-45 tuổi

Đây là giai đoạn bắt đầu thoái trào, sức khỏe đi xuống. Khởi đầu là chức năng S*nh l* của các cơ quan cơ thể giảm xuống, một số cơ quan thể hiện rõ sự lão hóa, xuống cấp. Ví dụ như bệnh xơ cứng mạch máu bắt đầu hình thành. Bệnh tiểu đường cũng đã bắt đầu có những dấu hiệu cảnh báo. Đây cũng được xem là giai đoạn hình thành các mầm bệnh trong cơ thể.

Trong giai đoạn này cần đặc biệt lưu ý đến một hạn vô cùng lớn đó là “hạn tam tai 31-33” mà hầu như ai cũng phải trải qua trong đời. có ai còn nhớ vụ kiện tụng gây bão cả cộng đồng mạng phương nga-toàn mỹ thì chắc cũng không quên cô ấy năm nay chính là 31 tuổi mụ

Như cái ch*t bí ẩn của Lý Tiểu Long cũng vào năm anh 33 tuổi, Nam ca sĩ nổi tiếng Lim Sung Hoon người hàn Quốc cũng đã ra đi ở tuổi 33, Stephen Gately của Boyzone đột tử ở tuổi 33 Stephen Gately khiến nhiều người bất ngờ về cái ch*t đột ngột của anh, Nhà vô địch đấu vật ch*t ở tuổi 33 vào năm 2009, những người hâm mộ môn đấu vật trên toàn thế giới đã phải bàng hoàng trước sự ra đi quá sớm của Andrew Martin chỉ vài ngày trước sinh nhật của anh,.. vậy mới thấy năm 33 tuổi thuộc tam tai mà ai đã đi qua cũng đều thở phào cám ơn trời phật.

5.4 Từ 46-55 tuổi

Đây là giai đoạn 10 năm quan trọng nhất trong đời cần phải chăm sóc sức khỏe đặc biệt nhất. Bởi hầu hết các căn bệnh nguy hiểm tính mạng nhất đều bùng phát cùng lúc trong giai đoạn này với những nguy cơ rõ ràng, thậm chí đe dọa tính mạng, đặc biệt là bệnh tim mạch vành, tiểu đường, ung thư và nhiều bệnh khác với tỉ lệ mắc rất cao.

Một số trường hợp đã rơi vào bi kịch vì bị Tu vong sớm khi vừa chạm ngưỡng trung niên. Vì thế, các chuyên gia còn gọi đây là thập kỷ đầm lầy trong hành trình của đời người, hay nói ví von là giai đoạn có sao quả tạ chiếu mệnh. Sẽ có người vượt qua được và nhiều người phải dừng cuộc chơi tại giai đoạn này.

Cho nên mới nói ở giai đoạn này còn gặp một hạn đại lớn trong đời “49 chưa qua 53 đã đến”

5.5 Từ 56 tuổi trở đi

Đây được xem là giai đoạn chuyển tiếp an toàn. Sức khỏe quay lại quỹ đạo ổn định. Mặc dù đi xuống theo thời gian, nhưng đa số nhiều người đã ý thức được tầm quan trọng của sức khỏe

Từ sau 65 tuổi trở đi, nếu người không bị mắc những căn bệnh nguy hiểm, hoặc bạn đã biết phòng ngừa cẩn thận từ thời trung niên, thì những thay đổi sẽ không quá lớn. Bạn sẽ già dần đi trong một môi trường tương đối an toàn.

Ở vào tuổi này thì những vận hạn cũng sẽ giảm đi rất nhiều, đây là giai đoạn ổn định của con người, những điều không phải do ta gây ra sẽ không vận vào người ta mà vận vào người con cháu vì thế mặc dù giai đoạn này không gặp hạn nhiều nhưng vẫn cần sống bình tâm, tạo đức cho con cháu là vậy,

7. Hạn Tuổi của Riêng Từng Con Giáp

Tuổi Tý

Trong 12 con giáp, người tuổi Tý thuộc Thủy, tương khắc với Ngọ và Mùi, vậy nên khi đến 30 và 31 tuổi là thời điểm tương khắc Thái tuế, làm việc không thuận lợi, đại tài không đến, tiểu tài tiêu tán. Khi đó, họ cần sự trợ giúp của quý nhân tuổi Sửu, Thìn, Thân.

Tuổi Sửu

Sửu thuộc Thổ, tương khắc Thìn, Ngọ. Khi đến tuổi 27 và 29 tương xung với Thái tuế, sự nghiệp gặp trở ngại lớn, dễ xung đột với người thân và người yêu, có thể chịu nỗi khổ chia ly. Để giảm thiểu kiếp số này, họ nên gặp người tuổi Dậu, Tý, Tỵ.

Tuổi Dần

Tuổi dần thuộc mộc, tương khắc với tuổi tỵ và thân. con giáp này có hai mốc thời gian mà rất dễ hao tài tốn của, tình cảm dễ rạn nứt đó là năm 36 tuổi và 39 tuổi. vận hạn sẽ được giảm thiểu phần nào nếu tuổi dần được sự trợ giúp của người tuổi ngọ hoặc tuất. ngoài hai năm tuổi đại hạn trên, tuổi dần còn cần chú ý vào các năm hợi, thân, tỵ.

Tuổi Mão

Tuổi Mão thuộc Mộc, tương khắc với tuổi Thìn và Dậu nên vào hai năm này, tuổi Mão cần hết sức thận trọng. Đặc biệt, khi 30 và 37 tuổi, sức khỏe, sự nghiệp cũng như tình cảm của con giáp này đều không tốt. Nếu có quý nhân phù trợ là tuổi Tuất và Hợi thì tuổi Mão sẽ vượt qua khó khăn một cách dễ dàng hơn.

Tuổi Thìn

Thìn thuộc Thổ, tương khắc Tuất, Sửu, vậy nên đến năm 30 và 33 tuổi chính là năm Tuất và Sửu, vận thế của họ đặc biệt xấu, chỉ cần trải qua hai năm này thì sẽ có sự thay đổi tót. Họ nên cùng người tuổi Dậu, Tý, Thân tạo nên Tam hợp Lục hợp để giảm bớt hung tinh Thái tuế.

Tuổi Tỵ

Tỵ thuộc Hỏa, tương khắc Dần, Thân, họ phải trải qua hai lần kiếp số đặc biệt nặng là 21 tuổi và 39 tuổi, gia sản và hôn nhân đều xảy ra hiện tương xấu, họ cần khắc chế bản thân và tích cực giao lưu với người tuổi Sửu và Dậu.

Tuổi Ngọ

Người tuổi ngọ khi trẻ khá an nhàn, song về trung vận lại xuất hiện nhiều lận đận, trong đó năm 42 và 43 tuổi là những khoảng thời gian khó khăn nhất. tình cảm rạn nứt, dự nghiệp không có cơ hội thăng tiến thậm chí có thể xuất hiện kẻ tiểu nhân phá hoại. nếu may mắn gặp người tuổi dần, mùi và tuất giúp đỡ, vận hạn sẽ phần nào nhẹ hơn.

Tuổi Mùi

Tuổi Mùi tương khắc với tuổi Sửu và Tý nên gặp hai năm này sự nghiệp dễ thất bại, vận tình cảm gập ghềnh. Năm 32 và 40 tuổi, sự nghiệp dễ dính họa tiểu nhân, gặp nhiều tổn thất cả về tài của lẫn sức khỏe. Kết thân với tuổi Mão, Ngọ, Hợi, mệnh chủ có thể giảm nhẹ nguy cơ từ vận kiếp đem tới.

Tuổi Thân

Thân thuộc Kim, tương khắc Hợi, Dần. Đến năm 39 và 42 tuổi họ sẽ gặp vận kiếp, nếu là người làm ăn dễ phá sản, đại nghiệp gặp nguy cơ, gia đình mâu thuẫn, tiểu nhân ám toán, chỉ cần qua khoảng thời gian này sẽ ổn định. Bát tự trụ năm Thân nên gặp người tuổi Thìn, Tý để giúp bản thân.

Tuổi Dậu

Dậu thuộc Kim, tương khắc Mão Tuất, vậy trong năm 30 và 37 tuổi sẽ đem đến tai kiếp cho họ, công việc không thuận, nhân duyên kém, việc làm ăn có biến cố, dễ mắc bệnh. Khi tiếp xúc với người tuổi Sửu, Thìn, Tỵ giảm nhẹ khí xấu.

Tuổi Tuất

Tuổi Tuất tương khắc với tuổi Mão, Thìn, Dậu nên vận tình cảm thường gập ghềnh, sự nghiệp dễ lụi bại. Sự nghiệp dễ dính họa tiểu nhân, bản thân thường gặp bất lợi. Năm 33 và 35 tuổi, người tuổi Tuất gặp nhiều bất lợi trong cả công việc lẫn cuộc sống, hôn nhân cũng dễ có nhiều trắc trở, nên kết thân người tuổi Dần, Mão, Ngọ.

Tuổi Hợi

Tuổi hợi thuộc thủy, tương khắc với tuổi dần, tỵ, thân. năm 42 và 45 tuổi, vận kiếp người tuổi hợi khó khăn trùng trùng, gia tài tiêu tán. tuy nhiên, vận hạn sẽ có nhiều cải thiện khi có người tuổi mùi và mão giúp đỡ.

Tác giả: Tùng Dương

Mạng Y Tế
Nguồn: Lịch vạn niên 365 (https://lichvannien365.com/cac-giai-doan-van-han-hau-nhu-ai-cung-phai-trai-qua-trong-doi.html)

Chủ đề liên quan:

Các Giai Đoạn Vận Hạn van han

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY