MangYTe

Dinh dưỡng hôm nay

Cách chế biến gà hầm đông trùng hạ thảo thơm ngon, bổ dưỡng

Gà hầm đông trùng hạ thảo là món ăn tinh túy và vô cùng bổ dưỡng đối với sức khỏe. Nên dùng đặc biệt tốt cho những người có hệ tiêu hóa kém, không hấp thụ được dưỡng chất cho cơ thể.
Mục lục

Dưới đây là bí quyết chế biến làm gà hầm đông trùng hạ thảo đơn giản nhất:

Nguyên liệu làm gà hầm đông trùng hạ thảo

1 con gà trống (nặng khoảng 2kg đến 3kg)( hoặc gà ác)

10g – 15g đông trùng hạ thảo khô (hoặc 20g – 25g đông trùng hạ thảo tươi)

20gr nhân sâm tươi

Táo đỏ Hàn Quốc 5 – 7 quả

Hạt dẻ tươi tách vỏ sẵn khoảng 7 – 8 hạt

Gói thảo dược Hàn Quốc (có thể dùng hoặc không)

Tỏi, gừng tươi và một số gia vị nêm nếm khác như: mì chính, nước mắm, hạt nêm,..

Gà hầm đông trùng hạ thảo bổ dưỡng, rất tốt cho sức khỏe. ảnh minh họa.

Các bước làm gà hầm đông trùng hạ thảo

Bước 1: cho đông trùng hạ thảo nguyên con vào nước ấm rửa sạch rồi vớt ra, nếu ở dạng nguyên sinh khối thì dùng dao cắt bỏ chân, chỉ lấy phần thân nấm rồi đem đi rửa sạch. nhân sâm tươi đem rửa sạch bằng bàn chải để đánh cho hết đất cát bám trên củ sâm.

Bước 2: Gà làm sạch lông và loại bỏ phần nội tạng và rửa sạch. Khi rửa nên dùng một ít muối trắng xát lên mình gà để khử mùi tanh rồi mới rửa lại với nước cho sạch.

Bước 3: Táo đỏ đem rửa sạch, có thể bổ tách đôi bỏ hạt tùy thích. Gừng cạo vỏ, đập dập hoặc thái lát mỏng. Tỏi bóc vỏ và để nguyên củ.

Ảnh minh họa.

Bước 4: Cho gà, nhân sâm, hạt dẻ, táo đỏ, tỏi và gói thảo dược Hàn Quốc (nếu có) vào nồi cùng khoảng 2 lít nước. Nếu không có gói gia vị thì nêm nếm một chút gia vị cho vào nước rồi hầm. Hoặc cũng có thể dùng ½ lượng nhân sâm, táo đỏ nhồi vào bụng gà rồi buộc chặt hoặc khâu kín lại, ½ lượng còn lại để ngoài nước hầm.

Ảnh minh họa.

Bước 5: vặn to lửa, đến khi nước sôi thì vặn nhỏ lại, dùng thìa hoặc muôi vớt hết bọt. chờ đến khi gà gần chín thì cho đông trùng hạ thảo vào nêm thêm chút gia vị cho vừa vặn rồi tiếp tục đun khoảng 45 phút nữa. kiểm tra nếu phần đùi gà chín mềm là có thể ăn được.

Gà chín mềm, không có vị tanh, thơm đượm mùi nhân sâm và đông trùng hạ thảo, nước dùng ngọt vị táo đỏ là đem ra thường thức được.

Theo Gia đình Việt Nam

Link bài gốc Lấy link

https://giadinhvietnam.com/cach-che-bien-ga-ham-dong-trung-ha-thao-thom-ngon-bo-duong-d165497.html

Theo Gia đình Việt Nam

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/cach-che-bien-ga-ham-dong-trung-ha-thao-thom-ngon-bo-duong/20210111025543576)
  • Cách chế biến gạo nếp cẩm thành những món ngon - bổ

    Cách chế biến gạo nếp cẩm thành những món ngon - bổ
    Gạo nếp cẩm có nhiều protein, chất béo hơn các loại gạo khác và chứa tới 8 loại axit amin rất tốt cho sức khỏe. Gạo nếp cẩm có chứa hoạt chất ergosterol và lovastatin là chất giúp hạn chế các tai biến về tim mạch, giúp tái tạo thành mạch máu.
  • Măng tươi: Chế biến cách nào cho ngon và không độc hại?

    Măng tươi: Chế biến cách nào cho ngon và không độc hại?
    SKĐS-Trong măng chứa nhiều glucid. Chất này khi kết hợp với vị chua trong dạ dày sẽ tạo ra một loại axit có khả năng gây ngộ độc nếu ăn quá nhiều. Để loại bỏ những độc tố có trong măng, sau khi xắt lát mỏng nên đem luộc qua với nước sôi trong khoảng 10 phút. Trong quá trình luộc không nên đậy nắp nồi, để các độc chất trong măng theo hơi nước sôi bay ra ngoài. Sau đó, vớt măng ra và rửa lại dưới vòi nước lạnh.
  • Cách chế biến thực phẩm tránh bị ngộ độc trong mùa hè

    Cách chế biến thực phẩm tránh bị ngộ độc trong mùa hè
    Mùa hè thời tiết nắng nóng là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn, virus phát triển dẫn đến nguy cơ ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm tăng cao
  • 11 sai lầm khi chế biến rau làm tổn hại sức khỏe

    11 sai lầm khi chế biến rau làm tổn hại sức khỏe
    Cắt rau trước khi rửa, nấu rau quá lâu... là 2 trong số những sai lầm khiến rau biến chất và có thể gây hại cho sức khỏe (ngộ độc, bệnh về gan).
  • Ăn thịt vịt để yêu bền bỉ

    Ăn thịt vịt để yêu bền bỉ
    Thịt vịt từ lâu đã được biết đến như một món ăn ngon miệng, bổ dưỡng, đặc biệt trong những ngày hè. Bạn đã rất quen thuộc với các món lẩu vịt măng chua, vịt om sấu, vịt quay, vịt nướng...
  • Thịt chế biến sẵn làm nặng thêm bệnh hen suyễn

    Thịt chế biến sẵn làm nặng thêm bệnh hen suyễn
    Một nghiên cứu của các nhà khoa học Pháp vừa công bố cho biết, ăn thịt chế biến sẵn hay xúc xích 4 lần/tuần có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng hen suyễn
  • Cách nhận biết thực phẩm chế biến sẵn chứa đường qua nhãn sản phẩm

    Cách nhận biết thực phẩm chế biến sẵn chứa đường qua nhãn sản phẩm
    Cơ thể của bạn lấy các phân tử đường tự nhiên từ rau củ quả. Khi đường được kết hợp với các chất như chất xơ, vitamin và khóang chất thì sẽ được biến thành một loại đường khác với vô vàn những tên gọi hóa học phức tạp được ngành công nghiệp thực phẩm trưng dụng để che dấu đi đường trong thức ăn của bạn.
  • Thực hư tác dụng của đông trùng hạ thảo

    Thực hư tác dụng của đông trùng hạ thảo
    Sau khi đọc bài báo “Đông trùng hạ thảo biệt dược đắt hơn vàng hay chỉ là cú lừa thế kỷ” đăng trên báo Lao động số 103 ra ngày 6/5/2016.
  • Cách lựa chọn và chế biến thực phẩm giữ được các vi chất dinh dưỡng

    Cách lựa chọn và chế biến thực phẩm giữ được các vi chất dinh dưỡng
    Vitamin và chất khoáng rất cần thiết cho sức khỏe con người. Cơ thể chỉ cần một lượng rất nhỏ nhưng nó có vai trò rất quan trọng.
  • Cách chế biến rau củ thông minh

    Cách chế biến rau củ thông minh
    Rau củ quả là một thực phẩm không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, các phương pháp chế biến ít nhiều thường làm thay đổi thành phần dinh dưỡng trong rau củ quả, nhưng điều này chưa chắc đã có hại.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY