MangYTe

Dinh dưỡng hôm nay

Cách chọn măng cụt ngon không phải ai cũng biết

Nắn măng cụt thấy mềm đều là quả chín vừa ăn, nếu vỏ cứng là quả còn non, lớp thịt sẽ bị sượng, còn nếu chỗ mềm chỗ cứng là quả non nhưng có khả năng đã bị hỏng.
Mục lục
măng cụt">măng cụt được coi là nữ hoàng của các loại hoa quả bởi những tác dụng diệu kỳ của nó với sức khỏe. Ngoài hương vị thơm ngon, măng cụt còn là một dược liệu vô cùng quý giá, có khả năng phòng ngừa ung thư, chống lão hóa, giúp tinh thần hưng phấn, giảm cholesterol, hạ huyết áp… Đặc biệt, các chất dinh dưỡng có trong măng cụt">măng cụt giúp cho chị em phụ nữ mang bầu có thể ngăn ngừa tình trạng nóng trong và cải thiện khả năng miễn dịch cho cơ thể.

Thế nhưng để mua được những trái măng cụt ngon không phải đơn giản. Hãy lưu ý những điều sau đây:

chọn măng cụt

Về kích thước: Nên chọn quả măng cụt">măng cụt có kích cỡ nhỏ hoặc trung bình. Như vậy quả sẽ có nhiều múi, đặc ruột, không hạt, ngon hơn loại măng cụt quả to, hạt cũng to, hơn nữa lại có một phần trắng bên trong nên không ngon bằng.

Xem hoa thị: Ở dưới mỗi quả măng cụt có một bông hoa nhỏ. Đây cũng là một trong những chi tiết giúp bạn chọn măng cụt">măng cụt. Số cánh hoa nhiều thì múi măng cụt nhiều và ngược lại. Kích cỡ cánh hoa cũng tỷ lệ thuận với độ lớn và đều của múi.

Vỏ: Quan sát vỏ măng cụt, loại măng cụt có vỏ rám nâu sẽ ngon hơn loại nâu đỏ.

Độ mềm: Nắn măng cụt thấy mềm đều là quả chín vừa ăn, nếu vỏ cứng là quả còn non, lớp thịt sẽ bị sượng, còn nếu chỗ mềm chỗ cứng là quả non nhưng có khả năng đã có chỗ bị chai hỏng.

Chọn theo mùa: Theo nhiều người có kinh nghiệm, măng cụt thường chỉ ngon khi vào giữa mùa. Vì vậy bạn nên tranh thủ thưởng thức vào thời điểm này nhé.

măng cụt đúng cách

Nhiều bạn thường ăn măng cụt bằng cách cắt dọc theo trái măng cụt rồi thưởng thức, như thế là chưa đúng cách. Để cắt măng cụt, bạn cần sử dụng một con dao sắc để tách được lớp vỏ cứng bên ngoài. Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần cắt theo một đường tròn ngang chia đôi quả măng cụt, lưu ý là chỉ đưa lưỡi dao đủ sâu để không chạm vào phần thịt. Sau đó dùng tay tách đôi quả măng cụt ra và dùng dĩa để ăn.

Mimi tổng hợp

Nguồn: Internet
  • Những điều cần phải tránh khi ăn cá

    Những điều cần phải tránh khi ăn cá
    Cá xuất hiện thường xuyên trong các bữa ăn của người Việt bởi ngon miệng, giàu dinh dưỡng, dễ hấp thu và tiêu hóa. Tuy nhiên, nếu ăn cá không đúng có thể gây nguy hại cho sức khỏe.
  • Ăn quả này tăng trí nhớ, giảm bệnh tim mạch, chống ung thư

    Ăn quả này tăng trí nhớ, giảm bệnh tim mạch, chống ung thư
    Dâu tây chứa rất nhiều dưỡng chất giúp cơ thể khỏe như tăng trí nhớ, giảm bệnh tim mạch, chống ung thư.
  • Nước ép măng cụt giảm ảnh hưởng của béo phì

    Nước ép măng cụt giảm ảnh hưởng của béo phì
    Nước ép măng cụt chứa rất nhiều vitamin và rất tốt cho sức khỏe của tất cả mọi người.
  • Những công dụng tuyệt vời ít biết từ quả măng cụt

    Những công dụng tuyệt vời ít biết từ quả măng cụt
    Măng cụt không những là loại quả ngon dễ ăn mà còn chứa nhiều lợi ích thần kỳ cho cơ thể.
  • Sim - Cây Thuốc bổ huyết, chống lão hóa

    Sim - Cây Thuốc bổ huyết, chống lão hóa
    Theo Đông y, quả sim có vị ngọt, chát, tính bình có tác dụng hành huyết, chỉ huyết, bổ huyết, hoạt lạc.
  • Vitamin D có giúp hạ huyết áp?

    Vitamin D có giúp hạ huyết áp?
    Vitamin D có nhiều ích lợi cho cơ thể, nhưng một nghiên cứu mới cho thấy nó không có tác dụng gì nhiều trong việc tăng hay giảm huyết áp.
  • Cần tây hạ huyết áp

    Cần tây hạ huyết áp
    Cần tây mang lại rất nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể nên có khả năng phòng chống một số bệnh nguy hiểm, đặc biệt là chứng huyết áp cao
  • Bài Thuốc quý từ hoa dâm bụt, đẩy sỏi thận ra ngoài không cần mổ

    Bài Thuốc quý từ hoa dâm bụt, đẩy sỏi thận ra ngoài không cần mổ
    Dâm bụt, các tỉnh miền Nam gọi là bông bụp, nói ở đây là dâm bụt ta, một loại cây khiêm nhường, thường chỉ được trồng làm hàng rào.
  • Hoa tam thất - Vị Thuốc hạ huyết áp

    Hoa tam thất - Vị Thuốc hạ huyết áp
    Theo dược thư cổ, hoa tam thất vị ngọt, tính mát, có công dụng thanh nhiệt (làm mát, giải nhiệt), bình can (điều hòa chức năng của tạng can), giáng áp (hạ huyết áp) và an thần, trấn tĩnh, thường được dùng để chữa các chứng và bệnh như tăng huyết áp, huyễn vựng (hoa mắt, chóng mặt trong hội chứng rối loạn tiền đình, thiểu năng tuần hoàn não...), nhĩ minh, nhĩ lung (tai ù, tai điếc), viêm hầu họng cấp tính...
  • Ăn bí đỏ chống lão hóa

    Ăn bí đỏ chống lão hóa
    Theo Đông y, các món ăn lấy bí đỏ làm nguyên liệu giúp làm dịu cơn nhức đầu, tăng cường trí nhớ, giúp xương cốt chắc khỏe Không chỉ có mặt trong các thực đơn ở gia đình, nhà hàng, bí đỏ còn được dùng như một loại mỹ phẩm giúp đẹp da, chống lão hóa, đồng thời là “dược liệu” giúp phòng trị một số bệnh.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY