MangYTe

Thận , Tiết niệu hôm nay

Bài thuốc quý từ hoa dâm bụt, đẩy sỏi thận ra ngoài không cần mổ

Dâm bụt, các tỉnh miền Nam gọi là bông bụp, nói ở đây là dâm bụt ta, một loại cây khiêm nhường, thường chỉ được trồng làm hàng rào.
Mục lục

Tuy nhiên, hoa dâm bụt khá đẹp, nở rộ vào mùa hè và đầu mùa thu, hoa to xòe 5 cánh đỏ rực rỡ, trông na ná như cái dù, ở giữa vươn ra nhụy dài.

Trẻ em thường lấy nhụy hoa dâm bụt để ăn. Trong Nam dược thần hiệu của Tuệ Tĩnh, và trong Lĩnh Nam bản thảo của Hải Thượng Lãn Ông, có ghi: Dâm bụt có vị ngọt, tính bình, không độc, tính thông hoạt, trị lở ngứa, sưng đau, bạch đới, mất ngủ, giải khát.

Lá dâm bụt vị nhạt, nhớt, tính bình, có tác dụng làm dịu, an thần, tẩy nhẹ, nhuận tràng, chữa viêm niêm mạc dạ dày, ruột, đại tiện ra máu, kiết lỵ, mụn nhọt, ghẻ lở, mộng tinh, đới hạ.

hoa dâm bụt vị ngọt, tính bình, có tác dụng thanh nhiệt giải độc, lợi tiểu, tiêu thũng, sát trùng, chữa kinh nguyệt không đều, khó ngủ, hồi hộp, đái đỏ.

Vỏ rễ dâm bụt vị ngọt, tính bình, có tác dụng điều kinh, chống ho tiêu viêm, chữa viêm tuyến mang tai, viêm kết mạc, viêm khí quản, viêm đường tiết niệu, viêm cổ tử cung, bạch đới, kinh nguyệt không đều, mất kinh.

Rất ít người biết, hoa dâm bụt có thể chữa sỏi thận rất hiệu quả. Từng có người bị mắc loại sỏi san hô, rất cứng và có chân bám chắc. Sau khi áp dụng bài thuốc chữa sỏi thận từ hoa dâm bụt, sỏi đã tan ra thành những viên sỏi nhỏ, và theo đường tiểu thoát ra ngoài.

Bài thuốc dân gian từ mướp đắng, chữa viêm họng chỉ trong 15 phút. Nếu bạn bị sỏi thận, có thể thử áp dụng bài thuốc dân gian sau:

hoa dâm bụt rửa sạch, bỏ cuống hoa, bỏ 9 cái hoa vào bát ăn cơm, đổ nước gần đầy bát, và bỏ vào 1 cục đường phèn nhỏ bằng đốt tay, và đem chưng cách thủy, nước sôi được 1 phút, bắc ra để nguội ăn và uống hết, mỗi ngày một lần.

Trước khi dùng bài thuốc này, thì người bệnh nên đi siêu âm, xem sỏi thận như thế nào, sau 1 tháng uống bài thuốc này, thì đi siêu âm lại để xem kết quả.

Lưu ý: Trong khi áp dụng bài thuốc này, phải nhớ mỗi ngày uống đủ 2,5 lít nước để có thể ra sỏi.

Theo Đại lộ.

Nguồn: Internet
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY