MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Cách giúp bạn hạn chế sự lão hoá của làn da

Cách dưới đây giúp bạn hạn chế được sự lão hoá của làn da mà không phải ai cũng biết đâu nhé.
Mục lục

Nâng cấp quy trình chống nắng

Chống nắng là cách bảo vệ làn da. Nguồn ảnh: Internet

Thường xuyên sử dụng kem chống nắng có chỉ số chống nắng (spf) từ 30 trở lên là cách tuyệt vời để giữ cho làn da của bạn khỏe mạnh và ngăn ngừa các đốm đồi mồi, sạm màu. nhưng không phải tất cả các loại kem chống nắng đều đảm bảo làn da luôn mềm mại.

Sử dụng kem dưỡng da mặt phong phú hơn

Vì các tuyến dầu có thể trở nên kém hoạt động hơn khi bạn già đi, giới chuyên gia khuyên bạn nên dưỡng ẩm đúng cách để giảm thiểu nếp nhăn.

Tránh các biểu cảm trên khuôn mặt bị lặp lại nhiều lần

Các cơ bên dưới của khuôn mặt thường co lại khi khuôn mặt có biểu cảm về cảm xúc. Nếu liên tục có hoạt động co thắt các cơ giống nhau trong nhiều năm, nó sẽ trở thành đường hằn vĩnh viễn trên khuôn mặt.

Chẳng hạn, nếu bạn có thể đeo kính râm khi đi ra ngoài trời nắng thì có thể giúp giảm các đường nhăn trên mắt gây ra bởi hoạt động nheo mắt.

Áp dụng chế độ ăn lành mạnh và cân bằng

Một số nghiên cứu đã chứng minh rằng ăn nhiều trái cây và rau quả tươi có thể ngăn ngừa tổn thương da dẫn đến quá trình lão hoá da sớm. những phát hiện từ nghiên cứu này cũng cho thấy chế độ ăn có chứa nhiều đường hoặc carbohydrate tinh chế có thể đẩy nhanh quá trình lão hoá.

Chú ý quả việt quất

Chúng ta già đi và da bị chùng xuống do một quá trình gọi là tổn thương dna oxy hóa. mặc dù không thể ngăn chặn nhưng chúng ta có thể làm chậm lại quá trình này bằng cách tiêu thụ thường xuyên của quả việt quất. loại trái cây nhỏ bé này rất giàu chất chống oxy hóa và giúp bạn chống lại các dấu hiệu lão hóa. hãy ăn chúng hàng ngày và quan sát sự thay đổi.

Theo Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.kinhtedothi.vn/khoe-dep/cach-giup-ban-han-che-su-lao-hoa-cua-lan-da-62414.html

Theo Tiêu dùng

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/cach-giup-ban-han-che-su-lao-hoa-cua-lan-da/20230214112243988)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY