Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Cách làm món cá kho tộ thơm ngon hết ý

Món cá kho tộ là món ngon nổi tiếng được rất nhiều người yêu thích. Với cách làm món cá kho tộ sau, bạn có món cá thơm, chắc thịt, béo ngậy mà không tanh cho bữa cơm gia đình.
Mục lục

Nguyên liệu làm món cá kho tộ thơm ngon hết ý

500g cá lóc

100g thịt ba chỉ

1 củ riềng, 2 củ tỏi, 2 củ hành

Nước trà tươi hoặc nước dừa

Gia vị: Đường, nước mắm, tiêu, bột ngọt, ớt bột (nếu muốn ăn cay)

Cá có lớp keo sánh, ngọt, hơi cay - vị đặc trưng của người miền Nam, thịt cá mềm ăn hoài không thấy ngấy.

Cá có lớp keo sánh, ngọt, hơi cay - vị đặc trưng của người miền Nam, thịt cá mềm ăn hoài không thấy ngấy. Ảnh minh họa

Cách làm món cá kho tộ thơm ngon hết ý

Làm nước màu/ nước hàng: cho đường vô chảo không dính đun cho đường chảy thành màu cánh gián rồi cho vào một chút nước, khuấy đều rồi tắt bếp. Quá trình đun nên đun lửa vừa và nhỏ để tránh đường bị cháy. Nước màu giúp cá có màu đẹp, có thể làm nhiều rồi bảo quản trong lọ kín để dùng dần.

Làm nước màu/ nước hàng: cho đường vô chảo không dính đun cho đường chảy thành màu cánh gián rồi cho vào một chút nước, khuấy đều rồi tắt bếp. Quá trình đun nên đun lửa vừa và nhỏ để tránh đường bị cháy. Nước màu giúp cá có màu đẹp, có thể làm nhiều rồi bảo quản trong lọ kín để dùng dần.

Cá lóc đánh vẩy, rửa sạch rồi rửa qua với rượu trắng để hết mùi tanh. Nếu không có rượu có thể bỏ qua bước rửa với rượu.

Cá lóc đánh vẩy, rửa sạch rồi rửa qua với rượu trắng để hết mùi tanh. Nếu không có rượu có thể bỏ qua bước rửa với rượu.

Cắt khúc cá, ướp với 1 muỗng cafe tiêu + 2 muỗng cafe hạt nêm + 1 muỗng cafe bột ngọt + 1 muỗng cafe muối + 1 muỗng cafe nước mắm + 1 củ hành băm nhuyễn + 1/2 củ tỏi băm nhuyễn +  1 muỗng cơm nước màu trong khoảng 15 – 30 phút.

Cắt khúc cá, ướp với 1 muỗng cafe tiêu + 2 muỗng cafe hạt nêm + 1 muỗng cafe bột ngọt + 1 muỗng cafe muối + 1 muỗng cafe nước mắm + 1 củ hành băm nhuyễn + 1/2 củ tỏi băm nhuyễn + 1 muỗng cơm nước màu trong khoảng 15 – 30 phút.

Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng nhỏ, mỏng bằng ngón út vừa ăn.

Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng nhỏ, mỏng bằng ngón út vừa ăn.

Cho thịt ba chỉ vào tộ, bật lửa vừa, đảo đều tay để thịt ra bớt mỡ và hơi xém cạnh thì tắt bếp. Nếu thích ăn món cá kho béo ngậy thì bạn không cần chắt bớt mỡ, ngược lại bạn chắt bớt mỡ ra nhé.

Cho thịt ba chỉ vào tộ, bật lửa vừa, đảo đều tay để thịt ra bớt mỡ và hơi xém cạnh thì tắt bếp. nếu thích ăn món cá kho béo ngậy thì bạn không cần chắt bớt mỡ, ngược lại bạn chắt bớt mỡ ra nhé.

Làm nóng nồi với chút dầu ăn, tốt nhất là nồi đất rồi cho thêm 1 củ hành băm nhuyễn + 1/2 củ tỏi băm vào phi thơm. Khi hành băm, tỏi thơm bạn trút thịt vào.

Làm nóng nồi với chút dầu ăn, tốt nhất là nồi đất rồi cho thêm 1 củ hành băm nhuyễn + 1/2 củ tỏi băm vào phi thơm. Khi hành băm, tỏi thơm bạn trút thịt vào.

Cho cá vào tộ đảo nhẹ tay để thịt cá săn lại.

Cho cá vào tộ đảo nhẹ tay để thịt cá săn lại.

Xếp từng lát cá vào nồi vừa đảo thịt, thịt ở dưới, cá ở trên. Xếp xong bạn rưới cả phần nước ướp cá lên rồi bật lại bếp.

Xếp từng lát cá vào nồi vừa đảo thịt, thịt ở dưới, cá ở trên. Xếp xong bạn rưới cả phần nước ướp cá lên rồi bật lại bếp.

Cho nước trà tươi hoặc nước dừa vào hơi ngập cá, cho thêm 1 muỗng cafe nước nắm, 1/2 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe bột ngọt vào. Riềng thái chỉ hoặc thái lát bỏ vào nồi kho cùng cá. Vặn lửa to, đun sôi cá.

Cho nước trà tươi hoặc nước dừa vào hơi ngập cá, cho thêm 1 muỗng cafe nước nắm, 1/2 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe bột ngọt vào. Riềng thái chỉ hoặc thái lát bỏ vào nồi kho cùng cá. Vặn lửa to, đun sôi cá.

Khi nồi cá sôi bạn bớt xuống lửa nhỏ, đun tới khi nồi cá gần cạn nước còn 1/3 thì nêm nếm lại cho vừa ăn rồi đun tiếp.

Khi nồi cá sôi bạn bớt xuống lửa nhỏ, đun tới khi nồi cá gần cạn nước còn 1/3 thì nêm nếm lại cho vừa ăn rồi đun tiếp.

Nếu thích ăn cay thì cho thêm 1 muỗng cafe ớt bột hoặc vài trái ớt đỏ xắt thành từng lát mỏng.

Nếu thích ăn cay thì cho thêm 1 muỗng cafe ớt bột hoặc vài trái ớt đỏ xắt thành từng lát mỏng.

Khi nồi cá cán nước, bạn rắc thêm ớt, tiêu và trang trí với hành lá chẻ tùy thích và ăn cùng cơm trắng.

Khi nồi cá cán nước, bạn rắc thêm ớt, tiêu và trang trí với hành lá chẻ tùy thích và ăn cùng cơm trắng.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm món cá kho tộ ngon hết ý!

Theo Nguyễn Dung/VietQ

Link bài gốc Lấy link

http://vietq.vn/cach-lam-mon-ca-kho-to-thom-ngon-het-y-d41294.html

Theo Nguyễn Dung/VietQ

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/cach-lam-mon-ca-kho-to-thom-ngon-het-y/20201228013903897)
1  ... Tiếp » 

Cách làm ô mai cam thảo chua ngọt, đắt khách ngày Tết

Cách làm ô mai cam thảo chua ngọt, đắt khách ngày Tết
Ô mai cam thảo là món ăn vặt thơm ngon được nhiều người yêu thích, vị chua chua, ngọt ngọt xen lẫn vị cay cay tự nhiên của gừng, thơm lừng mùi chanh muối vô cùng hấp dẫn.

Chân phải đau nhức trong thời gian dài, người phụ nữ đến bệnh viện khám thì phát hiện ung thư di căn đến phổi

Chân phải đau nhức trong thời gian dài, người phụ nữ đến bệnh viện khám thì phát hiện ung thư di căn đến phổi
Hình ảnh và sinh thiết khẳng định đây là trường hợp hiếm thấy khi khối ung thư là mô mềm nằm ở chân phải và tế bào ung thư đã di căn đến phổi.

Thêm 1 ca mắc Covid-19 nhập cảnh từ Mỹ quá cảnh Hàn Quốc

EU xem xét thiết lập cơ chế chia sẻ vắcxin COVID-19 với các nước nghèo

Cô người làm sành điệu biết chiều ông chủ và sự thật tồi tệ không người vợ nào muốn biết

Một chuyến bay có 5 ca mắc COVID-19, Đà Nẵng xin hội chẩn bệnh nhân nặng

Biết người biết mặt chẳng biết lòng: 3 bước giúp bạn nhìn người, thấu hiểu người khác

Mùa đông chúng ta hay tắm nước nóng, nhưng nếu sai cách sẽ gây hậu quả trầm trọng tới tính mạng

Đàn ông khi đã yêu, không còn gì là điều bí ẩn

580 trường hợp phản ứng thuốc, 2 người tử vong sau 3 ngày tiêm vaccine Covid-19 ở Ấn Độ

Lao động Việt ở nước ngoài về ăn Tết sớm: Thực hiện nghiêm cách ly phòng dịch

Người đàn ông bị bạn nhậu nhét chiếc ốc vít xoắn dài 6cm vào niệu đạo

Cách làm cơm cháy giòn tan, không dầu mỡ, cả nhà ai cũng thích mê

Cách làm cơm cháy giòn tan, không dầu mỡ, cả nhà ai cũng thích mê
Món cơm cháy thông thường được làm từ gạo nếp và chiên giòn ngập dầu nên chứa lượng calo cao. Tuy nhiên, với món cơm cháy tự làm tại nhà bằng nồi chiên không dầu là loại cơm được làm từ gạo tẻ và sử dụng vô cùng ít dầu ăn.

Vẫn là trứng chiên quen thuộc nhưng chỉ cần thêm 2 nguyên liệu này có ngay món ăn mới lạ lại cực ngon

Vẫn là trứng chiên quen thuộc nhưng chỉ cần thêm 2 nguyên liệu này có ngay món ăn mới lạ lại cực ngon
Với công thức chế biến đơn giản và dễ làm nhưng thành quả chắc chắn sẽ khiến mọi người phải trầm trồ đấy.

Cách tạo hình cá chép trong mâm cỗ cúng ông Táo cho các nàng dâu đảm

Nấm hương tươi chỉ rửa với nước là sai lầm, thêm bước này mới sạch và ngon

Thực phẩm tăng cường miễn dịch nên tiêu thụ trong mùa lạnh

Cách nấu canh măng chuẩn hương vị truyền thống cho mâm cỗ ngày Tết

4 sai lầm trong chế biến do quen tay mà chị em cần tránh để tôm vừa ngọt vừa săn thịt

Trẻ em được giảm 50% giá vé tàu trong dịp Tết Tân Sửu

Trẻ em được trang bị kiến thức, kỹ năng bảo vệ mình qua tìm hiểu pháp luật

Cách làm đậu hũ non sốt cay, sốt cam ngon mê mẩn

Cần gì mua hoa quả sấy đắt đỏ, Tết này bạn có thể tự làm món ngon này đãi cả nhà

Cho thêm thứ này vào nồi ốc luộc, đảm bảo ốc giòn ngon không sợ đứt

5 tuyệt chiêu đánh bay vết vàng ố, dầu mỡ trên tường bếp

5 tuyệt chiêu đánh bay vết vàng ố, dầu mỡ trên tường bếp
Để không mất nhiều công sức và thời gian của chị em nội trợ, hãy bỏ túi 6 tuyệt chiêu đơn giản dưới đây đánh bay vết bẩn vàng ố và vết dầu mỡ trên tường bếp chỉ trong tích tắc.

70% người Việt có 3 thói quen đoản mệnh này vào buổi sáng

70% người Việt có 3 thói quen đoản mệnh này vào buổi sáng
3 thói quen vào buổi sáng này mà vô số người Việt tưởng tốt nhưng thực chất là gây nguy hại khôn lường cho sức khỏe bản thân.

Công thức làm sườn nướng tảng kiểu Mỹ

Bỏ ngay những thứ này khỏi giường ngủ nếu không muốn bị rụng tóc, ngủ kém

Cách làm ô mai cam thảo chua ngọt, đắt khách ngày Tết

Năm 2020, hơn 122 nghìn người Việt tử vong vì ung thư: Lý giải thực trạng tỷ lệ mắc ung thư tại Việt Nam gia tăng

Chân phải đau nhức trong thời gian dài, người phụ nữ đến bệnh viện khám thì phát hiện ung thư di căn đến phổi

An toàn thực phẩm Tết Tân Sửu 2021: Quận Đống Đa còn nương tay với vi phạm

Thêm 1 ca mắc Covid-19 nhập cảnh từ Mỹ quá cảnh Hàn Quốc

EU xem xét thiết lập cơ chế chia sẻ vắcxin COVID-19 với các nước nghèo

Cô người làm sành điệu biết chiều ông chủ và sự thật tồi tệ không người vợ nào muốn biết

Một chuyến bay có 5 ca mắc COVID-19, Đà Nẵng xin hội chẩn bệnh nhân nặng

An toàn thực phẩm Tết Tân Sửu 2021: Quận Đống Đa còn nương tay với vi phạm

An toàn thực phẩm Tết Tân Sửu 2021: Quận Đống Đa còn nương tay với vi phạm
(MangYTe) - Sáng 19/1, Đoàn liên ngành số 2 TP Hà Nội về bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đã làm việc với quận Đống Đa.

Truy vết thực phẩm bẩn

Truy vết thực phẩm bẩn
Kể từ sau khi xảy ra sự việc hàng chục học sinh, giáo viên, bảo mẫu của hai trường tiểu học phải nhập viện do ngộ độc thực phẩm, TP HCM đã triển khai nhiều biện pháp để “nói không” với thực phẩm bẩn.

5 thực phẩm chứa lượng cholesterol cao thuộc hàng đỉnh của chóp, toàn món người Việt yêu thích

Lẩu ếch Jiang Hu “tê - phê - sướng bụng” có thật như lời đồn?

Chế biến hành lá sai cách có nguy cơ thành thuốc độc

5 thực phẩm tưởng bổ hóa ra lại là thủ phạm khiến trẻ bị đầy bụng, khó tiêu, cha mẹ nên chú ý

Sai lầm khi rửa thịt làm tăng nguy cơ ngộ độc nhiều người thường mắc phải

Siết an toàn thực phẩm ngày cận Tết

Vì sao nên hạn chế dùng thức uống năng lượng?

Bạn đã biết cách chọn màng bọc thực phẩm an toàn?

3 loại thực phẩm chớ dại ăn trước 10 giờ sáng nếu không muốn cả ngày mệt mỏi, uể oải

Hà Nội: Nhà hàng Le Garden Restaurant 143 Triệu Việt Vương không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY