MangYTe

Dinh dưỡng hôm nay

Cách làm món đậu phụ viên xốt dầu hào ngon ngọt cả nhà đều mê

Đậu phụ thịt viên xốt dầu hào vừa ngon lại đậm đà, ăn cùng cơm thì không gì tuyệt vời bằng.
Mục lục

Đậu hũ vốn được coi là món nhạt, nếu muốn tăng thêm vị đậm đà, thườngphải bỏ khá nhiều công sức. tuy nhiên, với những viên đậu hũ om thơm nức này, chắc chắn cả nhà sẽ thích.

Nguyên liệu:

200gr đậu hũ, 1 quả trứng gà, 25gr bột ngô, 2 củ tỏi, 3 thìa cà phê mắm, 1 thìa cà phê dầu hào, 200gr thịt lợn, gia vị.

Thực hiện:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Đậu hũ chọn loại đậu già, cho vào khăn mỏng vắt kiệt nước, sau đó nghiền nhỏ.

Thịt lợn băm nhuyễn.

Bước 2: Trộn nguyên liệu

Đổ đậu, thịt vào bát lớn, thêm trứng gà. Bóc khoảng 10 tép tỏi, đập dập. Trộn đều tất cả nguyên liệu trên, thêm chút gia vị phù hợp.

Thêm bột ngô vào hỗn hợp đậuthịt, trộn đều.

Bước 3: Nặn đậu

Viên đậu thành những viên tròn nhỏ có đường kính khoảng 2 -3cm.

Bước 4: Chiên đậu

Cho dầu vào chảo sâu lòng hoặc nồi, đun nóng. Bỏ đậu vào chiên ngập dầu đến khi đậu chín vàng. Vớt đậu ra, để ráo dầu.

Bước 5: Om đậu

Trong một chiếc chảo khác, cho một chút dầu vào chảo, phi tỏi cho thơm. cho nước mắm, dầu hào và một bát nước con vào đun đến khi sôi thì cho các viên đậu hũ vào, om trên lửa nhỏ đến khi nước cạn dần.

Hòa bột ngô với khoảng 20ml nước, từ từ đổ vào chảo, khuấy nhẹ tay để có được phần nước xốt sền sệt.

Nhấc chảo ra khỏi bếp, rắc thêm chút hành hoa nếu thích. món đậu thịt viên xốt dầu hào ăn cùng cơm thì ngon hết ý. chúc các bạn thành công!

Theo Phụ nữ Việt Nam

Link bài gốc Lấy link

https://phunuvietnam.vn/dau-phu-dem-vo-vien-voi-thit-sot-dau-hao-kieu-nay-ca-nha-an-het-com-chua-chan-512020129181211256.htm

Theo Phụ nữ Việt Nam

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/cach-lam-mon-dau-phu-vien-xot-dau-hao-ngon-ngot-ca-nha-deu-me/20201001063536247)
  • Món ăn tăng khả năng thụ thai

    Món ăn tăng khả năng thụ thai
    Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • 8 món ăn, bài Thuốc cho người bệnh dạ dày

    8 món ăn, bài Thuốc cho người bệnh dạ dày
    Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • 10 món ăn tốt cho người đau răng

    10 món ăn tốt cho người đau răng
    Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Món ăn, Thuốc bổ từ cá chép

    Món ăn, Thuốc bổ từ cá chép
    Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Món ăn cải thiện trí nhớ

    Món ăn cải thiện trí nhớ
    Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Món ăn Thuốc từ thịt chó tốt trong ngày lạnh giá

    Món ăn Thuốc từ thịt chó tốt trong ngày lạnh giá
    Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Món ăn Thuốc cho người di chứng mạch máu não

    Món ăn Thuốc cho người di chứng mạch máu não
    Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • 6 món ăn Thuốc từ thịt dê

    6 món ăn Thuốc từ thịt dê
    Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Món ăn phòng chống sỏi tiết niệu

    Món ăn phòng chống sỏi tiết niệu
    Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
  • Sứa biển – món ngon, vị Thuốc quí

    Sứa biển – món ngon, vị Thuốc quí
    Sứa và các món ăn từ sứa như canh sứa, nộm sứa rất quen thuộc trong sổ tay ẩm thực của những người sành ăn. nhưng tác dụng chữa bệnh của con sứa thì nhiều người còn chưa biết.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY