MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Cách làm thịt cuộn lá mắc mật da giòn rụm cực ngon bằng nồi chiên không dầu

Thịt cuộn lá mắc mật là 1 món ăn vô cùng hấp dẫn nhất là khi thời tiết se se lạnh, nhưng không phải ai cũng biết cách làm cho lớp da được nở đều, giòn rụm. Cùng vào bếp tìm hiểu cách làm món ăn hấp dẫn này nhé.
Mục lục

Thịt cuộn lá mắc mật quay giòn bì là một món ngon thực sự khó cưỡng trong thời tiết se lạnh này. thoạt nhìn cứ ngỡ làm khá cầu kỳ để được lớp bì vàng ruộm, giòn rụm.

Nhưng với cách làm của admin Phan Anh - hội nhóm chuyên về ẩm thực "Yêu Bếp" thì không hề khó, chỉ cần có nồi chiên không dầu. Cùng khám phá cách làm ngay nào.

Nguyên liệu:

- 1kg thịt ba chỉ ngon (miếng chữ nhật khoảng 20x18cm)

Gia vị ướp thịt:

Trộn đều nguyên liệu ướp thịt cuộn mắc mật quay giòn bì.

- 3-5g ngũ vị hương

- 1 thìa to nước mắm

- 1 thìa to đường

- 1 thìa nhỏ tiêu

- 1 thìa nhỏ muối

- 1 thìa to dầu hào

- 1 thìa to rượu mai quế lộ

- 1 nắm lá mắc mật

- 1 củ tỏi to bóc vỏ để nguyên tép

Dây lạt/dây chỉ bếp

Màng nhôm (giấy thiếc)

Muối hạt

Gia vị nước xốt chấm:

- Phần còn lại của nuóc ướp thịt

- 50ml nước + 1 thìa nhỏ bột năng

- 2 thìa to tương ớt

- 2 thìa to xì dầu

- 1 thìa to đường

- 1 thìa to dấm trà/hoặc ½ thìa to dấm trắng

Cách làm

Rửa sạch và lau thật khô miếng thịt bằng giấy bếp, đặc biệt phần bì.
Trộn đều gia vị ướp thịt rồi xoa đều hỗn hợp lên từng mặt thịt trừ bì.Phần nước ướp thịt còn lại đừng bỏ đi nhé, mà để pha chế nước xốt chấm sau khi quay thịt.
Dùng lạt hoặc dây chỉ bếp buộc miếng thịt. Bó tròn thành hình trụ, vừa buộc vừa nhồi lá mắc mật và tỏi vào giữa trụ thịt.

Mẹo nhỏ là hãy buộc ở giữa dần ra 2 bên, sẽ ước lượng cân đối buộc dễ tròn và dễ giữ chắc tay hơn nếu bạn dùng chỉ bếp nhé. Nếu dùng lạt thì sẽ dễ giữ hơn đó. Không cần buộc quá chặt.

Hãy lau lại bì thật khô ráo. Đặt miếng thịt lên khay nướng nhé.Cho thịt vào nồi chiên không dầu và sấy khoảng 60 phút – 90 phút, 45 độ C cho bì thật khô, bì càng khô thì khi quay, bì nổ càng giòn.
Sau khi sấy xong, bạn lấy ra dùng màng nhôm tạo khuôn cao bọc quanh miếng thịt cho chặt 2 đầu, còn 2 bên thì rộng ra xíu nhé, thành cao hơn miếng thịt.Dùng muối hạt rắc kín phần bề mặt thịt.Cho thịt vào nồi chiên không dầu làm nóng sẵn ở 200 độ, nướng trong 30p. Lấy thịt ra, gỡ bỏ toàn bộ muối để bì không quá mặn.
Sau khi nướng muối, bì khô se lại, thịt chín mềm và ngấm đẫm gia vị. Làm cách này, thay cho công đoạn phải luộc/hấp thịt trước, sẽ giữ được vị ngọt của thịt hơn, bỏ qua công đoạn châm bì, xát muối xát dấm với đỡ luôn thời gian ủ cho dấm muối ngấm.
Tiếp tục cho xiên thịt vào quay, quay 15 - 20p ở 200 độ C.
Tuyệt phẩm bì quay giòn tan.

Thành phẩm thật ngon và đẹp mắt, phần bì vàng ruộm, giòn tan và có thể sẽ hơi tách ra khỏi lớp mỡ do mỡ đã được chảy bớt, nên rất giòn và không ngán.

Thịt cuộn tròn nên khi quay giữ nhiệt tốt, thịt chín cực ngọt và ngấm đẫm gia vị từ trong tỏa ra. đặc biệt, phần tỏi nhồi bên trong rất bùi thơm, ăn kèm rất ngon nhé.

Theo Thủy Linh/Giáo dục & Thời đại

Link bài gốc Lấy link

https://giaoducthoidai.vn/gia-dinh/cach-lam-thit-cuon-la-mac-mat-da-gion-rum-cuc-ngon-bang-noi-chien-khong-dau-adfBeaOnR.html

Theo Thủy Linh/Giáo dục & Thời đại

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/cach-lam-thit-cuon-la-mac-mat-da-gion-rum-cuc-ngon-bang-noi-chien-khong-dau/20211206015934025)
  • 8 món ăn, bài Thu*c cho người bệnh dạ dày

    8 món ăn, bài Thu*c cho người bệnh dạ dày
    Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • 10 món ăn tốt cho người đau răng

    10 món ăn tốt cho người đau răng
    Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Món ăn, Thu*c bổ từ cá chép

    Món ăn, Thu*c bổ từ cá chép
    Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thu*c bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Món ăn cải thiện trí nhớ

    Món ăn cải thiện trí nhớ
    Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Món ăn Thu*c từ thịt chó tốt trong ngày lạnh giá

    Món ăn Thu*c từ thịt chó tốt trong ngày lạnh giá
    Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Món ăn Thu*c cho người di chứng mạch máu não

    Món ăn Thu*c cho người di chứng mạch máu não
    Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thu*c Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • 6 món ăn Thu*c từ thịt dê

    6 món ăn Thu*c từ thịt dê
    Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Gia vị hay dùng trong Tết

    Gia vị hay dùng trong Tết
    Ngày Tết cổ truyền Việt Nam không thể thiếu những món ăn truyền thống. Để những món ăn có được những hương vị đặc trưng thì nhất thiết phải cần đến các loại gia vị. Đầu xuân mới xin có đôi điều tản mạn về gia vị, đặc biệt về công hiệu trị bệnh thật tuyệt vời của chúng…
  • Món ăn phòng chống sỏi tiết niệu

    Món ăn phòng chống sỏi tiết niệu
    Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
  • Sứa biển – món ngon, vị Thu*c quí

    Sứa biển – món ngon, vị Thu*c quí
    Sứa và các món ăn từ sứa như canh sứa, nộm sứa rất quen thuộc trong sổ tay ẩm thực của những người sành ăn. nhưng tác dụng chữa bệnh của con sứa thì nhiều người còn chưa biết.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY