Khoa học hôm nay

Cận cảnh màn săn cá hổ bạo chúa trên sông Congo

Chuyên gia săn thủy quái người Anh đã câu được một con cá hổ Goliath trong chuyến đi câu ở lưu vực sông Congo.
Mục lục

Trong một chuyến thám hiểm và săn tìm các loài cá khủng ở lưu vực sông congo, châu phi, chuyên gia săn thủy quái jeremy wade đã bắt được một con cá hổ goliath khổng lồ.

Ban đầu, Jeremy Wade sử dụng một lưỡi câu chuyên dụng để kéo con cá vào sát bờ rồi dùng lưới trùm lên. Ông để con cá bơi sát mặt nước trong vài chục phút cho đến khi nó đuối sức rồi mới ra tay.

Để bắt được con cá hổ này, jeremy wade phải nhờ tới sự hỗ trợ từ một ngư dân địa phương giàu kinh nghiệm. họ tỏ ra hết sức thận trọng khi kéo con cá lên bờ bởi hàm răng sắc như dao cạo của nó có thể cắn đứt tay dễ dàng.

Theo cần thủ người anh, con cá này dài hơn 1,5m, nặng 45,5kg. những chiếc răng của cá hổ có thể dài tới 5cm, đủ sức cắm ngập xương người.

Được biết, cá hổ goliath thuộc họ cá alestidae, có tên khoa học là hydrocynus goliat, hiện sinh sống chủ yếu tại các lưu vực của sông congo.

hổ goliath là một loài cá ăn thịt hung dữ. nhiều trường hợp cá hổ tấn công người từng được ghi nhận. theo người dân địa phương, cá hổ goliath có thể tấn công và ăn thịt những con mồi lớn hơn như cá sấu.

Theo nguoiduatin.vn

Nguồn: Giáo dục thời đại (https://giaoducthoidai.vn/chuyen-la/can-canh-man-san-ca-ho-bao-chua-tren-song-congo-NOn4kyBGg.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY