MangYTe

Người cao tuổi hôm nay

Chăm sóc người cao tuổi

Cần Thơ cần phải xây dựng ngay mô hình tháp 3 tầng

Tại buổi làm việc với lãnh đạo TP Cần Thơ về công tác phòng, chống dịch Covid-19, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long cho rằng, tình hình dịch tại Cần Thơ tiềm ẩn nhiều yếu tố có thể dịch lây lan trong cộng đồng, những ca phát hiện không rõ nguồn lây hiện nay tương đối lớn...
Mục lục

cần thơ đề nghị miễn, giảm tiền điện, nước cho đối tượng khó khăn do đại dịch covid-19

Cần Thơ thành lập thêm 2 bệnh viện dã chiến quy mô 550 giường Cần Thơ thành lập thêm 2 bệnh viện dã chiến quy mô 550 giường

Ngày 31/7, đoàn công tác của bộ y tế do bộ trưởng nguyễn thanh long dẫn đầu đã làm việc với thành ủy, ubnd tp cần thơ về công tác phòng, chống dịch covid-19.

Cần Thơ cần phải xây dựng ngay mô hình tháp 3 tầng
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long tại buổi làm việc với lãnh đạo TP Cần Thơ.

Báo cáo với đoàn, ông dương tấn hiển - phó chủ tịch thường trực ubnd tp cần thơ cho biết từ ngày 8/7 đến 17h ngày 30/7, địa phương có 1.302 ca mắc covid-19; trong đó, có 770 ca ngoài cộng đồng (chiếm 59,1%). hiện tp cần thơ đã điều trị khỏi 70 bệnh nhân và có 10 trường hợp Tu vong.

Cần Thơ cần phải xây dựng ngay mô hình tháp 3 tầng
Ông Dương Tấn Hiển - Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ thông tin về tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn.

Toàn thành phố có 21 ổ dịch lớn; trong đó, 7 ổ dịch tại các công ty trong các khu công nghiệp và 1 ổ dịch tại Bệnh viện Đa khoa TP, đã cơ bản khống chế; năng lực truy vết, xét nghiệm cũng như điều trị bệnh nhân Covid-19 của thành phố còn nhiều khó khăn.

Bộ trưởng nguyễn thanh long cho rằng, tình hình dịch tại tp cần thơ tiềm ẩn nhiều yếu tố có thể dịch lây lan. theo bộ trưởng bộ y tế, cần thơ có những ca sàng lọc trong cộng đồng, những ca phát hiện không rõ nguồn lây hiện nay tương đối lớn; độ trễ trong phát hiện ca bệnh khá cao, lên đến 9 ngày; trễ đến 9 ngày có nghĩa là trải qua đến 4 chu kỳ lây nhiễm. vì vậy, dịch ở cần thơ đã ở cộng đồng và có thể phát hiện thêm nhiều ca nhiễm, bộ trưởng nguyễn thanh long nhận định.

Bộ trưởng bộ y tế đề nghị, cần thơ cần thực hiện theo chỉ thị 16 bởi càng nghiêm bao nhiêu, càng triệt để bao nhiêu thì càng đỡ lây nhiễm bấy nhiêu. khi phát hiện ca nhiễm tại một khu vực, địa bàn không rõ nguồn lây cộng đồng và có khả năng lây truyền trong khu vực phải lập tức khoanh vùng để lấy mẫu xét nghiệm nhanh chóng. bộ trưởng nguyễn thanh long nhận định, việc xét nghiệm đối với cần thơ là hết sức quan trọng; thành phố muốn giảm tốc độ lây nhiễm thì phải vừa thực hiện giãn cách xã hội nghiêm vừa phải thực hiện xét nghiệm nhanh.

Cần Thơ cần phải xây dựng ngay mô hình tháp 3 tầng
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo TP Cần Thơ.

Về điều trị, bộ trưởng bộ y tế cho rằng, cần thơ cần phải xây dựng ngay mô hình tháp 3 tầng. trong đó, tầng 1 không sử dụng cơ sở y tế, chủ yếu sử dụng cơ sở lưu trú, kể cả khách sạn, khu cách ly để cách ly f0, f1; tầng 1 chỉ cần một phòng y tế với 1 - 2 bác sĩ và khoảng 5- 7 y tá theo dõi, còn lại giao cho quân đội, công an, chính quyền cơ sở; tầng 2 là các cơ sở y tế đảm bảo oxy điều trị; tầng 3 là nơi điều trị cho bệnh nhân nặng.

Cùng với đó, bộ trưởng nguyễn thanh long đề nghị tp cần thơ triển khai nhanh việc tiêm vaccine, không giới hạn số liều tiêm mỗi ngày, ưu tiên người trên 65 tuổi, khu phong tỏa, tập trung chỗ đông dân trước, đẩy nhanh tiêm mũi 1...

Bộ y tế sẽ cấp thêm xe xét nghiệm lưu động cho trường đại học y dược cần thơ và cấp thêm test nhanh cho cần thơ. đồng thời, bộ y tế đề nghị thành phố cần chủ động mua sắm trang thiết bị, sinh phẩm và vật tư phòng chống dịch.

Trường hợp nào sẽ được nhập viện điều trị COVID-19?

Trường hợp nào sẽ được nhập viện điều trị COVID-19?

Bộ y tế vừa ban hành tiêu chí phân loại nguy cơ người nhiễm covid-19 thành 4 nhóm: thấp, trung bình, cao và rất cao. trong đó, nhóm đối tượng nguy cơ từ trung bình trở lên được chỉ định nhập viện điều trị.

Bộ Y tế hướng dẫn F0 không triệu chứng, F1 cách ly tại nhà

Bộ Y tế hướng dẫn F0 không triệu chứng, F1 cách ly tại nhà

PGS.TS. Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, Tổ trưởng tổ Thường trực đặc biệt của Bộ Y tế tại TPHCM đã đưa ra 10 hướng dẫn chi tiết để các ca F0 không triệu chứng và F1 cách ly tại nhà bảo đảm an toàn cho bản thân, gia đình, cũng như theo dõi được diễn biến sức khỏe của chính mình.

Cần Thơ thành lập thêm 2 bệnh viện dã chiến quy mô 550 giường

Cần Thơ thành lập thêm 2 bệnh viện dã chiến quy mô 550 giường

Ngày 25/7, ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh covid-19 thành phố cần thơ ban hành 2 quyết định thành lập bệnh viện dã chiến, với tổng quy mô 550 giường bệnh nhằm phục vụ điều trị bệnh nhân covid-19 trên địa bàn thành phố.

Nguồn: Thời đại (https://thoidai.com.vn/can-tho-can-phai-xay-dung-ngay-mo-hinh-thap-3-tang-146463.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY