Cặp song sinh Trúc Nhi - Diệu Nhi xuất viện sau 84 ngày được đại phẫu tách rời

Sau 84 ngày thực hiện đại phẫu tách rời, cặp song sinh Trúc Nhi, Diệu Nhi được trở về nhà trong thời gian chờ ca phẫu thuật tiếp theo.
Mục lục

Ngày 7/10, cặp song sinh Trúc Nhi - Diệu Nhi (16 tháng tuổi, hay còn được gọi là Song Nhi) đã được xuất viện sau hơn 400 ngày điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố (TP.HCM) và sau 84 ngày được đại phẫu tách rời.

Anh Hoàng Anh (bố của Song Nhi) xúc động cho biết, từ ngày được tách rời các con vui hơn hẳn và càng vui hơn khi hôm nay hai con được về nhà. “Cả đại gia đình đã mong chờ giây phút hai con được về nhà từ lâu lắm rồi. Xin cảm ơn các y, bác sỹ đã cho hai con hình hài mới, cuộc sống mới, tương lai mới,” anh Hoàng Anh chia sẻ.

Phát biểu tại buổi xuất viện của Song Nhi, bác sĩ Trương Quang Định, Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng Thành phố cho biết, ca phẫu thuật gần 3 tháng trước chỉ là thành công bước đầu của 2 bé. Để có một cơ thể lành lặn, 2 bé có đầy đủ chức năng (tiêu hóa, sinh sản...) cần phải trải qua 4 cuộc phẫu thuật đầy cam go khác.

Hiện tại, bé Diệu Nhi được tạo hậu môn tạm 2 đầu, trong vòng 1 tháng tới sẽ đóng hậu môn tạm cho bé. Riêng Trúc Nhi hoàn toàn không có hậu môn thật, rất khó để tạo hậu môn tạm cho Trúc Nhi. Tuy nhiên, giờ Trúc Nhi lại phát triển tốt hơn Diệu Nhi do việc đặt hậu môn tạm cho 2 bé.

Về hệ niệu sinh dục, may mắn là 2 bé có 2 thận, tuy nhiên thận lại đổ chung về bàng quang. Rất may, sau phẫu thuật, 2 bé đi tiểu tiện bình thường, đó là một thành công của ê kíp mổ.

Về hệ cơ xương khớp của 2 bé, những bất thường trước đó đang phát triển tốt.

Trong ngày cặp song sinh xuất viện, sở Y tế TP.HCM đã khen thưởng cho 93 y bác sỹ tham gia ca đại phẫu thuật tách rời cặp song sinh.

Cũng nhân dịp này, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã trao tặng Bệnh viện Nhi đồng thành phố giấy chứng nhận xác lập kỷ lục “Ca đại phẫu thuật phức tạp với đội ngũ y bác sỹ tham gia nhiều nhất Việt Nam để mổ tách dính vùng bụng chậu thành công cho cặp song sinh.”

Diệu Nhi và Trúc Nhi chào đời vào ngày 6/7/2019, tại Bệnh viện Hùng Vương (TP.HCM) trong tình trạng dính nhau ở vùng bụng chậu, chung một phần hồi tràng, một khung đại tràng và chỉ có một lỗ hậu môn.

Hai bé có hai bàng quang nằm hai bên của ổ bụng chung, có tử cung âm đạo đôi. Ngoài ra, cặp song sinh còn bị hở khớp mu, khung chậu hai bé xếp thành một vòng tròn.

Ngày 15/7, cặp song sinh được ê-kíp gồm 93 y, bác sỹ phẫu thuật tách rời. Ca phẫu thuật thành công và hai bệnh nhi được tiếp tục chăm sóc, điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng thành phố cho đến nay.

Bảo Đăng (T/h)

Nguồn: Phụ nữ news (http://phununews.nguoiduatin.vn/cap-song-sinh-truc-nhi-dieu-nhi-xuat-vien-sau-84-ngay-duoc-dai-phau-tach-roi-545889.htm)
1  ... Tiếp » 

Xét xử sơ thẩm đại án kinh tế xảy ra tại Ngân hàng BIDV: Cho vay trái quy định, gây thiệt hại 1.664 tỉ đồng

Xét xử sơ thẩm đại án kinh tế xảy ra tại Ngân hàng BIDV: Cho vay trái quy định, gây thiệt hại 1.664 tỉ đồng
Ngày 26/10, HĐXX TAND TP. Hà Nội đã đưa 12 bị cáo trong vụ án Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng và Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Ngân hàng Thương mại CP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Công ty CP Chăn nuôi Bình Hà (Công ty Bình Hà) và Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Trung Dũng (Công ty Trung Dũng) ra xét xử sơ thẩm.

Nhiều quý bà đắng lòng khi bị phi công trẻ gửi ảnh nóng tống tiền

Nhiều quý bà đắng lòng khi bị phi công trẻ gửi ảnh nóng tống tiền
Để có tiền tiêu xài, các đối tượng đã dùng thủ đoạn đê hèn gửi ảnh nóng để tống tiền người tình lớn tuổi.

Từ chối nhận lương hưu để lĩnh BHXH một lần được không?

Vợ nói xấu chồng có bị xử phạt?

Làm thế nào để giành quyền nuôi con sau ly hôn?

Thi thể bé sơ sinh tại công viên tố cáo tội ác man rợ người cha dượng

Vụ chiếm đoạt tiền của gia đình nạn nhân Thủy điện Rào Trăng 3: Mức án nặng dành cho đối tượng vừa bị bắt giữ

Chưa đăng ký kết hôn thì có được gặp chồng đang bị công an tạm giam không?

Bắt đối tượng chiếm đoạt tiền hỗ trợ của vợ nạn nhân Thủy điện Rào Trăng 3

Nỗi ân hận muộn màng của nghịch tử mang án giết cha

Hai gia đình làm sui gia kép có được không?

Điều tra vụ gia đình nạn nhân tử nạn tại Rào Trăng 3 bị chiếm đoạt tiền hỗ trợ